Gặp gỡ các trường

Liên thông cao đẳng nghề lên Đh Kinh tế quốc dân CQ

Liên thông cao đẳng nghề lên Đh Kinh tế quốc dân CQ Trường đại học Kinh tế Quốc dân chính thức ra mắt Mạng lưới cựu học viên, sinh viên quy mô toàn quốc và đã vận động được 13,5 tỉ đồng tài trợ học bổng cho sinh viên.

Trường đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức lễ ra mắt chính thức “Mạng lưới cựu học viên, sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân” quy mô toàn quốc. Với tôn chỉ: “Kết nối – Chia sẻ - Hợp tác – Thành công”, mục đích hoạt động của Mạng lưới không đơn thuần là kết nối giữa các cựu học viên, sinh viên các thế hệ mà còn là sự kết nối của các ý tưởng và cơ hội; mang lại thành công, lợi ích cho các thành viên tham gia Mạng lưới, cho Nhà trường và cho cả cộng đồng.
Lễ ra mắt “Mạng lưới cựu học viên, sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân” quy mô toàn quốc đã nhận được lẵng hoa chúc mừng từ những cựu sinh viên của Trường, hiện đang giữ những trọng trách trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước và Chính phủ: lẵng hoa của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; lẵng hoa của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Ngô Văn Dụ; lẵng hoa của Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo; và lẵng hoa của PGS.TS Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, nguyên Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Trường đại học Kinh tế Quốc dân.
Đại biểu, cựu học viên, sinh viên về tham dự buổi lễ
Tới dự Lễ ra mắt, về phía đại biểu Trung ương, Bộ, Ban Ngành có TS. Trần Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Về phía đại biểu các tỉnh, thành phố, địa phương có TS. Nguyễn Tiến Nhường – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh; TS. Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định. Về phía các Tập đoàn, doanh nghiệp có ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát; ông Đỗ Văn Minh – TGĐ Dệt 19/5; ông Vũ Huy An – Bí thư Đảng ủy, thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Đại chúng Pvcombank. Về phía Trường đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư, Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Nguyễn Viết Lâm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức. Về phía các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ có: GS.TSKH Lương Xuân Quỳ - nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Văn Nam – Nguyên Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy; PGS.TS Trần Hậu Thự - Nguyên Bí thư Đảng ủy; Thầy Đinh Thiện Đạo – Nguyên Bí thư Đảng ủy. Ngoài ra còn có sự tham dự của lãnh đạo các tổ chức chính trị, các thầy cô giáo, sinh viên trong trường, đặc biệt là các cựu học viên, sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân đến từ các Bộ, Ban Ngành, các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Chính thức ra mắt Mạng lưới cựu học viên, sinh viên quy mô toàn quốc là hoạt động lớn nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ 27, nhiệm kỳ 2015-2020 và hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường đại học Kinh tế Quốc dân.
PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Trưởng P.TCCB công bố Quyết định thành lập Mạng lưới cựu học viên, sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân
Qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, hàng chục vạn học viên, sinh viên các thế hệ của Trường đại học Kinh tế Quốc dân đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong số các cựu học viên, sinh viên đó, nhiều người đã và đang giữ những trọng trách trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ; lãnh đạo các Bộ, Ban Ngành, các tỉnh/ thành phố, hay trở thành những doanh nhân thành đạt của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn của đất nước. Đây là nguồn lực mạnh mẽ để Trường đại học Kinh tế Quốc dân có thể hình thành một mạng lưới cựu học viên, sinh viên rộng khắp cả nước, hoạt động tích cực và hiệu quả. Trên thực tế, tuy chưa có một mạng lưới chính thức, nhưng từ nhiều năm nay, tại nhiều địa phương trên cả nước, các cựu học viên, sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân đã tự kết nối và duy trì hoạt động gắn kết, chia sẻ cùng nhau như: Hội cựu sinh viên Thành phố Hồ Chính Minh, Hội cựu sinh viên Nghệ An; Hội Cựu sinh viên Quảng Ninh, Hội cựu sinh viên Bà Rịa - Vũng Tàu… Thành lập Mạng lưới chính thức quy mô toàn quốc sẽ giúp các cựu sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân ở tất cả các tỉnh/thành phố có thêm nhiều cơ hội để cùng nhau kết nối, chia sẻ, hợp tác và thành công hơn nữa.
Trường Đại học kinh tế quốc dân tuyển sinh liên thông đại học  năm 2015. Nội dung tuyển sinh như sau:
I. Tuyển sinh liên thông đại học (cấp bằng Chính quy)
Đối tượng tuyển sinh liên thông.
Người đã tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy, cùng nhóm ngành tuyển sinh.
II. Ngành tuyển sinh và môn thi tuyển sinh liên thông đại học
Hồ sơ dự tuyển liên thông đại học kinh tế quốc dân (theo mẫu):
Phiếu đăng ký dự thi liên thông đại học kinh tế quốc dân(theo mẫu);
01 Bản sao có thị thực Bằng tốt nghiệp;
01 Bản sao có thị thực Phiếu điểm toàn khóa;
Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên tuyển sinh (nếu có);
01 Bản tự khai lý lịch (theo mẫu);
01 Bản sao giấy khai sinh; Hỗ trợ trực tuyến : +84.4) 66812118 - 0974 459 158
03 Ảnh 4x6 mới chụp không quá 3 tháng (không tính ảnh đã dán trong các loại giấy tờ);
02 Phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ và họ tên của người nhận để nhà trường liên lạc khi cần thiết (ghi đầy đủ họ tên và thông tin chính xác địa chỉ để tránh thất lạc)
Đại diện cho cựu học viên, sinh viên các khóa, ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Hồng Cơ Group nhấn mạnh: “Không chỉ kết nối giữa các cựu học viên, sinh viên các thế hệ trên khắp mọi miền của Tổ quốc với nhau và với nhà trường, Mạng lưới còn phát động phong trào các cựu học viên, sinh viên của Trường góp sức xây dựng các Quỹ phát triển tài năng sinh viên, Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó, Quỹ khuyến học…nhằm giúp đỡ cho các sinh viên của Trường có thêm điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần vươn lên trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện để ra trường tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cựu học viên, sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một sự kiện đặc biệt có ý nghĩa và ghi dấu ấn quan trọng trong trang sử vẻ vang và tự hào của Trường đại học Kinh tế Quốc dân”.
Ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Hồng Cơ Group, ủng hộ cho chương trình 200 triệu đồng
TS. Nguyễn Tiến Nhường – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu chúc mừng sự kiện lễ ra mắt
 Ngay sau khi Mạng lưới chính thức hoạt động, 13,5 tỉ đồng đã được các tổ chức, doanh nghiệp, các cựu sinh viên đóng góp vào Quỹ học bổng trao tặng sinh viên Trường đại học Kinh tế Quốc dân. Cụ thể: Tập đoàn Bảo Việt trao tặng 5 tỉ đồng, Tập đoàn Hòa Phát trao tặng 5 tỉ đồng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam Pvcombank trao tặng 2 tỉ đồng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV trao tặng 1,5 tỉ đồng, ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Hồng Cơ Group trao tặng chương trình 200 triệu đồng, Cựu học viên, sinh viên TP HCM trao tặng chương trình 100 triệu đồng… Cựu sinh viên Khóa 30 trao tặng nhà trường bức tranh thủy mặc độc bản của họa sĩ Trương Hán Minh với chủ đề Tháp bút – từng được bán đấu giá thành công với trị giá 100 triệu đồng tại Buổi gặp mặt truyền thống cựu sinh viên phía Nam vào ngày 29/03/2015.dangkytuyensinh.edu.vn