Thông tin cần biết

Kỳ thi THPT quốc gia: Có gì mới trong đề thi minh họa ?

Kỳ thi THPT quốc gia: Có gì mới trong đề thi minh họa ? Nhiều giáo viên nhận định cấu trúc đề thi minh họa giống đề thi ĐH, CĐ các năm trước, trong đó nhiều môn ở mức độ quá khó cho mục đích tốt nghiệp. Từ đây có thể thấy, ra một đề thi với nhiều mục đích không phải là chuyện đơn giản.

Muốn học tiếng Đức lên B1 mất bao lâu có khó không? ở đâu dạy tiếng Đức từ đầu cấp tốc tốt
Mọi người ơi, mình chưa biết gì về tiếng Đức mà hiện tại muốn lên B1, mọi người có kinh nghiệm có thể nói cho mình học lên b1 có khó không và thời gian học có lâu không?... Thêm nữa là có ai biết học tiếng Đức ở đâu tốt và giá dạy hợp lí không ạ? Mọi ngừoi giúp mình với ạ. Cảm ơn các bạn rất nhiều ạ!

Trả lời: Giới thiệu thông tin chung về các chứng chỉ tiếng Đức
DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang):
Là một bài thi tiếng Đức do các Trường Đại học tại Đức tự tổ chức và có giá trị cho tất cả các Trường Đại học tại Đức.
DSH có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSH 1, DSH 2 và DSH 3.
Để theo học Đại học bằng tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là DSH 2, cho các Ngành Y hay Ngôn ngữ có thể là DSH 3.
Các Chứng chỉ có thể thay thế DSH 2: TestDaF 4, DSD II, Feststellungsprüfung và Chứng chỉ C2 của Viện Goethe.
DSH chỉ có thể thi tại Đức Gia sư tiếng Đức Hà Nội.
TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache):
Là một bài thi tiếng Đức được tổ chức tập trung và thống nhất trên toàn cầu (tương tự IELTS hay TOEFL) với mục đích để theo học Đại học bằng tiếng Đức và có giá trị cho tất cả các Trường Đại học tại Đức.
TestDaF có các cấp độ (từ thấp đến cao): TestDaF 3, TestDaF 4 và TestDaF 5.
Để theo học Đại học bằng tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là TestDaF 4, cho các Gia sư tiếng Đức Hà Nội Ngành Y hay Ngôn ngữ có thể là cao hơn.
TestDaF có thể thi tại Viện Goethe Hà Nội, tại Viện Goethe Tp. Hồ Chí Minh và tại Trung tâm Việt-Đức.
Các Chứng chỉ của Viện Goethe (Goethe-Institut):
Viện Goethe là Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới.
Viện Goethe dạy tiếng Đức và tổ chức các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các trình độ theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER): Từ trình độ A1 dành cho Gia sư tiếng Đức Hà Nội người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất.
DSD (Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz):
Là Chứng chỉ tiếng Đức dành cho Học sinh Phổ thông đã học chính quy tiếng Đức do Giáo viên tiếng Đức đã được Đào tạo và Bồi dưỡng Chuyên môn về Chương trình DSD giảng dạy.
DSD có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSD I và DSD II.
Để theo học Đại học bằng tiếng Đức, yêu cầu phải có DSD II.
DSD hiện chỉ có thể học và thi tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và tại Trường THPT Việt-Đức.
ÖSD (Österreichisches Sprachdiplom Deutsch):
Là các Chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo tương tự như của Viện Goethe với trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER).
Khoa tiếng Đức của Trường Đại học Hà Nội có tổ chức thi các Chứng chỉ ÖSD.telc (The European Language Certificates):
Là một Công ty Trách nhiệm Hữu hạn của Đức chuyên đào tạo Ngoại ngữ.
Các Chứng chỉ tiếng Đức của telc có thể thi tại FUU Sachen Vietnam
Chăm là được, chắc nhanh cũng phải mất 6,7 tháng, học siêu tốc 1 trình độ là mất 2 tháng. Bạn học chậm ì ạch thì 2 tháng mới hết a1.1.
Nếu nhất định vô tháng 9 thì không được đâu bạn ạ, bạn phải dời lịch sớm nhất là 12 đi, thi cử học hành chưa nói henh đsq xong min 4 tuần mới được gọi kể cả qua công ty.
Chọn chỗ học phù hợp với mình là 1 vấn đề nan giải. Đầu tiên e nên xác định mục tiêu học của mình. Học để nhanh lấy bằng B1 để đi sang Đức hoặc học lấy kiến thức. Phần lớn các bạn ở đây đều muốn học cấp tốc thi lấy bằng thật nhanh để làm hồ sơ. Vậy phải chọn các trung tâm ngoài thêm yếu tố luyện thi sát với đề hiện nay. Còn em muốn học lấy kiến thức, em có kỷ luật và khả năng học ngoại ngữ của em tốt thì học ở Hanu, Goethe, VDZ.
Hôm trước mình đăng lên nhóm tìm người học chung lớp dạy tiếng Đức cấp tốc tại nhà mà có một bạn đăng ký cùng mình. Mình học đc 2 buổi rồi. Bạn kia chiều nay học thử. Bạn có muốn học cùng không? Nếu được chiều nay 6h đến lớp luôn? Cũng chẳng mất gì. Nếu ok thì bạn học cũng đc, mình cũng mong lớp đông đông 1 chút
Hiện tại e mới học a1.1. Tiếng đức cũng khá khó khăn vì mình phải thoát khỏi tiếng anh, lúc đầu học hơi nản sau đấy bth. Nó cũng nhiều cái bất qui tắc rồi nh thứ phải nhớ lm. Nếu chị ở HN thì có khá nhiều chỗ dạy tiếng Đức từ đầu đấy ak. Đh bách khoa đh ngoại ngữ hoặc viện goethe e thấy 3 chỗ đấy có tiếng tăm nhất.
Mọi người chỉ cho em chỗ học với ạ, có vẻ học lên b1 như các trung tâm tư vấn phải lên đến 25 triệu đúng k ạ?
Em cứ bình tĩnh thôi. đa phần mọi người cày đêm, sáng ol ít lắm, chưa trả lời ngay dc đâu. bt là 4 củ/1 khóa học, sang bên hanu có khi sẽ rê hơn

www.tuyensinhdaihoc.edu.vn