Khu vực phía Bắc

Quảng Bình: Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tăng chỉ tiêu cao

Quảng Bình sẽ tuyển sinh 10.605 chỉ tiêu vào các trường THPT bằng hình thức xét tuyển. Số học sinh còn lại sẽ định hướng vào các trường nghề, trung tâm GDTX kết hợp dạy nghề.

>>Quảng Bình: Sẽ xét tuyển vào lớp 10, trừ Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp
>>  Trường “hot” Hà Nội công bố phương án tuyển sinh đầu cấp
>>  Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp từ mầm non đến THCS
>>  Hà Nội: Chuẩn bị công bố phương án tuyển sinh đầu cấp trường chất lượng cao

UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định cho phép các trường THPT trên địa bàn tuyển sinh 10.605 chỉ tiêu vào lớp 10 bằng hình thức xét tuyển. Số học sinh còn lại sẽ định hướng vào các trường nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên kết hợp dạy nghề.
Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, năm nay, một phần do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cũng như tỷ lệ tuyển sinh qua khảo sát chỉ đạt khoảng 80-85% nên tỉnh Quảng Bình đã chọn phương án xét tuyển. Việc thi tuyển vào lớp 10 chỉ được tổ chức cho các thí sinh có nguyện vọng tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.
Quảng Bình tuyển sinh hơn 10.000 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2020-2021 - 1Nhấn để phóng to ảnh

Ngoài Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, các trường còn lại sẽ xét tuyển

Tỉnh Quảng Bình cũng đã yêu cầu Sở GD&ĐT chủ động chuẩn bị, triển khai kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10, đảm bảo tổ chức tuyển sinh an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
Các sở, ngành, đơn vị, địa phương thực hiện tuyển sinh nghiêm túc, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ và đúng quy chế, quy định tuyển sinh tại văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh; đồng thời hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh làm thủ tục đăng ký dự tuyển.
Ngoài ra, các trường phải chủ động tuyên truyền trong giáo viên, học sinh, phụ huynh và toàn xã hội về những quy định trong công tác tuyển sinh vào lớp 10, thành lập các hội đồng tuyển sinh theo thẩm quyền quy định, thanh tra, kiểm tra trường tổ chức tuyển sinh theo quy định, phê duyệt kết quả tuyển sinh của từng trường.Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tất cả các trường học trên địa bàn Quảng Bình sẽ tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển.
Theo đó, học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh Quảng Bình; đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông; có độ tuổi theo quy định; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi… sẽ được đăng ký dự tuyển vào một trường THPT trên địa bàn.
Nếu không trúng tuyển, thí sinh được rút hồ sơ để tiếp tục dự tuyển vào trường khác (nếu trường đó còn chỉ tiêu). 
Quảng Bình: Sẽ xét tuyển vào lớp 10, trừ Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp - 1Nhấn để phóng to ảnh
Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp sẽ tổ chức thi tuyển vào lớp 10 (ảnh minh họa)
Riêng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp sẽ tổ chức thi tuyển. Các thí sinh đăng ký dự thi phải thêm các điều kiện gồm: xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp cấp THCS từ Khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ Khá trở lên.
Mỗi học sinh được đăng ký dự thi vào 1 lớp chuyên, nếu không trúng tuyển vào lớp chuyên, mà có đăng ký nguyện vọng thì được dự tuyển vào lớp không chuyên; hoặc được xét tuyển vào 1 trường THPT không chuyên.
Học sinh đăng ký tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp sẽ thi các môn: Văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên. Lịch thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/7.Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội diễn ra vào ngày 17/7 và 18/7.
Học sinh dự thi vào lớp 10 không chuyên ở Hà Nội sẽ thi các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ vào ngày 17/7 và môn Toán vào sáng 18/7.
Chiều 18/7 và sáng 19/7, những học sinh dự thi vào trường/khối chuyên sẽ thi các môn chuyên hoặc các môn thi thay thế theo lịch.
Trong đó, Toán và Ngữ văn thi theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút.
Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Thời giam làm bài là 60 phút. Phòng thi có nhiều mã đề nhằm đảm bảo hai thí sinh liền kề không trùng mã đề. Thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Kết quả bài thi được chấm bằng phần mềm máy tính.
Nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS hiện hành đã tinh giản theo hướng dẫn của bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.
Điểm xét tuyển gồm điểm thi môn Toán cộng với điểm thi Ngữ văn nhân đôi, cộng điểm Ngoại ngữ và ưu tiên (nếu có).
Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập và ngoài công lập:

Tuyensinhtructuyen.edu.vn