Tuyển sinh 2020

Liên thông cao đẳng nghề lên đại học chính quy xã hội

 Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của UBND thành phố Hà Nội về việc chuyển đổi các Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động Xã hội

Thực hiện nhiệm vụ được UBND Thành phố giao,Tuyển sinh liên thông cao đẳng nghề lên đại học chính quy,  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã có buổi đón tiếp và hội đàm với đoàn cán bộ Sở Lao động và Phúc lợi Xã hội Viêng Chăn (Lào). Đoàn gồm 13 cán bộ do bà Lăm Phoi - Si Ăc Kha Chăn - Thành ủy viên, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn.

Tuyển sinh liên thông cao đẳng nghề lên đại học chính quy

 Dự buổi đón tiếp và hội đàm có đồng chí Khuất Văn Thành - Thành ủy viên, Giám đốc Sở, đồng chí Hoàng Thành Thái - Phó Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Hà Nội; Các đồng chí Trưởng phòng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở và Thủ trưởng một số đơn vị trực thuộc.
>> Liên thông từ TC nghề, CĐ nghề lên Cao đẳng, Đại học
>. Liên thông Cao đẳng nghề lên Đại học chính quy?
>> Danh Mục Liên Thông CĐ TC Nghề lên ĐH Chính Quy
Tại buổi hội đàm, đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đã giới thiệu chức năng, nhiệm vụ và bộ máy tổ chức của Sở. Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội với chức năng, nhiệm vụ là cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố Hà Nội thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực như: Việc làm; dạy nghề; lao động; tiền lương, tiền công; bảo hiểm xã hội; an toàn lao động; người có công; bảo trợ xã hội; bảo vệ chăm sóc trẻ em; bình đẳng giới; cai nghiện ma túy và phòng chống mại dâm …
Về tổ chức bộ máy: Ban giám đốc gồm Giám đốc và 3 Phó giám đốc; Sở hiện có 9 phòng chuyên môn, nghiệp vụ với tổng số 125 công chức, người lao động; 42 đơn vị trực thuộc với hơn 3.000 công chức, viên chức và người lao động.
Theo thống kê mới nhât thành phố Hà Nội hiện có trên 7,6 triệu người, trong đó 5,8 triệu người trong độ tuổi lao động; 3,9 triệu người tham gia hoạt động kinh tế. Bình quân 3 năm gần đây, mỗi năm Thành phố giải quyết việc làm cho 150.000 người. Tỷ lệ thất nghiệp của Hà Nội hiện nay là 2,44%.
Trong năm qua, các cơ sở đào tạo cho hơn 150 ngàn lượt người, tỷ lệ lao động đã qua đào tạo đạt 60,66%, đến cuối năm 2017 tỷ lệ hộ nghèo là 1,69. Hiện Thành phố có 769.703 đối tượng người có công, năm 2017 đã hỗ trợ 7.846 hộ gia đình người có công xây dựng và sửa chữa nhà ở.....Đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng được cải thiện và ngày càng nâng cao.

Học cao đẳng nghề có được liên thông vào ĐH chính quy?

Ảnh: Trao đổi công tác chuyên môn với đoàn cán bộ Sở Lao động và Phúc lợi Xã hội Viêng Chăn (Lào)
Đồng chí Khăm Kẹo - Ma Ha Xay, Phó Giám đốc Sở Lao động và Phúc lợi Xã hội Viêng Chăn cũng đã giới thiệu khái quát về Thủ đô Viêng Chăn. Theo đó, Thủ đô Viêng Chăn có diện tích 3.920 km2, gồm 9 huyện, 481 làng bản, trong đó đã chia vùng như: Khu nội thành có 4 huyện chiếm 44%, khu ngoại thành gồm 3 huyện chiếm 33,3% và khu vực nông thôn 2 huyện chiếm 22,2%, tổng dân số 835.880 người.
Trung cấp Quản lý điều dưỡng hướng đi Đức (Viện Goethe) cơ sở Hà Nội
Hiện toàn Sở có 168 cán bộ, nhân viên, trong đó tại cơ quan Sở là 44 người. Với vai trò tham mưu cho Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội và chính quyền Thủ đô Viêng Chăn về việc tổ chức quản lý lao động và phúc lợi xã hội trong khu vực Thủ đô, có nhiệm vụ triển khai chủ trương, nghị quyết, quy định của nhà nước và đưa các đường lối của Bộ và chính quyền Thủ đô thành kế hoạch, dự án để tổ chức thực hiện.
Cũng tại buổi hội đàm, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ của Hà Nội đã giới thiệu khái quát với đoàn về cơ cấu, tổ chức hoạt động của hội, một số kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện các phong trào. Để các hoạt động của Hội được triển khai thực hiện hiệu quả, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Thành phố các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội trên địa bàn và là cầu nối đưa địa chỉ nhân đạo đến với các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Trong năm qua Hội chữ thập đỏ của Hà Nội luôn thực hiện tốt các phong trào hiến máu tình nguyện, khám chữa bệnh nhân đạo, các hoạt động ứng phó, cứu trợ thiên tai đảm bảo kịp thời, thiết thực và hiệu quả.
Đại Học Chính Quy Có Phải Là Con Đường Thành Công Duy Nhất?
Tại buổi tọa đàm, đồng chí Khăm Phu - Kong Mi, Giám đốc Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Thủ đô Viêng Chăn cũng đã giới thiệu khái quát về cơ cấu, tổ chức hoạt động của Hội và bày tỏ sự cảm ơn với Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã trao đổi kinh nghiệm, đồng thời mong muốn rằng với chuyến thăm và làm việc của đoàn 2 Hội sẽ góp phần thúc đẩy phát mối quan hệ hơn nữa trong thời gian tới.
. Ảnh: Kỷ niệm 2 Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội và Sở Lao động và Phúc lợi Xã hội Viêng Chăn ( Lào )Trao đổi tại buổi hội đàm, đồng chí Khuất Văn Thành - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã chia sẻ làm rõ hơn các biện pháp triển khai thực hiện tốt những kết quả đã đạt được trong các lĩnh vực thuộc Sở quản lý. Đồng chí mong rằng những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm sẽ trở thành bài học kinh nghiệm quý báu để 2 bên tham khảo lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ.
Chuyến thăm và làm việc của Sở Lao động và Phúc lợi Xã hội Viêng Chăn với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã góp phần làm ấm áp thêm tình hữu nghị, đoàn kết gắn bó giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn./

tuyensinhdaihoc.edu.vn