Định hướng nghề nghiệp

GS.TS Bùi Văn Ga học nghề Cơ khí Ô tô làm việc tại Đức

GS.TS Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết như à một trong những nghề có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất sau khi ra trường đồng thời mức lương cho những thợ chính cũng ở mức khá cao. Chính vì vậy với các bạn trẻ đam mê về lĩnh vực này thì con đường học nghề đặc biệt là chương trình học nghề song hành kết hợp giữa việc học lý thuyết và thực hành là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Nếu hội tụ đầy đủ 3 yếu tố sau thì chắc chắn bạn rất phù hợp cho nghề Cơ khí:

Giờ làm việc:Hội doanh nghiệp Việt nam tại Đức

Thứ hai – thứ sáu: 08h00 – 17h00
Thứ bảy: 08h00 – 12h00
Chủ nhật và ngày lễ nghỉ
Bạn am hiểu về kỹ thuật.
Bạn kiên nhẫn và có khả năng thực hiện bất kỳ thử thách điện tử nào.
Bạn có hứng thú với các công việc thực sự giành cho phái mạnh “Männerjob”

Cơ hội nghề nghiệp cơ khí ô tô tại Đức

Tại Đức có hơn 37.000 cửa hàng sữa chữa ô tô, khoảng 21.000 trong số đó chuyên về một số thương hiệu xe hơi, phần còn lại là chăm sóc khách hàng tự do. Chương trình học nghề cơ khí ô tô tại Đức kéo dài trong thời gian 4 năm, sau khi ra trường học viên có thể xin việc làm tại các hãng xe ôtô lớn tại Đức.
Với những người đam mê công nghệ sản xuất ô tô của Đức sẽ dễ dàng nhận thấy: Để sản xuất một chiếc ô tô hoàn chỉnh cần phải trải qua nhiều quá trình từ chế tạo đến lắp ráp  của hàng trăm ngàn chi tiết máy, được kết nối lại với nhau mà thành. Ngoài ra nó còn đòi hỏi cần rất nhiều nhân lực có chuyên môn kĩ thuật cao. Trong dây truyền sản xuất đó, bạn có thể đóng vai trò là một công nhân trực tiếp lắp ráp hay chế tạo các chi tiết cơ khí hay một kỹ sư quản lý một quy trình trong hệ thống sản xuất. Một nhà máy lắp ráp ôtô rộng hàng chục ngàn hecta và có hàng trăm công nhân, kỹ sư, chuyên viên cùng nhau làm việc. Có thể thấy đây là ngành nghề có tiềm năng với cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với khoa học kỹ thuật công nghệ mới trong ngành chế tạo ô tô nói riêng và cơ khí nói chung.
Nhắc đến nghề cơ khí nhiều người sẽ hình dung ra công việc luôn luôn phải tiếp xúc với dầu mỡ, lấm lem. Thực ra ngày nay với sự phát triển của công nghệ và máy móc hiện đại, công việc của người công nhân cơ khí đã được hỗ trợ rất nhiều. Môi trường làm việc cũng ngày càng được đảm bảo. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh những xưởng sản xuất rất sạch và người công nhân mặc đồng phục trắng khi làm việc tại Đức.

Mức lương sau khi tốt nghiệp

Với tấm bằng nhận được sau khi kết thúc chương trình học nghề, các bạn có thể nhận được mức lương đáng mơ ước tại Đức. Mức lương này theo quy định và sẽ có sự phân biệt giữa các khu vực bạn sẽ làm việc, quy định của các hãng xe và lĩnh vực bạn phụ trách ngay trong quá trình học nghề và sau khi tốt nghiệp.
Mức lương trung bình trong quá trình học nghề ngành cơ khí ô tô bên Đức giao động 700 đến 1000 Euro/ tháng trong 4 năm học nghề. Sau khi tốt nghiệp mức lương có thể nhận được từ 1900 đến 2600 Euro/ tháng.
Ví dụ trong 3 lĩnh vực khác nhau của nghề cơ khí ô tô tại Đức:
Ngành sửa chữa, thương mại, kinh doanh ô tô: 1.900 tới 2.300 Euro/tháng
Công nghiệp kim loại và điện tử: 2.400 tới 700 Euro/tháng
Quản lý (ví dụ trong giao thông đường bộ và đường sắt): 2.000 tới 2.300 Euro/tháng
Để biết thêm thông tin về các ngành nghề bên Đức và được tư vấn miễn phí về chương trình du học nghề tại Đức quý vị có thể liên hệ:

Văn phòng hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt - Đức

Phòng quản lý đào tạo- Tầng 3- Phòng 309 – Số 7, Đường Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Chuyên viên đào tạo du học đức điều dưỡng.
(Đ/c Lê Huy Trung - Chuyên viên, điện thoại: 0968 333 219)
ĐT: 0246 260 4218; 0966 211 915 ( Cô Thùy Anh); 0974 459 158 (Cô Ngọc)

Tuyensinhtructuyen.edu.vn