Định hướng nghề nghiệp

Ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn và quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Cho em biết ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn và quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống khác nhau như thế nào?.Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện,… Du lịch là một trong những dịch vụ đang phát triển sôi nổi và mạnh mẽ, hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp như ý cho những ai đam mê với nghề.

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? Ra trường làm gì?
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu?
>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống xét tuyển những môn nào?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống lấy bao nhiêu điểm?
>> Có nên học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống? 
>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống? 
>> Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trong bao lâu?

Hiện nay, du lịch được đào tạo với hai chuyên ngành chính: quản trị nhà hàng - khách sạn và quản trị du lịch lữ hành. Với kinh nghiệm lúc còn là sinh viên và khả năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể học tốt chuyên ngành quản trị nhà hàng - khách sạn. Với chuyên ngành này, bạn có khá nhiều cơ hội việc làm khi ra trường, chẳng hạn như quản lý hành chính, quản lý nhân lực, nhân viên kinh doanh, tiếp thị… tại các doanh nghiệp du lịch; trở thành quản lý bộ phận tiếp tân, quản lý phục vụ, quản lý tiền sảnh nhà hàng - khách sạn, quản lý bộ phận phòng… trong các nhà hàng - khách sạn cao cấp hoặc trở thành nhân viên nghiên cứu và quản lý, cán bộ phòng lữ hành, thị trường, xúc tiến, phát triển… tại các cơ quan nghiên cứu, quản lý nhà nước về du lịch trong và ngoài nước. 
Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một trong những ngành kinh doanh đầy tiềm năng, đã và đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Đây là ngành hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ năng động, nhạy bén, ham học hỏi, yêu thích khám phá những điều mới mẻ, thích làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.
Sinh viên tốt nghiệp vận dụng các kiến thức, kỹ năng điều hành chuyên ngành cũng như năng lực thương lượng, điều phối trong môi trường hội nhập để trở thành chuyên viên, giám sát viên, nhân viên cung cấp dịch vụ du lịch ẩm thực, trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng, các khu vui chơi, giải trí trong và ngoài nước.
 Cung cấp cho sinh viên những đặc tính đa dạng của lĩnh vực dịch vụ, du lịch, lưu trú, ẩm thực, vui chơi giải trí để cải thiện hình thức phục vụ phong phú và đạt tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời tiếp tục học tập để hoàn thiện bản thân.
 Chương trình giúp cho sinh viên khả năng giao tiếp hiệu quả và thuyết phục các đối tượng khách hàng đa văn hóa trong môi trường hội nhập quốc tế.
Sinh viên sử dụng tốt kỹ năng tin học văn phòng (Word, Excel, Power Point).
 Sinh viên ra trường có thể làm việc ở những lĩnh vực như:
 Các Khách sạn - Nhà hàng;
Các khu du lịch, vui chơi giải trí;
 Các cơ quan quản lý ngành;
Các công ty cung cấp dịch vụ ẩm thực;
 Các công ty tổ chức sự kiện, hội thảo;
 Các cơ sở giáo dục về du lịch.
Cụ thể:
Nhân viên phục vụ quầy Bar, nhà hàng.
Nhân viên phục vụ ẩm thực.
Nhân viên pha chế thức uống.
Nhân viên thử rượu.
Nhân viên chế biến thức ăn, bánh các loại.
Nhân viên kinh doanh tiếp thị và chăm sóc khách hàng.
Nhân viên tổ chức sự kiện.
Công ty cung cấp dịch vụ ăn uống cho sự kiện, hội thảo.
Nhân viên hành chánh văn phòng.
Nhân viên làm việc trong ngành giáo dục với chuyên môn Nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (tiếng Anh là Restaurant Management and Gastronomy) là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý khách sạn, nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện…
Mục tiêu ngành học này là được đào tạo thành những tân cử nhân có đủ tài năng, chuyên môn, năng lực và đạo đức để hoạt động và làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, ăn uống. Sinh viên có thêm nhiều kỹ năng thực tế, biết học hỏi và tìm ra những công thức, món ăn mới lạ phục vụ khách hàng. Được đào tạo các kiến thức, kỹ năng về quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ăn uống; xây dựng thực đơn và tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc… Có khả năng hoạch định chiến lược, phụ trách về dịch vụ ăn uống; kế hoạch kinh doanh; chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế. Để nhà hàng và khách sạn có sự phát triển và hoạt động đúng với tôn chỉ mục đích.
Sinh viên theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh các dịch vụ về nhà hàng và ẩm thực như: quản trị chất lượng du lịch, phân tích du lịch, phương pháp xây dựng khẩu phần, thực đơn, dinh dưỡng học… Được học những môn chuyên ngành tiêu biểu như Quản trị chất lượng du lịch, Kế toán thương mại - dịch vụ, Phân tích du lịch, Phương pháp xây dựng khẩu phần, thực đơn, Dinh dưỡng học… trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hướng dẫn và đàm phán để phục vụ tốt nhất cho nghề nghiệp sau này.
 


Tuyensinhtructuyen.edu.vn