Hướng nghiệp Xuất khẩu

KOICA SEOUL đại học hàng đầu Hàn Quốc

SEOUL Sejong Korea xác định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Với đường bờ biển dài 3620 km, có nhiều đảo, vịnh và hệ thống sông ngòi dày đặc, cùng với khí hậu thích hợp, chúng ta đã được thiên nhiên ưu ái, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành nghề này. 

1. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Trường quốc tế: Danh sách 10 Đại học tốt nhất Hàn QuốcĐại học số 1 Hàn Quốc theo bảng xếp hạng của QS. Ảnh: Flickr
Đại học Quốc gia Seoul xếp hạng 35 thế giới theo bảng xếp hạng của QS, là trường đầu tiên và kiểu mẫu cho tất cả đại học ở Hàn Quốc. Hiện tại, SNU có 16 trường cao đẳng, đại học thành viên, 6 trường đại học chuyên nghiệp và 65 viện nghiên cứu với hơn 23.000 sinh viên và 2.500 giảng viên.

2. Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Xếp hạng 46 thế giới, KAIST là đại học quốc tế đầu tiên của Hàn Quốc chuyên về giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Hiện tại, gần 10.000 sinh viên theo học tại KAIST, trong đó gần 600 du học sinh, được giảng dạy bởi 1.500 giảng viên trong nước và quốc tế.
3. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)
Xếp hạng 83 thế giới, POSTECH cung cấp cho sinh viên môi trường học tuyệt vời với những thiết bị nghiên cứu tốt nhất và những giáo sư, học giả hàng đầu. Trường hợp tác quốc tế với 50 đại học thế giới. Hiện nay, POSTECH có hơn 3.000 sinh viên được giảng dạy bởi gần 800 giảng viên, trong đó hơn 100 giảng viên quốc tế.

4. Đại học Hàn Quốc (KU)

Xếp hạng 98 thế giới, KU được đánh giá cao trong đào tạo Luật, Y khoa, Kỹ thuật và Quản trị kinh doanh. Trường duy trì một bệnh viện nổi tiếng ở Hàn Quốc là Bệnh viện Đại học Hàn Quốc. Hiện nay, trường là ngôi nhà chung của hơn 4.000 giảng viên và 26.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế.
5. Đại học Sungkyunkwan
Xếp hạng 106 thế giới, Đại học Sungkyunkwan có nhiều trung tâm nghiên cứu chất lượng cao. Những năm gần đây, trường liên tục được thăng hạng trên bảng xếp hạng thế giới. Trường có gần 24.000 sinh viên và 4.000 giáo viên.
6. Đại học Yonsei
Xếp hạng 112 thế giới, Đại học Yonsei là đơn vị tiên phong trong các chương trình nghiên cứu chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Trường luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu trở thành chuyên gia toàn cầu cho các tổ chức và cá nhân. Hiện tại, trường có gần 30.000 sinh viên theo học, trong đó hơn 3.000 sinh viên quốc tế.
7. Đại học Hanyang
Xếp hạng 171 thế giới, Đại học Hanyang nổi tiếng có môi trường học tập, nghiên cứu tuyệt vời với cơ sở vật chất hiện đại. Trường đào tạo đa ngành và có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Đại học Hanyang là ngôi nhà chung của gần 24.000 học sinh và 3.500 giảng viên.
8. Đại học Kyung Hee
Xếp hạng 264 thế giới, Kyung Hee không chỉ là trường đại học mà còn có chương trình giáo dục toàn diện từ mầm non đến sau đại học. Hiện tại, Kyung Hee có gần 4.000 giảng viên với hơn 26.000 sinh viên, trong đó 3.500 sinh viên quốc tế.
9. Đại học Nữ giới Ewha
Xếp hạng 335 thế giới, Đại học Nữ giới Ewha là trường dành cho nữ sinh lớn nhất thế giới, nơi đào tạo ra nhiều nữ thủ tướng, bộ trưởng, đại biểu quốc hội. Trường liên kết, hợp tác với hàng trăm đại học, tổ chức giáo dục thế giới. Hiện trường đào tạo gần 18.000 sinh viên, trong đó hơn 2.000 sinh viên quốc tế.
10. Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju (GIST)
Xếp hạng 337 thế giới là thành công của ngôi trường được thành lập 23 năm này. GIST đang cạnh tranh, phát triển mạnh mẽ để đạt đẳng cấp thế giới trong việc đào tạo những chuyên ngành hàng đầu về khoa học và công nghệ. Quy mô của GIST không quá lớn, chỉ gần 2.000 sinh viên với 160 giảng viên nhưng chất lượng đào tạo tốt.
Du lịch trong và ngoài nước đã là phong cách sống, hưởng thụ và trải nghiệm tiêu biểu của con người. Ngành du lịch phát triển với tốc độ chóng mặt đã đặt ngành Dịch vụ Du Lịch – Lữ hành trở thành trọng tâm ở nhiều quốc gia. Bất kỳ một bạn trẻ nào cũng có khả năng “điểm mặt chỉ tên” những cường quốc du lịch hàng đầu tại Châu Á: một Trung Quốc bảo tồn tuyệt vời nền văn hóa đặc sắc, một Singapore với hình ảnh đô thị mạnh mẽ hiện đại, một Thái Lan “gây nhớ thương” bằng sự thân thiện mến khách… Tất cả những điều đó đề thể hiện tầm nhìn vượt bậc của những người làm Dịch vụ Du lịch – Lữ hành tại các quốc gia này.

 "Ngành công nghiệp không khói" - Đích nhắm nghề nghiệp của 9X

Tại Việt Nam, ước tính trị giá ngành “công nghiệp không khói” đạt trên 300.000 tỷ đồng (năm 2018) và sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019.
Đến câu chuyện của những người trẻ yêu dịch chuyển, đam mê du lịch
Phạm Minh Anh (21 tuổi) cho chúng tôi biết về lý do cô bạn lựa chọn ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành tại Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당: “Việt Nam mình rất đẹp và có những kỳ quan hiếm có, tuy nhiên lại thiếu sự chuyên nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ du lịch. Mình rất thích đi du lịch, đã từng theo gia đình đi du lịch ở nhiều địa điểm trong nước và nhận thấy du lịch nước mình vẫn phát triển theo hướng tự phát, nhỏ lẻ, thiếu đầu tư và chưa được truyền thông bài bản. Vì vậy, từ nhỏ, mình đã đặt mục tiêu phải làm việc về Du lịch, góp phần xây dựng hình ảnh ngành Du lịch Việt Nam không chỉ đẹp mà còn chuyên nghiệp, hiếu khách.”
 "Ngành công nghiệp không khói" - Đích nhắm nghề nghiệp của 9X
Chuyên nghiệp, năng động là hình ảnh thường thấy ở sinh viên Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành
Cô bạn cũng cho rằng sự năng động, tinh thần phục vụ hết mình và không ngại khó, ngại khổ chính là những yếu tố bắt buộc phải có ở các bạn trẻ muốn học ngành này. Các bạn sẽ phải vác balo bôn ba khắp mọi nẻo đường, đa số thời gian phải sống xa gia đình, thấu hiểu và phục vụ tận tình cho nhu cầu của từng vị khách khó tính nhất, đảm bảo tinh thần tỉnh táo để xử lý những sự cố bất ngờ trong đoàn và phải có kiến thức sâu rộng về các danh thắng, lịch sử không chỉ ở Việt Nam mà còn các quốc gia khác. Vì những yêu cầu khắc khe đó mà ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành tại Việt Nam đang thiếu tới gần 400.000 lao động cho các năm sắp tới.

Lựa chọn một địa chỉ đào tạo uy tín để chắp cánh cho đam mê

Đây đã từng là trăn trở của Minh Anh và gia đình trong những năm cuối cấp. Sau khi tìm hiểu thông tin và tư vấn từ nhiều nguồn, cô bạn đã quyết định chọn Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당, khoa Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành. Và đến giờ, Minh Anh đang rất hài lòng vì lựa chọn của mình.
“Học ở đây, mình và các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực thiết kế và điều hành các tour du lịch trong và ngoài nước, xa hơn là tự điều hành doanh nghiệp du lịch của riêng mình. Điều mình đánh giá cao nhất trong chương trình học là giàu tính thực hành. Với mối quan hệ từ nhà trường, bọn mình thường xuyên được đi kiến tập, lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ các chuyên gia – doanh nghiệp đầu ngành.” Minh Anh hào hứng chia sẻ.

 "Ngành công nghiệp không khói" - Đích nhắm nghề nghiệp của 9X

Sinh viên Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành của Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당 được học tập trong điều kiện cơ sở vật chết hiện đại nhất cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm
Với phương châm đào tạo “Thành nhân trước khi thành danh”,Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당 hướng tới đáp ứng nhu cầu của ngành du lịch – lữ hành trong xu hướng hội nhập và phát triển. Thời gian đào tạo từ 3-4 năm cho hệ Đại học, và 2.5 năm hệ Cao đẳng. Có hai chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn là Quản trị Lữ hành hoặc Hướng dẫn du lịch. Ngoài ra, chương trình đào tạo của trường còn trang bị cho sinh viên 8 kỹ năng mềm, tin học B và tiếng anh B1 – CEFR, giúp sinh viên hòa nhập tối đa với môi trường làm việc quốc tế năng động. Trường có cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị tiên tiến cùng đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, nhiều năm kinh nghiệm. Chương trình dạy được tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu trên thế giới kết hợp với yêu cầu thực tế của ngành du lịch Việt Nam.

chamsoccongdong.com