Định hướng nghề nghiệp

Nhóm ngành Khoa học kỹ thuật công nghệ - khoa học tự nhiên - nông lâm - y dược

Khu vực tư vấn nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ - y dược - nông lâm: tư Nhiều người nói học các ngành khoa học công nghệ vất vả nhưng khó xin việc?Tư vấn nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ - y dược - nông lâm ... *Một số ngành có tên tương tự nhau như khoa học môi trường và công nghệ môi trường. ... Các em có thể học trường ĐH Khoa học tự nhiên hoặc Bách Khoa.

Ngành nào, trường nào dễ trúng tuyển? Đây là một lĩnh vực rất rộng lớn, liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất các sản phẩm, công cụ từ cấp độ sơ khai nhất là các vật dụng phục vụ sản xuất, cuộc sống hàng ngày như kim, chỉ, cuốc, xẻng cho đến các sản phẩm công nghệ cao như máy tính, điện thoại, robot.
Người làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật có nhiệm vụ vận dụng những thành tựu khoa học, công nghệ vào các công đoạn của quá trình sản xuất, đồng thời nghiên cứu, cải tiến cho phù hợp với trình độ sản xuất của từng đơn vị, từng quốc gia.
Ngành nghề:
- Cơ khí, xây dựng, vận tải: Kỹ sư cơ khí, chế tạo máy, luyện kim, điện lạnh, xây dựng, giao thông, thủy lợi, trắc địa, mỏ, địa chất, dầu khí, vận tải, hàng hải.
- Điện, điện tử: kỹ sư điện, điện tử, phần cứng máy tính, viễn thông, tự động hóa.
- Công nghiệp, da giày, dệt may, công nghệ in.
- Các ngành nghề liên quan: kiến trúc sư, kỹ thuật quân sự, thể thao, nhóm tự nhiên và nông nghiệp,  công nghệ thực phẩm, các nghề thủ công, các nghề thợ, vận hành máy móc/tàu xe.Cơ hội việc làm rộng mở với nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật
Cơ hội việc làm rộng mở với nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật
Vài nét khắc họa tính cách và năng lực điển hình của đa số những người thành công và có hứng thú nghề nghiệp trong lĩnh vực này như sau:
Những người thuộc nhóm này có thể gặp khó khăn khi phải học những khái niệm quá trừu tượng mang tính lý thuyết, và họ có xu hướng nghi ngờ giá trị thực tế của các lý thuyết. Họ dễ tập trung chú ý hơn với cách học thông qua thực nghiệm. Họ có thể học chơi một nhạc cụ hoặc tập một kỹ năng nghề nghề nghiệp nào đó mà họ yêu thích nhiều giờ liền mà vẫn cảm thấy hứng thú. Công việc thích hợp nhất với họ không phải là nghiên cứu trong văn phòng, bên bàn giấy mà trong một môi trường khoáng đạt hơn, có hành động nhiều hơn.
Những người này có biểu hiện khuynh hướng muốn hoạch định trước những hành động của mình, không thích sự kích động, làm các công việc thường ngày với một sự nghiêm túc cao. Họ thích mọi cái đều trật tự, ngăn nắp, kiểm soát chặt chẽ tình cảm của mình, không dễ dàng sống buông thả. Và họ thực sự cảm thấy bối rối khi phải làm việc với những người thiếu nhất quán hoặc hay thay đổi - đặc biệt khi người khác không giữ lời hứa hoặc cam kết. Tuy nhiên họ thường giấu kín cảm xúc của mình trong lòng trừ khi được hỏi. Và khi được hỏi thì họ thường nói "toạc móng heo". Đối với họ, sự thật là quan trọng chứ không phải sự khéo léo, tế nhị.
Một ưu điểm nổi bật khác của nhóm người này là tính siêng năng, kiên nhẫn và tận tâm trong công việc. Sự nghiệp của họ tiến triển có thể chậm nhưng thực sự vững vàng và bền bỉ. Tuy là người có trách nhiệm với công việc, nhưng gia đình luôn được họ đặt lên hàng đầu. Sự quan tâm dành cho gia đình là không có giới hạn. Họ còn có một ưu điểm nữa mà thời nay có thể gọi là của hiếm: “đôi bàn tay vàng”. Mọi thiết bị gia đình khi bị hỏng hóc họ sẽ đi sửa ngay. Và điều đáng nói là họ chữa được. Họ làm những việc đó không mấy khó khăn, thậm chí có phần hứng thú.
Một số tố chất cần có của người làm nghề thuộc nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật
- Sống thực tế, giải quyết vấn đề đơn giản, hiệu quả
- Khéo léo, thích làm việc với các máy móc, thiết bị, công cụ
- Thích sửa chữa các vật dụng gia đình và làm các công việc thủ công
- Có sức khỏe tốt, thích tham gia các hoạt động thể thao
- Cẩn thận, tỉ mỉ, ngăn nắp, tin cậy, luôn tuân thủ quy định, quy trình
- Thích hành động, thực hành hơn là trầm tư suy nghĩ, nghiên cứu
- Thích làm việc ngoài trời hơn là bên bàn giấy

Tuyensinhtructuyen.edu.vn