Liên kết đào tạo CT quốc tế

Liên kết đào tạo Kỹ Sư Việt Nam Ngành Kỹ Thuật quốc tế Văn phòng JICA

Liên kết đào tạo kỹ sư chất lượng cao Văn phòng JICA Việt Nam.IJCA - International Journal of Computer Applications - IJCA Ngành Kỹ thuật Cơ khí là gì? Ra trường làm gì?.Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam 

Trưởng đại diện JICA Việt Nam– ông Konaka Tetsuo cho biết: Mỗi năm, JICA đều trao Giải thưởng Danh dự của Chủ tịch JICA cho các cá nhân và tập thể nhằm tôn vinh những đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nhân lực và phát triển xã hội tại các nước đang phát triển, thông qua các dự án hợp tác quốc tế. Năm 2019, 58 cá nhân và tổ chức trên thế giới đã được trao tặng danh hiệu này. Trung Tâm Hợp tác Đào tạo & Tư vấn Quốc tế là một trong ba tổ chức tại Việt Nam được trao Giải thưởng Danh dự này trong năm nay, đây cũng là hoạt động rất ý nghĩa kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác ĐHCT và Nhật Bản.
>> Chuyển đổi Cao đẳng nghề sang Đại học chính quy
>>> Chuyển Đổi Trung Cấp, Cao Đẳng Nghề Sang ĐH Chính Quy
>>> Tuyển sinh Chuyển đổi từ Cao đẳng nghề sang ĐH chính quy
Dự buổi họp có TS Hoàng Văn Điện – Trưởng ban Quản lý Dự án, đồng chí Hà Xuân Quang – Phó Trưởng ban Quản lý Dự án; các Trưởng đơn vị của phòng Đào tạo, phòng Tổ chức Hành chính, phòng Tài chính Kế toán, phòng Hợp tác Quốc tế, khoa Cơ khí, khoa Điện, khoa Điện tử, khoa Công nghệ Ô tô, Trung tâm Việt Nhật, công ty LETCO; ông Hayashida Takayuki – Cố Vấn cao cấp Hình thành Dự án của JICA Việt Nam, ông Junichi Mori – Chuyên gia dài hạn của Dự án; cùng các thành viên của Nhóm Điều phối và Nhóm Công tác của Dự án.
Thay mặt Nhóm làm việc, ông Vũ Đình Thơm-Giám đốc Trung tâm Việt-Nhật đã trình bày về tiến độ làm việc cũng như kết quả làm việc của Dự án sau 07 phiên họp hàng tuần (tiến hành khảo sát, thăm dò cũng như xây dựng bảng hỏi điều tra nhu cầu của các doanh nghiệp về nguồn nhân lực kỹ thuật).
Sau khi nghe báo cáo, các thành viên tham gia cuộc họp đã tiến hành thảo luận những vấn đề liên quan đến việc triển khai các nội dung chi tiết, các cấu phần cụ thể của Dự án cũng như các thuận lợi khó khăn trong quá trình thực hiện Dự án. Thay mặt Ban Quản lý Dự án, ông Hà Xuân Quang đã trực tiếp giải đáp nhiều câu hỏi của các thành viên khác.
Thay mặt JICA Việt Nam, ông Hayashida Takayuki đánh giá cao khối lượng và chất lượng công việc mà các thành viên tham gia Dự án đã thực hiện trong thời gian qua và mong muốn cac thành viên Dự án sẽ nỗ lực hơn nữ trong thời gian tới để đảm bảo đạt được cáu Đầu ra Dự kiến của Dự án.
Cuối phiên họp, ông Hoàng Văn Điện đã chỉ đạo các thành viên Dự án cần nỗ lực, tích cực, chủ động, phối hợp chặt chẽ hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã được Ban Quản lý Dự án phân công cụ thể.

Trưởng đại diện JICA Việt Nam– ông Konaka Tetsuo (thứ 5 bên trái) trao giải thưởng danh dự cho Trường ĐHCT.
“Từ năm 1969, JICA kết hợp các chương trình viện trợ không hoàn lại và hợp tác kỹ thuật để hỗ trợ công tác đào tạo nhân lực cao cấp trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường. Hiện nay, các dự án đang được triển khai có dự án Vốn vay và dự án Hợp tác kỹ thuật “Tăng cường năng lực cho ĐHCT”, nhiều đề tài nghiên cứu chung với các trường đại học Nhật Bản liên kết nhằm ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu và giúp phát triển ngành nông nghiệp thủy sản.
ĐHCT cũng đã từng được đề cập đến trong bài luận văn học thuật của Thượng Hoàng Nhật Bản Akihito (lúc đó là Hoàng Thái tử Akihito) về phát hiện các loài cá bống mới được thu thập tại ĐBSCL. Bài luận văn này cũng đã trở thành biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam”, ông Konaka Tetsuo nhấn mạnh.
Giáo sư, Tiến sĩ Hà Thanh Toàn Hiệu trưởng ĐHCT cảm ơn JICA Việt Nam đã có những dự án hợp tác cùng với ĐHCT trong đào tạo nguồn nhân lực, ứng phó với biến đổi khí hậu. GS Toàn cũng khẳng định: “Kể từ khi thành lập, ĐHCT đã nỗ lực hết mình trong công tác nghiên cứu giáo dục nông nghiệp và đào tạo nhân lực, cống hiến cho sự phát triển kinh tế xã hội của khu ĐBSCL. Đặc biệt, trường đã đào tạo và nghiên cứu nhiều vấn đề liên quan đến thay đổi bất thường của thời tiết, nước biển dâng, xâm nhập mặn, các bệnh do ô nhiễm nguồn nước…mànguyên nhân gây ra bởi biến đổi khí hậu, đóng góp nhiều cho sự phát triển bền vững sản xuất nông thủy sản và sinh kế của người dân của khu vực”.
Ra đời cách nay 53 năm, đến nay Trung Tâm Hợp tác Đào tạo & Tư vấn Quốc tế là trường trọng điểm của cả nước với 15 khoa, 3 viện nghiên cứu, 19 trung tâm, 15 phòng ban chức năng và 1 công ty. Đội ngũ công chức, viên chức và người lao động của trường hiện có 1.811 người, với 11 giáo sư, 130 phó giáo sư, 444 tiến sĩ, 757 thạc sĩ. 

tuyensinhdaihoc.edu.vn