Gặp gỡ các trường

Hệ Trung cấp Mầm Non trong Cao đẳng Sư phạm Cà Mau

Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau được thành lập từ tháng 11/2002 theo Quyết định số : 5738/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trên cơ sở trường Trung học Sư phạm. Từ khi thành lập đến nay trường từng bước hoàn thiện về cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng dạy và học.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Cà Mau (C61).Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên có trình độ sư phạm và các trình độ thấp hơn; bồi dưỡng cán bộ quản lý và nhân viên nghiệp vụ giáo dục trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non và nghiên cứu khoa học giáo dục địa phương.Sư phạm Mầm non
Năm 2016, Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Cà Mau tiếp tục đảm nhận tuyển 600 chỉ tiêu cho hai hệ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Trưởng Phòng Đào tạo Trường CĐSP Cà Mau Đàm Hoàng Long cho biết:

“Năm học 2016-2018, trường tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng (CĐ) chính quy và trung cấp chuyên nghiệp (TCCN). Trong đó, hệ CĐ tuyển 400 chỉ tiêu cho 6 ngành: sư phạm âm nhạc, mỹ thuật, giáo dục thể chất, mầm non, nông nghiệp và sư phạm tiểu học; hệ TCCN tuyển 200 chỉ tiêu của 2 ngành: sư phạm tiểu học và sư phạm mầm non”.
 Sinh viên Trường CĐSP Cà Mau theo giỏi thông tin tuyển sinh năm 2016.    
Áp dụng quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục - Đào tạo, đến nay Trường CĐSP đã nhận 865 hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh THPT, THBT. Như vậy, tính trung bình chung tỷ lệ chọi của trường CĐSP năm nay là 1-1. Do đó, những thí sinh đã đăng ký dự thi vào các ngành học của trường cũng nên an tâm tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT rồi chuẩn bị dự thi cao đẳng, đại học. 
Tuy nhiên, xem xét chỉ tiêu tuyển sinh và thực tế hồ sơ đăng ký dự thi theo từng ngành thì chỉ tiêu xét tuyển có thể không bảo đảm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu chỉ tiêu ở một số ngành như kinh tế gia đình là do công tác giảng dạy ở các cơ sở giáo dục chưa thực sự thu hút.
Trái lại, ngành trung cấp sư phạm giáo dục tiểu học và sư phạm mầm non có rất nhiều thí sinh quan tâm nộp hồ sơ dự thi. Giải thích điều này, anh Đàm Hoàng Long cho biết: “Hiện nay, lượng giáo viên mầm non và giáo viên tiểu học vẫn còn thiếu nghiêm trọng ở một số địa phương, đặc biệt những địa phương khó khăn như Ngọc Hiển. Thí sinh sau khi ra trường thường mang tâm lý ngại về vùng khó khăn nên vô tình làm ngành giáo dục “hao hụt” nguồn nhân lực. Một nguyên nhân nữa là do hệ TCCN không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển kết quả 2 môn văn và toán của chương trình học 12”.
Đánh giá tình hình tuyển sinh năm học 2016-2018, anh Đàm Hoàng Long cho biết thêm: “Năm nay lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh giảm hơn năm học trước. Tuy nhiên so với năm học 2008-2009 thì vẫn ở con số đáng ghi nhận. Đồng thời, theo quy chế mới của Bộ về công tác tuyển sinh, năm học 2016-2018 lượng hồ sơ, thí sinh ảo là không đáng ngại. Thực tế cho thấy, đến nay qua hơn 800 hồ sơ đăng ký dự thi thì tỷ lệ ảo chỉ chiếm vài phần trăm”.
Kỳ thi tuyển sinh hệ cao đẳng sẽ được tổ chức vào ngày 15 và 16/7/2016, bảo đảm "3 chung" (chung đợt, chung đề, chung cơ sở dữ liệu xét tuyển) theo quy định của Bộ GD-ĐT./.

Tuyensinhtructuyen.edu.vn