Tuyển sinh theo ngành học

Nhóm ngành CƠ KHÍ – ĐIỆN – ĐIỆN TỬ tại KV phía Bắc

Nhóm ngành CƠ KHÍ – ĐIỆN – ĐIỆN TỬ tại KV phía Bắc Dưới đây là danh sách các trường Đại học, Cao đẳng tại khu vực các tỉnh thành phía Bắc có đào tạo các ngành thuộc nhóm Cơ khí – Điện – Điện tử

Tư vấn mở xưởng cơ khí.
Hỏi: Mình đang làm về bên cơ khí dưới Hà nội cũng gần 8 năm rồi, bắt đầu thấy chán chán cảnh đi làm thuê, làm  thì nhiều mà chẳng để ra được bao nhiêu cả. Mình đang muốn về Lào Cai mở cái xưởng cơ khí nho nhỏ chuyên về cửa hoa, cửa săt, khung nhôm kính...Vốn đầu tư dự tính của mình chắc chỉ khoảng 150 triệu đổ lại. Có bạn nào có kinh nghiệm trong khoản này mong chia sẻ chút kinh nghiệm, mình đang không biết đi từ đâu cả. Mong anh em giúp đỡ.
Tư vấn tham khảo: Ngành Điện điện tử là gì? danh sách các trường đào tạo ngành Điện - Điện tử
Ngành Điện điện tử là ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Do đâu mà ngành Điện điện tử thu hút người học đến vậy? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên. Cùng tìm hiểu về ngành nghề này và cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành điện – điện tử nhé!.

Điện, điện tử là ngành nghề yêu thích của rất nhiều bạn nam

>> Nghề Cơ khí – Chọn 1 nghề làm nhiều ngành - Khuôn mẫu
>> Nhóm ngành CƠ KHÍ – ĐIỆN – ĐIỆN TỬ tại KV phía Bắc
>> NGÀNH CƠ KHÍ, ĐIỆN TỬ ĐANG CÓ NHIỀU CƠ HỘI TÌM VIỆC
Điện, điện tử là ngành nghề yêu thích của rất nhiều bạn nam

Ngành Điện điện tử là gì?
Đây là ngành học chuyên nghiên cứu, ứng dụng các vấn đề có liên quan đến điện và điện tử.
Mọi thiết bị, hệ thống điện dù đơn giản hay phức tạp trong đời sống hàng ngày hay trong sản xuất, kinh doanh đều có sự tham gia của ngành Điện điện tử. Ngành Điện điện tử có nhiều chuyên ngành nhỏ hơn như Viễn thông, Điện tử học, Hệ thống điều khiển,...
Đặc điểm ngành Điện điện tử
Đặc điểm chung của các ngành Điện điện tử đó là xây dựng, tạo lập các hệ thống điều khiển tự động vận hành bằng tín hiệu điện. Điện điện tử cũng là ngành nghề kiểm soát các thông số điện tự động đến máy móc.
Điện, điện tử là ngành nghề yêu thích của rất nhiều bạn nam. Khi theo học ngành này, bạn có thể tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau như robot, máy móc, hay các thiết bị IOT…
Những người làm việc trong ngành Điện điện tử đều phải am hiểu và có kiến thức về các loại mạch điện tử, linh kiện điện tử, công dụng của từng tín hiệu điện,... Bên cạnh đó, để tạo ra hệ thống điều khiển tự động hoạt động dựa trên tín hiệu điện cũng như kiểm soát hoạt động của máy móc chạy bằng điện, bạn cũng cần có kiến thức về truyền dẫn điện, các loại máy móc, những thông số điện và chu trình hoạt động của máy móc.
Đời sống công nghệ hiện đại không thể thiếu được các thiết bị điện và điện tử. Các thiết bị này có ở mọi gia đình như các thiết bị giải trí, máy móc, thiết bị...có đặc điểm chung là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện.  Ngành điện- điện tử có nhu cầu nhân lực lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.
Ngành  kỹ thuật điện điện tử học gì?
Cùng với ngành Điện công nghiệp, ngành Điện điện tử là ngành nghề có mặt ở hầu hết các trường kỹ thuật. Bạn có thể học ngành Điện điện tử tại nhiều bậc học khác nhau, từ Trung học chuyên nghiệp, Công nhân kỹ thuật đến hệ Cao đẳng, Đại học.
Ở bậc Đại học, bạn sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuyên ngành kỹ thuật, đặc biệt là Điện điện tử. Cụ thể hơn, sinh viên sẽ được học các kiến thức về khí cụ điện hạ áp, máy điện, các loại vật liệu điện, mạch điện, kỹ thuật truyền hình,... tùy vào chuyên ngành nhỏ của bạn. Tại một số trường Đại học, ngành Điện điện tử còn được phân thành các chuyên ngành chuyên sâu hơn như ngành Điện tử viễn thông hay chuyên ngành Điều khiển tự động,...
Do đặc thù ngành nghề, ngoài những kiến thức chuyên môn, học Điện điện tử sinh viên sẽ phải trải qua nhiều học phần thực hành.
Ở các hệ đào tạo thấp hơn, người học sẽ không được trang bị nhiều kiến thức chuyên sâu, mở rộng. Tuy nhiên, bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hành và rèn luyện kĩ năng thực hành hơn.
Cụ thể, sinh viên sẽ được nhà trường đào tạo về các giải pháp tiết kiệm năng lượng, thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, điều khiển hệ thống, kỹ thuật truyền thông mã hóa,...
Được trau dồi nhiều kiến thức liên quan đến khí cụ điện hạ áp, hình họa, vẽ kỹ thuật, kỹ thuật cao tần, mạch điện, an toàn điện, máy điện, kỹ thuật truyền thanh, kỹ thuật truyền hình,...
Đây là một ngành học đòi hỏi sinh viên thực tập nhiều nên trong quá trình học, sinh viên cần có sự tập trung cao độ cho việc học.
Mở xưởng không phải là một ý tồi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một vài điều không nhỏ như sau:
1/- Đầu vào của bạn không đơn thuần là chỉ bỏ ra khoảng 150 triệu. Đầu vào gồm cả về kiến thức và kinh nghiệm thực tế đển xử lý các vấn đề phát sinh trong qua trình làm việc. Nó bao gồm cả các kiến thức về quản lý và sử dụng lao động sao cho hợp lý và kinh tế nhất. Nó cũng bao gồm cả các kiến thức về đối nhân xử thế, đối nội và đối ngoại để có thể sử dụng được con người vào đúng mục địch của minh cũng như để có thể thu hút được khách hàng và nhân lực.
2/- Đầu ra của bạn không nên hạn chế chỉ có mỗi món cửa sắt mà nên đa dạng hóa các sản phẩm của bạn, kể cả các đồ trang trí nội thất, cầu thang, tay vịn .... . Ngoài ra nếu có điều kiện bạn nên cập nhật các mẫu mã mới, thường xuyên, cũng như tự sáng tạo thêm các mẫu mã cho riêng mình để có thể đáp ứng như cầu đa dạng của khách hàng.
3/- Cần phải có sự kiên trì và quyết tâm lớn để có thể vượt qua các trở ngại trong quá trình làm việc sau này. Chớ có tư tưởng dễ làm khó bỏ, ăn xổi ở thì..... Vạn sự khởi đầu nan, bạn cần bình tĩnh, thận trọng và vững tin vào mình để có thể duy trì và phát triển từng bước trong công việc của mình.
4/- Nên có kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn ngắn cho sự phát triển của xưởng và cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong quá trình vận hành xưởng của mình. Từ đó có những điều chỉnh thích hợp cho bản thân. Các kế hoạch này không nên quá dài nhưng cũng đừng quá ngắn bởi quá dài sẽ làm chậm sự tiến bộ của xưởng, nhưng quá ngắn sẽ không đủ thời gian để kiểm nghiệm độ tin cậy. Theo mình nghĩ mỗi giai đoạn có thể là trong phạm vi từ 6 tháng đến một năm.
5/- Nên nhớ câu “Thất bại là mẹ thành công”. Đừng tham vọng rằng mình sẽ làm toàn thắng. Nếu chỉ toàn thắng, có nghĩa là bạn sẽ hết cơ hội phát triển. Ngược lại nếu toàn thua có nghĩa là bạn chưa đủ năng lực điều hành. Trong công việc luôn phải có thắng và có thua. Cái thắng để chứng minh bản lĩnh của bạn và cái thua chính là để bạn rút kinh nghiệm và nâng mình lên một tầm cao mới. Vì thế rất cần cái sự "Thắng không kiêu mà bại không nản".
6/- Cũng cần nhớ rằng, khi bạn đã mở xưởng có nghĩa là trách nhiệm xã hội của bạn sẽ tăng lên. Thay vì trước đây bạn chỉ lo cho cuộc sống cá nhân, thì nay bạn sẽ phải chịu trách nhiệm thêm cho một số người khác, bởi cuộc sống của họ phụ thuộc vào kết quả công việc của bạn. Vì thế cần phải thận trọng và nghiêm khắc với bản thân hơn.
Chúc bạn thành công.

Tuyensinhtructuyen.edu.vn