Hướng nghiệp Xuất khẩu

Học Cao Đẳng Ngoại Ngữ cửa mở cho hs du học nước ngoài

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, nếu có nguyện vọng, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) một lần trong thời gian quy định.Học đại học, cao đẳng hay học nghề?: So sánh ưu nhược điểm của việc học đại học, cao đẳng và học nghề.

Vì sao du học sinh ngại tới quốc gia miễn 100% học phí ???

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có báo cáo đề xuất với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về cách thức tổ chức phương án thi THPT quốc gia năm nay. Điều chỉnh lại phương án cho hơn 5 nghìn thí sinh tự do thi tập trung vào tại một điểm thi.
Căn cứ Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 02/03/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội về việc ban hành quy định Quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng;
Theo đó, Sở đề xuất phương án cho tất cả các thí sinh tự do thi tại một điểm ở một trường đại học. Đây là điểm khác biệt so với mọi năm là thí sinh tự do thi cùng địa điểm với các thí sinh thi tốt nghiệp. Bởi các thí sinh tự do chỉ làm một trong 6 bài thi trong các tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Hóa học, Vật lý, Sinh học) và tổ hợp môn Khoa học xã hội (Giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lý) để xét tuyển vào đại học. Do đó, việc xếp các thí sinh tự do tại một địa điểm thi sẽ thuận lợi cho cả thí sinh và công tác tổ chức coi thi.

Du học 100% học bổng? - Sống trọn cho đam mê
Nâng cao trách nhiệm các đơn vị tư vấn du học
Mục đích chúng ta đi du học là gì?
Đại diện chính Phủ Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác Điều dưỡng viên với chính phủ CHLB Đức
Những thắc mắc thường gặp của học sinh khi đi du học

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 800 chỉ tiêu
2. Ngành đào tạo- mã ngành:
+ Điều dưỡng                                                           6720501                       
+ Kỹ thuật hình ảnh Y học                                      6720305       
+ Kỹ thuật xét nghiệm y tế                                      6720306
+ Dược sỹ cao đẳng                                                 6720401
+ Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN                          6720307
+ Hộ sinh                                                                 6720502

Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho 5 nghìn thí sinh tự do thi tại 1 điểm

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Nhằm tạo thuận lợi nhất cho học sinh, Sở báo cáo UBND thành phố điều chỉnh lại phương án cho hơn 5 nghìn thí sinh tự do thi tập trung tại một điểm thi, vì là một đối tượng riêng. Trường đại học công nghiệp nơi có đủ 200 phòng thi để có thể bố trí đủ cho hơn 5 nghìn thí sinh, còn lại các em học sinh khác thì tại các trường THPT. Lý do đảm bảo quyền lợi của người học là trên hết.Nộp hồ sơ trực tuyến (online) theo hệ thống online của nhà tường tại địa chỉ: http://dangky.tuyensinhtructuyen.edu.vn/
Quy trình và thời hạn xử lý hồ sơ cử lưu học sinh đi học nước ngoài
Học phí:Theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ: 860.000/1 tháng (cả khóa học 30 tháng chia làm 6 kỳ, mỗi kỳ 05 tháng)
Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương trong phạm vi cả nước.
 Phương thức tuyển sinh
Đối tượng tuyển dụng
       - Công dân Việt nam tuổi từ 20 đến 28, tốt nghiệp Cao đẳng các ngành: Điều dưỡng; Hộ sinh; Xét nghiệm, (ưu tiên những ứng viên có bằng Đại học Điều dưỡng)
      - Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh viêm gan B, HIV.
      - Có trình độ Tiếng Đức B1 do viện Goethe cấp.
 Chương trình đào tạo nâng cao tay nghề 12 tháng tại CHLB Đức
          + Tổng thời gian đào tạo tại CHLBĐ là 12 tháng. Bao gồm học Tiếng Đức từ trình độ B1 lên B2, song song với đào tạo nâng cao tay nghề Điều dưỡng.
          + Nơi đào tạo tại Berlin, Dresden CHLB Đức.
          + Hỗ trợ học bổng khoảng 947 Euro/tháng (23.500.000vnd).
          + Sau 12 tháng học viên được cấp chứng chỉ điều dưỡng tại CHLB Đức và được bố trí làm việc lâu dài tại các cơ sở Điều Dưỡng, Viện Dưỡng lão tại Berlin và các bang lân cận với mức lương 2500 Euro/tháng. Mức lương này tăng theo từng năm.
           + Người lao động  được đóng bảo hiểm xã hội, Y tế, trợ cấp xã hội theo luật định như người dân CHLB Đức.
          +  Người lao động được nhập tịch Đức sau 05 năm làm việc trở lên (nếu có nguyện vọng).
 Thủ tục tham gia chương trình
          + Nam/ nữ đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ được học Tiếng Đức tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ để đạt trình độ tiếng B1.
          + Trong quá trình học tiếng tại trường, nhà trường sẽ tiếp tục tư vấn hoàn thiện các thủ tục hồ sơ.
          + Thời gian xuất cảnh sang Đức sau khi có B1 và hồ sơ hoàn chỉnh, từ 02 – 03 tháng.
- Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc trung học phổ thông hoặc tương đương (Điểm TBC 3 môn Toán- Lý- Hóa lớp 12).
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, thành phố Hà Nội có khoảng 73 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 5.500 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, còn lại là thí sinh chưa tốt nghiệp, với gần 120 điểm thi./.“Từ nhỏ, mình đã ấp ủ giấc mơ sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore-đất nước của sự văn minh, hiện đại và sạch sẽ. Tuy nhiên, mình chỉ mơ thôi chứ chẳng nghĩ bản thân lại có thể một ngày tìm được một công việc ưng ý như thế này tại quốc đảo.
Suốt quá trình học tập tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, mình đã cố gắng học tập. Thực ra nói là cố gắng vì mình luôn có ý thức học chứ không phải học ngày học đêm. Nhờ phương pháp dạy chú trọng đến thực hành và khả năng thực tiễn của trường, mình và các bạn có thể tiếp thu kiến thức nhanh mà lại không cảm thấy quá khó khăn. Cứ thế ba năm qua đi mà mình đã tốt nghiệp và được nhà trường tạo điều kiện cho làm việc tại Singapore – một công việc đúng với chuyên ngành mình đã học, sử dụng tiếng Anh. Mình lại may mắn được đi cùng một bạn học cùng khóa, hai đứa quen nhau từ trước rồi, có bạn đồng hành đi cùng, mọi chuyện trong thời gian đầu sang nước ngoài đỡ khó khăn hơn hẳn.
Nhìn lại, mình có chút tự hào vì thu nhập hiện tại của mình chẳng hề kém các bạn học những trường đại học danh giá. Quan trọng là năng lực thực tiễn trong công việc có hiệu quả không, điều đó sẽ quyết định thu nhập của bạn sau khi ra trường chứ chủ lao động không hề trả cho bạn một số tiền hàng tháng chỉ vì tấm bằng của bạn đẹp. Thực tế là vậy.”
_ Trần Trung Thành – cựu sinh viên đang sinh sống tại Singapore_
Với cơ hội du học các nước sau khi tốt nghiệp, các khoa học ngoại ngữ tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam tự hào đã đào tạo ra nhiều lao động trí thức đang làm việc tại nước ngoài. Những cựu sinh viên tốt nghiệp với điểm số ưu tú đều có năng lực chuyên môn để làm tốt công việc của mình ngay từ những ngày đầu sau khi ra trường. Kết quả đó càng chứng minh chủ trương giáo dục theo hướng hiện đại hóa “học đi đôi với hành”, chú trọng vào năng lực thực tiễn và khả năng thực hành của sinh viên là đúng đắn.

tuyensinhtructuyen.edu.vn