Thông tin tư vấn

Hỏi - Đáp về kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ (Mobile App)

Ứng dụng di động Tuyến sinh – Mọi thí sinh cần biết Giải đáp hàng loạt thắc mắc về kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia.PGS.TS Trần Văn Nghĩa cho biết, thời gian tới Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn về thi THPT quốc gia gửi đến các địa phương. Dự kiến của Bộ GD-ĐT, thí sinh sẽ đăng ký dự thi từ ngày 1/4 cho đến ngày 30/4. Như vậy thí sinh sẽ có khoảng 1 tháng để đăng ký dự thi.

Tất cả thắc mắc về Nguyện vọng HỎI - ĐÁP VỀ ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH
Học tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật - Ứng dụng trên Google Play
Giảm bớt thời gian online
> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ở đâu?
> Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những môn nào?
> Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Học những gì?
> Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì ?
> Ngôn ngữ Hàn Quốc
Đi du học, chắc chắn nhu cầu trò chuyện và cập nhật thông tin ở nhà cũng cao hơn. Tuy nhiên, không nên vì thế mà bạn chọn ở nhà thường xuyên để lên mạng Internet (trong khi cuộc sống ngoài kia có quá nhiều thứ thú vị, mới mẻ đón chào).
Để tránh tình trạng Facebook/Yahoo tối ngày, cách tốt nhất là bạn nên tự đề ra cho mình một thời gian biểu hợp lí và nhất là hãy cố gắng rời xa màn hình máy tính (hạn chế mang theo laptop hoặc máy tính bảng đến trường) càng tốt. Thay vì dán mắt vào màn hình laptop để “kiểm tra xem Facebook có gì vui”, bạn hãy thử dành thời gian đó để khám phá các ngóc ngách trong trường, thăm thú những đầu sách mới về ở thư viện hay đơn giản là đạp xe lòng vòng xem con đường sau nhà dẫn về đâu. Du học khác với việc học tại một nơi quen thuộc là những sự khám phá, cớ gì bạn để cái máy tính hoài phí khoảng thời gian trải nghiệm quý giá, phải không?
Tích cực trong giờ lên lớp
Xông pha thuyết trình, trình bày ý kiến hay tham gia vào các Câu Lạc Bộ của trường (CLB báo chí, CLB tiếp đón tân sinh viên, CLB Đại sứ sinh viên, CLB Thể thao...) là cách tốt nhất để bạn ghi điểm trong mắt bạn bè, thầy cô ở lớp cũng như mở rộng các mối quan hệ của mình. Đầu năm học, hãy chăm chỉ kiểm tra hộp thư của trường để cập nhật thông tin “tuyển dụng” của các CLB. Ngoài ra bạn cũng có thể đến thẳng Văn phòng sinh viên quốc tế để thăm hỏi xin gia nhập các CLB.
Kinh nghiệm là bạn nên tham gia vào những CLB cho phép đi nhiều để vừa học hỏi, mở mang tầm mắt và có thể tạo dựng được các mối quan hệ luôn (làm Đại sứ trường học là công việc lí tưởng cho những yêu cầu kể trên, nhưng công việc này được tuyển chọn khá kĩ lưỡng đối với một số trường). Chưa kể, làm nhiều trường còn “tặng kèm” 1,2 tín chỉ và đôi khi là cả tiền công tác phí để khuyến khích tham gia.
Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm nghề gì?
Có thể bạn chưa biết Samsung, LG, Lotte,... là những tập đoàn lớn ở Hàn quốc, và có vốn đầu tư khá lớn vào Việt Nam. Vài năm gần đây, tập đoàn Samsung đã tăng vốn đầu tư lên khoảng 4,5 tỷ USD tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, LG eletronics đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD ở nhà máy tại Hải Phòng,... và trên khắp cả nước đang có hơn 1000 công ty và doanh nghiệp hiện có vốn đầu tư 100% Hàn quốc. Đây cũng chính “mảnh đất màu mỡ” để các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể tìm kiếm cho mình những công việc phù hợp nhất để phát triển tương lai. ngành Ngôn ngữ HànTrước khi chọn đăng ký, nhiều thí sinh quan tâm vấn đề "học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm nghề gì?
 Phụ thuộc vào nhu cầu cũng như môi trường yêu thích mà các bạn tân cử nhân có thể chọn cho mình một vị trí như sau:
- Giảng dạy tiếng Hàn ở các đơn vị giáo dục, trung tâm ngoại ngữ.
- Biên, phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế; biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo.
- Thông thạo tiếng Hàn, đam mê du lịch, am hiểu kiến thức văn hóa và danh lam thắng cảnh Việt Nam thì hướng dẫn viên du lịch là một nghề tương đối phù hợp vì hằng năm lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam không phải là con số nhỏ.
- Bên cạnh yếu tố tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng là một lợi thế cho những bạn có mơ ước làm việc trên những chuyến bay, không ngại di chuyển và mong muốn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách trên mỗi chặng bay.
Ngoài ra bạn cũng có thể làm trợ lý, thư ký văn phòng, nhân viên ở các lĩnh vực: kinh doanh, hợp tác quốc tế, xuất nhập khẩu, chăm sóc khách hàng, truyền thông, cơ quan ngoại giao, thương mại, du lịch,…
Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm việc ở đâu?
Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại:
- Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Hàn Quốc
- Công ty có vốn 100% Hàn Quốc hoặc liên doanh với Hàn Quốc
- Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng và khách sạn Hàn Quốc
- Trường Đại học, Cao đẳng và Trung học,
Ngoài việc tìm hiểu “học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm nghề gì?”, làm việc ở đâu,... thì việc chọn trường là một phần không kém phần quan trọng đối với bạn. Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành còn khá mới ở hệ thống đào tạo ở Việt Nam nên để đạt được thành công trong lĩnh vực này bạn cần được đào tạo trong môi trường chất lượng và chuyên nghiệp. Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, thí sinh có thể tham khảo một số trường có thế mạnh đào tạo sau: trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) (dự kiến sẽ mở ngành trong năm 2018),...
Hy vọng bài viết đã phần nào giúp các bạn quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như thắc mắc “Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm nghề gì?” đã có được đáp án cho mình. Chúc các bạn sẽ gặt hái thành công với ngành học mình yêu thích!

Tuyensinhtructuyen.edu.vn