TP Hà Nội

Hà Nội: Hạ điểm chuẩn vào lớp 10 công lập Sejong Hà Nội Seoul

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố 9 điểm mới trong kỳ tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông 9 điểm mới khi thi vào lớp 10 Hà Nội mà thí sinh, phụ huynh cần đặc biệt lưu ý

Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giữ nguyên phương thức “Thi tuyển kết hợp với xét tuyển" để tuyển sinh vào các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn.

Tuy nhiên, tuyển sinh vào các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trung học phổ thông ngoài công lập có những thay đổi nhất định
1.Đơn vị nào dạy văn hóa THPT? Đơn vị nào cấp học bạ THPT? Đơn vị nào đào tạo cao đẳng?
2. Cơ sở vật chất của trường đảm bảo ? Khuôn viên trường có khép kín hay không ?
3. Các phòng học có được trang bị các phương tiện dạy học như: máy chiếu, điều hòa, bàn ghế… đáp ứng cho hoạt động dạy và học?
4. Quản lý học sinh ở trường thế nào? Quản lý Học sinh bán trú thế nào?
5. Đội ngũ cán bộ quản lý , giáo viên, giảng viên của nhà trường?
6. Chương trình đào tạo và chất lượng của nhà trường ra sao?
7. Ngoại ngữ có được nhà trường chú trọng hay không? Có được đào tạo thường xuyên hay không? Đào tạo những ngoại ngữ nào??
8. Nhà trường có thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế hay không?
9.Các chế độ chính sách cho các đối tượng ưu tiên, nghèo, cận nghèo có được nhà trường thực hiện hay không?
1. Học sinh được học song song 02 chương trình “ Giáo dục THPT và Giáo dục nghề nghiệp” trong 4 năm. Sau khi tốt nghiệp Học sinh được cấp 02 văn bằng (THPT, CĐ chính quy).
2. Chương trình ngoại ngữ được thiết kế phù hợp với trình độ thực của học sinh và được tích hợp với chương trình ngoại ngữ THPT, do Giáo viên người nước ngoài kết hợp với GV trợ giảng người Việt giảng dạy. Ngoại ngữ được đào tạo thường xuyên kéo dài suốt khóa học.
3. Chương trình văn hóa THPT do trường THPT Hoàng Mai đảm nhận. ( Xem chi tiết 7 lợi ích khi học tại trường THPT VL chuyên ngành tiếng hàn Sejong Hà Nội Seoul )
4. Hết chương trình THPT, học sinh được dự thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia và học tiếp 1 năm lấy bằng Cao đẳng chính quy và được học chuyển tiếp lên Đại học hoặc đi du học liên thông lên Đại học, du học nghề theo chương trình hợp tác đào tạo của nhà trường, hoặc HS có thể đi làm ngay.
5. Nhà trường có hệ thống xe ô tô đưa đón, có điểm Xe buýt đối diện cổng trường.
6. Học sinh được cấp bù học phí theo nghị định 86 của Chính phủ.
7. Học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, cận nghèo sẽ được nhà trường miễn, giảm học phí
8. Học phí ưu đãi ( Lớp cơ bản: 1.300.000/tháng. Lớp chất lượng cao tiếng Anh: 1.500.000/tháng. Lớp Anh - Hàn: 1.600.000/tháng. Lớp Anh - Nhật: 1.700.000/tháng)
Cụ thể, các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trung học phổ thông ngoài công lập tuyển sinh theo phương thức “Xét tuyển” bằng một trong hai phương án sau:LỢI ÍCH KHI HỌC LỚP 10 - HỆ SONG SONG 2 VĂN BẰNG TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH HÀ NỘI
Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2018-2019.
Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp trung học cơ sở, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.
Nếu nhà trường tuyển sinh theo phương án 2, Điểm xét tuyển được tính như sau:
Điểm xét tuyển = Điểm Trung học cơ sở + Điểm cộng thêm
Trong đó:
Điểm trung học cơ sở là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học cấp trung học cơ sở, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.
Đối với phương án này, quy định mức điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở cấp trung học cơ sở giống như mức điểm quy định đối với tuyển sinh hệ giáo dục thường xuyên của trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, cụ thể:
Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi: 10 điểm;
Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá: 9 điểm;
Hạnh kiểm khá và học lực khá: 8 điểm;
Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình: 7 điểm;
Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá: 6 điểm;
Trường hợp còn lại: 5,0 điểm.
Điểm trung học cơ sở tối đa là 40 điểm.
Nếu không dự thi, thí sinh có còn cơ hội vào học lớp 10?
Điểm cộng thêm là tổng của điểm ưu tiên và điểm khuyến khích.
Căn cứ vào số lượng học sinh nộp đơn đăng ký xét tuyển và chỉ tiêu của trường, nhà trường sẽ lấy học sinh có điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những học sinh đã trúng tuyển.
Ngoài phương thức “Xét tuyển” theo 1 trong 2 phương án này, các trường cũng tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng một phương thức khác để tuyển sinh.
Các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trung học phổ thông ngoài công lập phải báo cáo Sở kế hoạch tuyển sinh của trường trong đó nêu rõ phương án lựa chọn (phương án 1 hoặc 2) để thực hiện trong kỳ tuyển sinh vào ngày 15/5.
Sở cũng sẽ công bố công khai trên website vào ngày 31/5.
Chế độ ưu tiên

Mức điểm ưu tiên chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng liên tiếp nhau là 0,5 điểm. Đối tượng được hưởng mức ưu tiên thấp nhất là 0,5; cao nhất là 1,5 điểm.

Thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên, chỉ được hưởng một mức ưu tiên cao nhất.
Chế độ khuyến khích
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông Hà Nội năm học 2018-2019 sẽ không còn cộng điểm khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải trong các kỳ, cuộc thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, thi viết thư quốc tế, giải toán trên máy tính cầm tay, giải toán bằng tiếng Anh, giải toán trên internet, thi văn nghệ, thể thao... các cấp.
Ở kỳ thi năm nay, Sở Hà Nội chỉ cộng điểm khuyến khích đối với học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông: loại Giỏi (cộng 1,5 điểm); loại Khá (cộng 1 điểm); loại Trung bình (cộng 0,5 điểm)
Chế độ tuyển thẳng
Năm học 2018-2019, Hà Nội vẫn giữ nguyên chế độ tuyển thẳng trung học phổ thông cho các học sinh thuộc đối tượng:
Học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở được tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông của trường Phổ thông dân tộc nội trú;
Học sinh là người dân tộc rất ít người;
Học sinh khuyết tật;

Tuyensinhtructuyen.edu.vn