Thông tin học phí

Học phí trực tuyến Online - Các trường Đại học ngoài công lập

Ngân hàng Chính sách xã hội căn cứ vào mức thu học phí, sinh hoạt phí và nhu cầu người vay để quyết định mức cho vay cụ thể. Người vay được trả nợ sau khi tốt nghiệp theo từng tháng và không dựa vào mức thu nhập người vay.

Cách thức đăng ký thanh toán trực tuyến cho sinh viên như sau:
1. Sinh viên đăng ký thanh toán trực tuyến: mẫu MS8 (gửi đính kèm)-  Sinh viên điền thông tin ở trang 1 (họ tên, số CMND, ngày cấp, nơi cấp, số điện thoại di động), sau đó ký và ghi họ tên 3 ô: chữ ký mẫu thứ nhất, chữ ký mẫu thứ hai và “khách hàng” ở trang 2.
Lưu ý: sinh viên điền rõ ràng và chính xác số điện thoại di động.
Đăng ký thanh toán trực tuyến-Tải mẫu MS8 (tại đây)
Điền thông tin ở trang 1 (họ tên, số CMND, ngày cấp, nơi cấp, số điện thoại di động), sau đó ký và ghi họ tên 3 ô: chữ ký mẫu thứ nhất, chữ ký mẫu thứ hai và “khách hàng” ở trang 2.Học phí theo tín chỉ được thu thế nào?
Lưu ý: sinh viên điền rõ ràng và chính xác số điện thoại di động.
2. Đăng ký Làm lại thẻ (đối với sinh viên chưa làm thẻ sinh viên) -Tải mẫu MB02 (tại đây)
Điền thông tin phần đầu, ký và ghi họ tên ô “khách hàng”;
Thông tin in thẻ sinh viên: Điền đầy đủ thông tin và dán 1 ảnh 3*4; CMND photo.
Hướng dẫn SV các bước chi tiết để thực hiện thanh toán học phí trực tuyến qua ngân hàng:
Vietinbank - Xem tại đây,Học phí theo tín chỉ được thu thế nào?
Agribank - Xem tại đây  - (xem hướng dẫn thanh toánbằng ATM và eMobile Banking)
Vietcombank - Xem tại đây,Học đại học theo tín chỉ thì thu học phí như thế nào?
 Nếu SV đã đóng học phí nhưng khi xem điểm, ở cột Ghi chú báo "Chưa đóng học phí/Cấm thi vì nợ học phí":
+ Nguyên nhân: tại thời điểm Khoa xét tư cách dự thi kết thúc môn thì SV vẫn còn nợ học phí
+ Cách giải quyết: nếu SV đã hoàn thành học phí trước khi thi thì liên hệ Khoa/Trung tâm quản lý môn học để được xét lại tư cách dự thi theo công nợ mới đóng.
Sinh viên sư phạm được hỗ trợ sinh hoạt phí
Đáng chú ý nhất phải kể đến sự thay đổi chính sách hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên theo học sư phạm. Theo luật Giáo dục sửa đổi 2019, học sinh và sinh viên sư phạm được hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt trong toàn khóa học.
Theo luật này, người được hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt sau 2 năm kể từ khi tốt nghiệp nếu không công tác trong ngành giáo dục hoặc công tác không đủ thời gian quy định thì phải bồi hoàn khoản kinh phí mà nhà nước đã hỗ trợ. Thời hạn hoàn trả tối đa bằng thời gian đào tạo. Ngoài ra, người học sư phạm vẫn được hưởng các chính sách học bổng khuyến khích học tập, trợ cấp xã hội, miễn, giảm học phí.
Như vậy, văn bản luật được ban hành chính thức này đã có thay đổi quan trọng so với dự thảo ban đầu. Tại dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi) trình xin ý kiến đại biểu Quốc hội tại kỳ họp lần thứ XI khóa 14, học sinh và sinh viên sư phạm được đề xuất theo hình thức vay tín dụng sư phạm để đóng học phí và chi trả sinh hoạt phí trong toàn khóa học. Sau khi tốt nghiệp, nếu công tác trong ngành giáo dục đủ thời gian theo quy định sẽ không phải trả khoản vay tín dụng sư phạm. Nhưng ở luật chính thức này, người học sư phạm được hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí (thay vì phải vay tín dụng như dự thảo).
Theo thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, chính sách mới sẽ khuyến khích học sinh giỏi vào ngành sư phạm. Bởi so với việc miễn học phí nếu cam kết phục vụ ngành như hiện tại, luật mới ngoài miễn học phí còn hỗ trợ cả sinh hoạt phí mà vẫn đảm bảo các chính sách học bổng, hỗ trợ và vay tín dụng khác như sinh viên bình thường.
“Sinh viên theo học sư phạm thời gian tới (từ tháng 7.2020 khi luật Giáo dục mới có hiệu lực) sẽ được tạo nhiều điều kiện hơn hiện nay”, ông Quốc nhìn nhận.
- Hiện tại theo thông báo từ ngân hàng, Vietcombank chỉ đang hỗ trợ gửi tin nhắn thông báo mã OTP đến 3 mạng Mobiphone, Vinaphone, Viettel.
+ Nếu SV dùng số điện thoại khác cần đăng ký lại đúng 3 mạng này để sử dụng được chức năng đóng học phí online.
+ Khi SV đăng ký dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank cần nói rõ đăng ký số ĐIỆN THOẠI nhận mã OTP để ngân hàng gửi mã xác nhận khi đóng học phí. Nếu đã có tài khoản Online Banking, SV có thể vào đăng ký số điện thoại này tại mục sau: 
"Đăng ký số điện thoại nhận OTP" 
Trân trọng,


tuyensinhtructuyen.edu.vn