Đề thi / Đáp án tốt nghiệp

Gợi ý Đáp án đề thi tốt nghiệp môn SINH Quốc Gia

Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Sinh năm 2013: Xem gợi ý lời giải ( đáp án) đề thi tốt nghiệp môn Sinh học năm 2013 chi tiết theo từng mã đề. Kênh Tuyển Sinh đã bắt đầu cập nhật, Bạn có thể theo dõi đề thi và đáp án ngay dưới đây.

>> Đáp án tổng hợp các môn Toán, Ngoại ngữ, Bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên xem TẠI ĐÂY<<
>> Thang điểm môn Ngữ Văn xem TẠI ĐÂY <<
Hoặc quý độc giả có thể theo dõi đáp án từng môn như sau:
- Đáp án môn Toán
- Đáp án bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân
- Đáp án bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý - Hóa học - Sinh học
- Đáp án môn thi Ngoại ngữ: Tiếng Anh - Tiếng Pháp - Tiếng Nga - Tiếng Trung Quốc - Tiếng Nhật Bản - Tiếng Đức .
Trao đổi với PV Dân trí, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, điểm đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là mức độ phân hóa của đề thi, bài thi, nhìn chung, không quá khó để đánh đố các em thí sinh, nhưng vẫn có sự phân hóa rất cao.
"
Tôi tin rằng không chỉ ĐHQGHN, mà tất cả những trường ĐH khác trong cả nước, với mức độ đề thi tốt nghiệp THPT như năm nay, hoàn toàn có thể yên tâm dùng kết quả này như một tiêu chí quan trọng để tuyển sinh ĐH" - GS Đức nhận định.
Cô giáo Trần Thị Uyên, Trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm nhận định đề tiếng Anh: So với đề thi tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đề năm nay dễ hơn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo 2 tiêu chí: xét công nhận tốt nghiệp và dùng cho các trường Đại học, Cao đẳng làm cơ sở tuyển sinh.
Dự đoán phổ điểm trung bình học sinh có thể đạt được là từ 5 – 6 điểm. Để đạt điểm 9 – 10 học sinh phải biết vận dụng và vận dụng cao các kiến thức đã học cũng như có vốn từ vựng và kỹ năng làm bài tốt.
Cô Lương Thị Hải Yến, Giáo viên trường THPT Chu Văn An nhận định môn Toán: Đề thi có 5 câu vận dụng và 5 câu vận dụng cao để phân loại học sinh. Nhìn chung, với đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt mục đích của kỳ thi là xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào Đại học. Có độ phân hóa cao giúp các trường đại học chọn được đúng đối tượng học sinh.
Cô giáo Vũ Thị Bình, Trường THPT Trần Phú (Hà Nội) nhận xét môn Ngữ Văn:  Nội dung không gây bất ngờ với học sinh, tập trung vào phần trọng tâm kiến thức cơ bản. Đề thi có cả phần cơ bản và phần nâng cao để phân loại học sinh.
Dự đoán, với nội dung đề thi năm nay, phổ điểm trung bình sẽ dao động từ 6 – 7 điểm, sẽ có nhiều điểm giỏi cho những học sinh có năng lực, đảm bảo đáp ứng 2 tiêu chí: xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.
1. Cách tính điểm tốt nghiệp Đại học theo tín chỉ
Tại Việt Nam có 2 cách tính điểm học lực để tốt nghiệp đại học theo tín chỉ. Đó là theo thang điểm 10 và thang điểm 4. Hiện nay, tùy theo trường Đại học và hệ thống đào tạo mà các trường có thể lựa chọn thang điểm sao cho phù hợp nhất.
Bạn đã nắm rõ cách tính điểm tốt nghiệp Đại học theo học chế tín chỉ chưa?
Hiện nay mọi trường đại học cao đẳng trên cả nước đều sử dụng hình thức đào tạo sinh viên theo hệ thống tín chỉ dựa trên ECTS (hệ thống chuyển đổi tín chỉ của Châu Âu). Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những ưu điểm của đào tạo theo tín chỉ mà các bạn sinh viên nhận được trên giảng đường đại học.
Bạn đã nắm rõ cách tính điểm tốt nghiệp Đại học theo học chế tín chỉ chưa?
CÁCH TÍNH ĐIỂM HỌC LỰC THEO THANG ĐIỂM 10
Theo quy định, mỗi học phần được cho điểm phụ thuộc vào điểm đánh giá bộ phận và điểm thi kết thúc học phần. Điểm của môn học đó là tổng của tất cả các điểm nhân với trọng số tương ứng (tùy thuộc vào từng môn học, thường sẽ là 30% đánh giá bộ phận và 70% kết thúc học phần).
Sau khi có được kết quả điểm học phần (điểm số làm tròn đến số thập phân thứ nhất) thì sẽ được chia thành điểm chữ cái từ A đến D như sau:
Điểm A từ 8.0 đến 10.0: xếp loại giỏi;
Điểm B từ 6.5 đến 7.9: xếp loại khá;
Điểm C từ 5.0 đến 6.4: xếp loại trung bình;
Điểm D từ 3.5 đến 4.9: xếp loại yếu;
Điểm F dưới 3.5: được quy điểm là không đạt.
Những sinh viên đạt điểm D có thể đăng ký học cải thiện điểm của môn học đó. Đối với những học phần bị điểm F thì sinh viên bắt buộc phải đăng ký học lại từ đầu theo đúng quy định của nhà trường.
CÁCH TÍNH ĐIỂM HỌC LỰC THEO THANG ĐIỂM 4
Sau khi đã đổi điểm học phần thành điểm chữ tương ứng thì lúc này số điểm đó sẽ được quy đổi sang điểm số theo thang điểm 4 như sau:
Điểm A tương ứng với 4;
Điểm B tương ứng với 3;
Điểm C tương ứng với 2;
Điểm D tương ứng với 1;
Điểm F tương ứng với 0 (nghĩa là không đạt).
Sau đó, xếp hạng tốt nghiệp của sinh viên được xác định bằng điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học như sau:
Từ 3.6 đến 4.0: Xếp hạng loại xuất sắc;
Từ 3.2 đến 3.59: xếp hạng loại giỏi;
Từ 2.5 đến 3.19: xếp hạng loại khá;
Từ 2.0 đến 2.49: xếp hạng loại trung bình;
Dưới 1.9: sinh viên không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.
Tuy nhiên, nếu số lượng học phần bị điểm F vượt quá 5% so với tổng số tín chỉ quy định cho toàn chương trình học, hoặc đã bị kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên trong thời gian đào tạo thì sinh viên đó sẽ bị giảm đi 1 mức học lực khi xếp hạng.
2. Những ưu điểm của đào tạo theo tín chỉ
Những ưu điểm của đào tạo theo tín chỉ mang đến cho các bạn sinh viên hiện nay là gì?
Những ưu điểm của đào tạo theo tín chỉ mang đến cho các bạn sinh viên hiện nay là gì?
Trong phần này, bạn sẽ nắm rõ những lợi ích gì khi học theo học chế tín chỉ đồng thời giúp bạn có được câu trả lời cụ thể cho vấn đề “Không có bằng đại học có xin được việc?”:
Do môi trường đào tạo theo tín chỉ thúc đẩy và phát huy khả năng tự học, tự nghiên cứu nên sinh viên có thể phát triển khả năng sáng tạo, chủ động học tập của sinh viên;
Chương trình học của mỗi khối ngành, mỗi chuyên ngành được thiết kế chuyên biệt và linh hoạt. Vì vậy giảm đi chi phí học tập mà vẫn đạt hiệu quả cao hơn;
Sinh viên có thể chọn lựa thời gian ra trường tùy ý nhờ việc tích lũy đủ số lượng tín chỉ và đủ điều kiện ra trường cần thiết;
Do sự liên thông hệ thống đào tạo của các trường đại học, cao đẳng nên sinh viên có đủ khả năng có thể học cùng lúc 2 chuyên ngành song song;
Sinh viên có thể cải thiện điểm số và kết quả học tập của mình trong suốt thời gian theo học Đại học tại các trường.
Đào tạo theo tín chỉ được xem là hình thức đào tạo mới nhưng có những ưu điểm vượt trội nhằm phát triển toàn diện nền giáo dục cũng như cách thức học tập của sinh viên. Vì vậy tăng hiệu quả và nâng cao được chất lượng giáo dục hiện đại của Việt Nam, qua đó từng bước tiếp cận với những nền giáo dục hiện đại của thế giới.

Tuyensinhtructuyen.edu.vn