Khu vực phía Nam

LONG AN: Hướng dẫn thủ tục hồ sơ

LONG AN: Hướng dẫn thủ tục hồ sơ,Bộ GD&ĐT phát hành mẫu phiếu đăng ký dự thi đại học cao đẳng mới, có một số thay đổi so với năm trước. Cụ thể là bổ sung thêm mục 4 và mục 14 dành cho thí sinh dự thi liên thông. Do vậy, để tránh sai sót trong việc ghi hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh có thể tham khảo cách ghi hồ sơ theo hướng dẫn dưới đây.

Sở GD&ĐT chỉ xem xét đối với những hồ sơ có đủ thành phần hồ sơ và không quá thời gian qui định.

Sở GD&ĐT cũng thống nhất xếp thứ tự ưu tiên đối với viên chức xin chuyển công tác như sau: Người có nhiều tiêu chí ưu tiên được xếp trước; trường hợp có cùng số tiêu chí ưu tiên thì xét người có thành tích khen thưởng cao hơn được xếp trước;

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phan Thị Dạ Thảo.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trao Quyết định số 4313/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm bà Phan Thị Dạ Thảo, Trưởng Phòng Giáo dục thường xuyên - Giáo dục chuyên nghiệp nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kể từ ngày 01/12/2017, thời gian bổ nhiệm là 5 năm.
Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trao Quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/12/2017 cho Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế - Võ Thị Dễ và Quyết định số 4312/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh kể từ ngày 1/12/2017 phân công Phó Giám đốc - Huỳnh Minh Phúc phụ trách, điều hành Sở Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trao Quyết định phân công phụ trách, điều hành Sở Y tế cho Phó Giám đốc - Huỳnh Minh Phúc.
Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng lãnh đạo mới của 2 sở và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và những đóng góp của các đồng chí đối với sự phát triển chung của tỉnh. 
Phát biểu nhận nhiệm vụ, lãnh đạo 2 sở cảm ơn sự tín nhiệm của lãnh đạo tỉnh; đồng thời, bày tỏ sự quyết tâm trên cương vị công tác mới tiếp tục nỗ lực hết mình, đoàn kết nội bộ, cùng tập thể Ban Giám đốc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
Trường hợp có cùng số tiêu chí ưu tiên và có cùng thành tích xuất sắc thì xét người có thâm niên làm việc tại đơn vị đang công tác nhiều năm hơn xếp trước. Chỉ thực hiện tiếp nhận viên chức ngoài tỉnh khi không còn viên chức trong tỉnh xin chuyển đến ở cùng vị trí tiếp nhận. Công chức, viên chức chuyển công tác ngoài tỉnh, ngoài hồ sơ được nêu ở trên phải có các giấy tờ liên quan khác nếu đơn vị tiếp nhận yêu cầu.
Trong thời gian qua, Sở GD&ĐT Long An đã nhiều lần chỉ đạo chấn chỉnh công tác quản lý giáo dục, việc thực hiện các quy định chuẩn mực đạo đức nhà giáo và không được xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, uy tín, học sinh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có giáo viên đánh học sinh, phạt quỳ gối làm học sinh lo sợ, có trường hợp không dám đến trường.
Vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh, ấp 5, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức cho thấy việc cô giáo phạt học sinh dẫn đến cha mẹ bức xúc rồi xúc phạm danh dự nhà giáo. Cán bộ quản lý chưa thể hiện hết trách nhiệm người lãnh đạo, người quản lý, xử lý tình huống chưa hợp tình, hợp lý, đặc biệt vai trò của bảo vệ nhà trường cần được chấn chỉnh.
Để khắc phục, Sở GD&ĐT Long An đề nghị Trưởng Phòng GD&ĐT các địa phương nghiêm túc triển khai: Thực hiện nghiêm nội dung chuẩn mực đạo đức nhà giáo, không được xúc phạm danh dự, uy tín, xâm phạm thân thể học sinh, giữ gìn danh dự, phẩm chất nhà giáo, thủ trưởng các đơn vị thực hiện tốt việc quản lý giáo viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Các giáo viên phải gương mẫu, yêu thương học sinh, đối xử công bằng và tôn trọng với các học sinh. Đồng thời, thực hiện tốt việc trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của học sinh, có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp.
Phòng ngừa và ngăn chặn hiệu quả bạo lực học đường, không để xảy ra điểm nóng tại các trường học. Công văn cũng dẫn ngày 28/02 tại Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức xảy ra sự việc “Giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh”.
Được biết, ngay trong ngày 07 và 08/3/2018, các trường học trên địa bàn tỉnh đồng loạt triển khai thực hiện văn bản này. Công văn yêu cầu trưởng các phòng GD&ĐT tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuẩn mực nhà giáo, nhiệm vụ nhà giáo. Tổ chức tuyên dương và khen thưởng kịp thời, nhân rộng điển hình, tập thể, cá nhân làm tốt. Xử lý nghiêm, kỷ luật thích đáng trường hợp vi phạm./.

caodangsuphamhanoi.com