Định hướng nghề nghiệp

Em muốn làm cảnh sát 113 thi ở đâu ???

Em muốn làm cảnh sát 113 thi ở đâu ???. Bộ Công an quy định về đối tượng, độ tuổi: Đối với cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi). Đối với học sinh không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi). Công dân phục vụ có thời hạn trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), không quy định độ tuổi.

Công an Hà Nội bổ sung 15 tổ cảnh sát 141-Cảnh sát 113 – Địa chỉ tin cậy trong lòng dân

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định 100 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt vừa có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, tối ngày 3/1, các tổ công tác của lực lượng Cảnh sát 141 – Công an tỉnh Quảng Bình (lực lượng 141 QB) đã đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, xử phạt các vi phạm về an toàn giao thông và đấu tranh, ngăn chặn với các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại địa bàn thị xã Ba Đồn.
Theo đó, các tổ công tác của lực lượng 141 QB đã lập các chốt kiểm soát tại tuyến đường chính ở khu vực chợ Ba Đồn và Quốc lộ 12 đoạn đi qua trung tâm thị xã. Các cán bộ, chiến sỹ của lực lượng đã tiến hành dừng, đón gần 200 lượt phương tiện ô tô, xe máy, xe khách, xe tải để kiểm tra hành chính và đo nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện. Qua kiểm tra cho thấy, phần lớn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đều cơ bản nắm rõ những quy định mới trong Nghị định 100 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, đồng thời chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.
Anh Trần Trọng Hưng, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn cho biết: "Tôi biết được Nghị định 100 của Chính phủ và quy định xử phạt về nồng độ cồn thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Tôi thấy Nghị định này rất phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, hạn chế tai nạn giao thông".

Trong quá trình kiểm tra, các tổ công tác của lực lượng 141 QB đã phát hiện người điều khiển phương tiện có mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ.
Cảnh sát 113 Hà Nội: Phản ứng nhanh 24/24h
Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, các tổ công tác của lực lượng 141 QB cũng phát hiện nhiều trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông như: vi phạm nồng độ cồn, không đủ đèn chiếu sáng khi trời tối, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Khi kiểm tra một số phương tiện ô tô, tổ công tác cũng phát hiện người điều khiển phương tiện có mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ. Đặc biệt, nhiều trường hợp người tham gia giao thông khi nhận thấy sự có mặt của lực lượng 141 QB thì quay đầu xe bỏ chạy, hoặc khi bị tổ công tác phát hiện vi phạm và lập biên bản thì quanh co, chối tội.
Quá trình kiểm tra, kiểm soát tại địa bàn thị xã Ba Đồn, các tổ công tác của lực lượng 141 QB đã phát hiện và xử lý 9 trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, tạm giữ 2 xe ô tô và 6 xe máy với tổng số tiền phạt hơn 42 triệu đồng. Sau khi tiến hành lập biên bản, tổ công tác đã bàn giao cho Công an thị xã Ba Đồn để xử lý theo quy định của pháp luật.
 Nhật ký đường dây nóng của cảnh sát 113
Trung tâm CS 113 Công an TP Hà Nội tại đại bản doanh ở 40 Hàng Bài.
Việc chiếc xe tuần tra của CS 113 có mặt tại khu vực các bến xe phía Nam, Nước Ngầm, Mỹ Đình... sẽ góp phần làm giảm các vi phạm về trật tự đô thị, chặt chém hành khách
Thượng tá Công Đức Dũng, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: "Ngày đầu ra quân theo Nghị định 100 của Chính phủ, chúng tôi đã xử lý rất nhiều vụ vi phạm, chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn và mang theo vũ khí công cụ hỗ trợ. Để thực hiện có hiệu quả Nghị định 100, chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra, tuyên truyền để người dân chấp hành các quy định của pháp luật, hạn chế tai nạn giao thông".
Từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, bên cạnh công tác tuyên truyền để người tham gia giao thông hiểu rõ hơn về Nghị định 100 của Chính phủ cũng như việc chấp hành pháp luật trong đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, lực lượng 141 QB sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ở các địa bàn trọng điểm và các huyện, thị xã, thành phố. Qua đó, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông; đấu tranh, ngăn chặn với các hành vi buôn bán, vận chuyển ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nhằm đảm bảo cho người dân vui xuân, đón Tết.


tuyensinhdaihoc.edu.vn