Trung cấp chuyên nghiệp

Nhóm ngành Y – Dược (Hệ TCCN tại Hà Nội)

Nhóm ngành Y – Dược (Hệ TCCN tại Hà Nội)Dưới đây là danh sách các trường có tuyển sinh hệ TCCN các ngành thuộc nhóm ngành Y – Dược tại TP. Hà Nội:

Trong bối cảnh hiện nay, việc lựa chọn ngành nghề theo học không chỉ đơn thuần là sở thích và đam mê nữa, mà nó đòi hỏi phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng tới cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Theo đó, trong ngành Y Dược cũng có sự phân hóa khá rõ ràng về cơ hội việc làm đối với từng nhóm ngành riêng.
Chất Lượng Đào Tạo Y Dược Ở Các Trường Đa Ngành Ra Sao?
Các trường không chuyên đào tạo ngành y dược chất lượng có đảm bảo?
Muốn học ngành Dược thi khối nào?
Tư vấn chọn ngành: Nên học Y hay học Dược?
Khối ngành sức khỏe gồm có những ngành nào?
Đánh giá địa chỉ đào tạo ngành Y Dược dựa trên tiêu chí nào?

Theo bác sĩ,Vì sao nhiều thí sinh nộp hồ sơ nhóm ngành Y Dược?, một chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo - y tế nhận định, hiện có không ít em học sinh THPT lựa chọn ngành học một cách mơ hồ, chưa nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, thiếu thông tin kiến thức căn bản và thiếu sự tư vấn, định hướng của gia đình, thầy cô giáo.
Thực tế, lựa chọn ngành học cũng chính là lựa chọn tương lai của các em. Mã ngành mà các em điền vào hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ là nghề nghiệp gắn bó với các em suốt cả cuộc đời. Do đó, bên cạnh sở thích, nguyện vọng, năng lực của bản thân, các em cũng cần phải xem xét đến yếu tố cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Với những em lựa chọn ngành Y Dược cũng không phải là ngoại lệ.
Theo đó, ngành Y Dược cũng như hầu hết các ngành khác đều có sự phân chia thành rất nhiều nhóm ngành khác nhau. Bên cạnh điểm chung đều là chăm sóc sức khỏe cộng đồng thì mỗi nhóm ngành sẽ có những đặc điểm riêng biệt, có chức năng nhiệm vụ khác nhau và cơ hội việc làm cũng có sự chênh lệch nhất định. Sự chênh lệch này phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu của thị trường lao động đối với nhóm ngành đó.
Dưới đây là những nhóm ngành nghề Y tế có nhu cầu tuyển dụng cao mà các em nên tham khảo trước khi đăng ký theo học:
Tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng mềm với sinh viên ngành Y Dược
Kỹ năng mềm chỉ những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống ngoài kỹ năng chuyên môn như thuyết trình, quản lý thời gian, lãnh đạo,… Đây là những kỹ năng làm nên cá tính của một con người.
Ngành y tế có những đặc thù riêng về nghề nghiệp. Đối tượng mà họ tiếp xúc là những bệnh nhân có sự khác biệt về tính cách, ngành nghề, vùng miền và trình độ xã hội. Bởi vậy mà áp lực lên mỗi cán bộ nhân viên ngành y là không hề nhỏ mà lớn nhất là không được bệnh nhân tin tưởng vào chuyên môn của mình. Thêm vào đó, nghề y phải chịu những sức ép từ dư luận. Ngoài ra còn những yếu tố khác như gia đình không đồng cảm, đời sống khó khăn, cạnh tranh ngành nghề,…
Tất cả những điều đó có thể tác động tiêu cực lên thái độ, hành vi và ứng xử của người y bác sĩ trong công việc. Sự yếu kém không chỉ về chuyên môn mà còn về nhân cách của chỉ một cán bộ, nhân viên cũng đủ tạo ra ảnh hưởng đến cả ngành y tế.
Vì vậy đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên ngành y dược là điều cực kỳ quan trọng để tạo ra một thế hệ nhân lực mới mang đầy đủ phẩm chất cần thiết được nhà trường chú trọng trong nhiều năm qua
- Trung cấp Hộ sinh:
Học Trung cấp Hộ sinh tại các trường như SINH VIÊN NHÓM NGÀNH Y DƯỢC CẦN NHỮNG KỸ NĂNG & TỐ CHẤT GÌ ?, học sinh sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản về sức khỏe sinh sản, sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ sở y tế và tổ chức cộng đồng nhằm thực hiện nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, dân số, kế hoạch hóa gia đình...
- Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh y học:
Là nhóm ngành đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh y học, thực hiện các kỹ thuật chụp Xquang, Siêu âm cơ bản, cắt lớp vi tính, ghi hình phóng xạ, cộng hưởng từ, xạ trị, hỗ trợ Bác sỹ chuyên khoa thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân ở các cấp độ khác nhau.
- Trung cấp Nha khoa:
Đào tạo Nha sĩ - Phục hình răng thực hiện các kỹ thuật chăm sóc các bệnh răng miệng thông thường; kỹ thuật Nha khoa thẩm mỹ; giáo dục cách chăm sóc sức khoẻ răng miệng và cách phòng ngừa những bệnh răng miệng thứ phát cho người bệnh, người khoẻ mạnh; tham gia chương trình chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở trường học.
- Trung cấp Xét nghiệm y học:
Đào tạo Kỹ thuật Xét nghiệm đa khoa, có kiến thức, kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, kỹ thuật xét nghiệm huyết học, sinh hóa, vi sinh và ký sinh trùng.
- Trung cấp Y học cổ truyền:
Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền có kiến thức Y Dược học cổ truyền; kỹ năng chăm sóc, chẩn đoán và điều trị bệnh chủ yếu bằng thuốc nam; châm cứu xoa bóp và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại tuyến y tế cơ sở.
- Trung cấp Y sĩ đa khoa:
Đào tạo Y sĩ đa khoa có kỹ năng thực hiện công tác khám, kê đơn và chữa một số bệnh thông thường. Phát hiện sớm và xử trí ban đầu đối với các trường hợp cấp cứu tại Y tế cơ sở. Thực hiện một số thủ thuật y học cơ bản theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại nhà. Truyền thông giáo dục sức khoẻ ở tuyến y tế cơ sở. Quản lý trạm Y tế xã, tổ chức quản lý và phát hiện dịch bệnh sớm, phòng chống dịch bệnh. 
- Trung cấp Điều dưỡng đa khoa:
Đào tạo Điều dưỡng viên đa khoa những kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý; Quy trình chăm sóc điều dưỡng y học phục hồi; Tư vấn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nâng cao sức khỏe con người; Xác định triệu chứng chính của các bệnh nội - ngoại khoa, sản - phụ khoa,  nhi khoa, bệnh truyền nhiễm thường gặp và các biện pháp dự phòng.
- Trung cấp Dược sĩ:Cập nhật tin tức trong ngành Y Dược mới nhất
Đào tạo trung cấp dược có kiến thức Dược lý, kỹ năng chuyên môn về nghề dược, thực hiện nhiệm vụ: Quản lý và cung ứng thuốc; đảm bảo chất lượng thí nghiệm, chất lượng thuốc; Hướng dẫn người bệnh cách sử dụng thuốc hợp lý, hiệu quả, an toàn; Thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến trình dược viên Nhà thuốc, Bệnh viện. Sau khi tốt nghiệp có thể làm tại Nhà thuốc bệnh viện hoặc làm việc cho các cơ sở y tế, mở hiệu bán thuốc...
- Trung cấp vật lý trị liệu:
Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lí trị liệu – Phục hồi chức năng về các kiến thức, kỹ năng phục hồi khả năng vận động bình thường cho con người sau trấn thương, dị tật, sau phẫu thuật... băng tay và các dụng cụ hỗ trợ, không sử dụng thuốc hay phẫu thuật ngoại khoa.
Nhóm ngành Y Dược đang được ưu tiên hàng đầu Việt Nam với vinh dự được mang tên nhà bác học, Bác sĩ Louis Pasteur, đã khẳng định vị trí hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y khoa. Hiện trường đang tổ chức đào tạo 9 nhóm ngành trên với nhiều chính sách tạo điều kiện tối đa cho học sinh theo học như: khai giảng lớp mới liên tục, điều chỉnh thời gian học linh hoạt với quỹ thời gian của học sinh và đặc biệt là miễn phí 100% học phí học kỳ 1...

Tuyensinhtructuyen.edu.vn