Tuyển sinh 2020

Hàng loạt thay đổi trong phương án tuyển sinh ĐH 2020

Tư vấn tuyển sinh 2020, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia T.HCM) dự kiến mở sáu ngành mới gồm: Khoa học dữ liệu, Công nghệ vật liệu, Vật lý y khoa, Kỹ thuật địa chất, Toán ứng dụng, Toán tin.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2020.
Theo đó, năm tới, nhà trường dự kiến tuyển khoảng 3.500 sinh viên và theo năm phương thức. Đáng chú ý là trong đó, trường sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM lên đến khoảng 40%.
Các phương thức còn lại sẽ là: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định Bộ GD&ĐT (với chỉ tiêu khoảng 4%); ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM (15%); xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia năm 2020, theo quy định của Bộ GD&ĐT (khoảng 40%); xét tuyển bằng kết quả các kỳ thi quốc tế hoặc xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài (khoảng 1%).
ĐH năm 20201 Ứng dụng di động Tuyến sinh trực tuyến – Mọi thí sinh cần biết

Ứng dụng di động (Mobile App) về tìm kiếm tin đăng tuyển sinh, so sánh khóa học, tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp và đăng ký tuyển sinh trực tuyến
Với Ứng dụng "Tuyển sinh trực tuyến tuyensinhtructuyen.edu.vn " các thí sinh và học viên có thể nhanh chóng tìm kiếm tất cả các thông báo, tin đăng tuyển sinh và phương án tuyển sinh, thông tin khóa học, chương trình đào tạo, thông tin ngành nghề, giới thiệu các trường, các đơn vị đào tạo, tư vấn hướng nghiệp cũng như các  thông tin tuyển sinh hữu ích khác một cách nhanh nhất, tiến hành so sánh lựa chọn các khóa học và thực hiện đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường, các đơn vị đào tạo phù hợp trong cả nước chỉ với chiếc điện thoại di động Smartphone của mình. Ứng dụng cũng cho phép các thí sinh/học viên thực hiệc toàn bộ quá trình tư vấn tuyển sinh trực tiếp với từng nhà tuyển sinh và đặt chỗ ưu tiên nhập học trước.
Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2020 và chỉ tiêu dự kiến vào các ngành đào tạo.
Theo đó, trường dự kiến tuyển gần 8.000 chỉ tiêu theo ba phương thức khác nhau.
Những  dịch vụ và tiện ích đặc sắc của Ứng dụng di động Tuyển sinh.
 "Tuyển sinh trực tuyến tuyensinhtructuyen.edu.vn" là ứng dụng di động chính thức của Kênh tuyển sinh trực tuyến Link.tuyen-sinh.vn  (Website: https://Link.tuyen-sinh.vn/) – Nền tảng giải pháp tuyển sinh trực tuyến toàn diện và tự động hóa hàng đầu Việt Nam hiện nay.  Ứng dụng này mang lại những trải nghiệm tìm kiếm, tư vấn và đăng ký tuyển sinh nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả cùng với các tính năng đặc sắc.
Gồm: 60%-85% trong tổng chỉ tiêu trường xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2020; xét học bạ THPT năm lớp 12 (điểm ba môn theo tổ hợp xét tuyển) với ngưỡng nhận hồ sơ từ 19,5 điểm trở lên (tổng điểm ba môn). Và phương thức ba là lần đầu tiên trường này sẽ xét tuyển dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM cho khoảng 5%-10% tổng chỉ tiêu.
Riêng đối với các ngành của trường đào tạo tại Quảng Ngãi, trường sử dụng hai phương thức tuyển sinh là xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là 18 điểm (tổng điểm 3 môn theo tổ hợp).
Một điểm mới nữa là trường dự kiến sẽ mở thêm 2 ngành mới để tuyển năm trong năm 2020, là IoT và trí tuệ nhân tạo ứng dụng, khoa học dữ liệu. Ngoài ra, trường cũng dự kiến mở thêm chuyên ngành năng lượng tái tạo thuộc ngành kỹ thuật điện - điện tử.
ĐH năm 20202
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng vừa thông báo điều chỉnh phương án tuyển sinh dự kiến của trường năm 2020.
Theo đó, năm 2020, trường sẽ chính thức dừng tuyển sinh bậc cao đẳng chứ không chỉ giảm mạnh chỉ tiêu như thông tin trước đó. Việc này nhằm thực hiện đúng theo chủ trương của Bộ GD&ĐT và Bộ LĐ-TB&XH về việc các cơ sở ĐH không còn tuyển sinh và đào tạo hệ cao đẳng.
Như vậy, năm tới, trường sẽ tuyển sinh cho 26 ngành học hệ ĐH chính quy với 3.500 chỉ tiêu.
Trường sẽ vẫn tuyển sinh theo ba phương thức: xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia (80%), xét tuyển từ kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020 (10%) và xét tuyển dựa vào điểm tổng kết của năm lớp 12 theo tổ hợp môn (10%, điều kiện tổng điểm mỗi năm của tổ hợp môn đạt từ 18 điểm trở lên).
 Theo PHẠM ANH 
Pháp luật online

tuyensinhtructuyen.edu.vn