Đối tượng, khu vực

Được 12,5 điểm được xét nguyện vọng 2 ĐH, CĐ nào?

Cách tính làm tròn điểm bài thi? Đã đâ%3ḅu vào 1 trường ĐH em có thể chuyển sang trường khác bằng NV2 để học được không? Được xét tối đa bao nhiêu nguyện vọng (NV)2...Dưới đây là giải đáp online điểm thi, điểm chuẩn kỳ 4.Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng2,3 (NV2) ĐH, CĐ 2013,Đăng ký dự thi cùng lúc NV1 và NV2,Đăng ký dự thi cùng lúc NV1 và NV2?Xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2013 như thế nào?

Theo qui định sau khi Hội đồng điểm sàn của Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn xét tuyển sinh vào ĐH, C Đ năm 2010 họp công bố (dự kiến họp ngày 08/8) các trường ĐH, CĐ mới công bố điểm xét tuyển vào trường mình. Nếu em không trúng tuyển NV1 vào trường đã đăng kí, em có thể đăng kí vào học các trường có tuyển NV2, NV3 nếu còn chỉ tiêu. KV3 không được hưởng chính sách ưu tiên khu vực.Hướng dẫn đăng ký và làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) năm 2013
Mời các bạn tham khảo mẫu hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2013 để biết thông tin đăng ký:
1. Nhận giấy chứng nhận kết quả thi Đại học, Cao đẳng
Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn ĐH, CĐ năm 2013 (dự kiến 5/8/2013), các trường ĐH, CĐ sẽ bắt đầu in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho những thí sinh có điểm bằng hoặc trên điểm sàn cao đẳng nhưng không đủ điểm trúng tuyển. Theo quy định, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả trước ngày 25/8/2013.
Ứng với mỗi khối thi, bạn sẽ nhận được 03 (ba) giấy chứng nhận kết quả, trên đó có đầy đủ thông tin về điểm các môn thi, thông tin về khu vực, đối tượng ưu tiên. Thí sinh sẽ ghi xét tuyển NV2 lên phiếu này và gửi về trường có nguyện vọng xét tuyển.
Theo những điểm mới của tuyển sinh năm nay, với 03 giấy chứng nhận kết quả, thí sinh có 03 cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2.Cùng thời điểm sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển NV1 và điểm xét tuyển NV2. Bạn nên tham khảo kỹ thông tin điểm xét tuyển NV2 của các trường trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang web các trường. Để có cơ hội trúng tuyển cao, bạn nên chọn những ngành có mức điểm xét tuyển thấp hơn tổng điểm của mình.
2. Làm hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) năm 2013:
- Hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 bao gồm: 
    * Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi).
    * 01phong bì có dán sẵn tem, có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh. 
    * Lệ phí xét tuyển theo quy định: 30.000đ/hồ sơ.
    * Thời gian xét tuyển NV2 tùy trường quy định: nhưng hạn cuối là 30/10/2013.
- Trong thời hạn quy định của các trường, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và lệ phí xét tuyển qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường.
- Hồ sơ và lệ phí xét tuyển của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của trường, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau. Nếu không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT đã nộp, thí sinh được quyền rút hồ sơ ĐKXT.
- Thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn ĐH trở lên; vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường cao đẳng thuộc các đại học) khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0 và không phân biệt điểm ĐH hay CĐ).
3. Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng (NV2) năm 2013: download tại đây
4. Ưu tiên tham gia xét tuyển trực tuyến: nhanh chóng, thuận lợi: click vào đây để thực hiện
Các bạn vui lòng liên hệ ngay với văn phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Kinh kế Kỹ thuâ%3ḅt trung ương  để được hỗ trợ xét tuyển:Tôi là công nhân của một doanh nghiệp cổ phần nhà nước. Tôi bị tai nạn lao động, tỷ lệ thương tật là 41%. Hiện nay tôi được hưởng chế độ tại nạn lao động hàng tháng do nhà nước cấp và có giấy chứng nhận thương tật do sở lao động thương binh xã hội cấp. Vậy con tôi có được hưởng điểm ưu tiên trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2013 hay không? (yduochn@gmail.com)
Theo Quy định của Qui chế tuyển sinh hiện hành, những trường hợp sau đây được hưởng ưu tiên trong tuyển sinh:
- Con thương binh mất sức lao động từ 21% trở lên;
- Con bệnh binh mất sức lao động từ 21% trở lên;
- Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên”.
Trường hợp hưởng trợ cấp thương tật do bị tai nạn lao động không thuộc diện được hưởng chính chính sách ưu tiên trong tuyển sinh.
Em thi vào Trường ĐH kiến trúc TP.HCM khối H đạt 17 điểm, nhưng chưa cộng điểm vùng. Em thuộc khu vực 2 - nông thôn. Em dự định xét NV2 váo Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhưng không biết có được cộng điểm vùng khi xét không? Năm 2009 điểm sàn khối H là 18 điểm. Vậy nếu em đăng ký NV2 vào trường thì cơ hội đỗ của em thế nào? (tuyensinhdaotaostar@yahoo.com.vn)
Chính sách ưu tiên theo khu vực được quy định trong Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy như sau: Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó.
Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh.
Như vậy đương nhiên em sẽ được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo qui định hiện hành. Điểm xét tuyển NV2 được công bố trước ngày 15/10. Việc đỗ hay không đỗ phụ thuộc chỉ tiêu, mức điểm của trường còn xét tuyển NV2. Nếu NV2 không trúng tuyển em còn cơ hội xét tuyển NV3, sẽ được các trường còn chỉ tiêu công bố từ ngày 15/9 đến 30/9/2013.
Em thi ngành Mạng máy tính và truyền thông của Trường ĐH CNTT (ĐHQG Hà Nội) được 16 điểm. Khả năng trúng tuyển của em thế nào? Nếu không đỗ thì có được chuyển vào ngành thấp hơn của trường không? Em thuôc KV3 và không có điểm ưu tiên? (thess161@gmail.com)
Cho em hỏi đã đâu vào 1 trường ĐH em có thể chuyển sang trường khác bằng NV2 để học được không?(nnt.ntc_92@yahoo.com.vn)
Không được. Theo quy định khi đã trúng tuyển vào trường NV1 em sẽ không được cấp phiếu điểm, vì không có phiếu điểm thì không thể đăng kí để sang học trường khác.
Em gái của em thi ĐH khối A của Trường ĐH Kinh Tế TP HCM chuyên ngành Du Lịch được 8 điểm, chưa cộng điểm KV1. Với số điểm như vậy em có thể nộp đơn xét nguyện vọng vào trường ĐH, CĐ nào được? (thanhthao@saigon3.vn)
Sau ngày 08/8 Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm sàn xét tuyển sinh vào ĐH, CĐ. Căn cứ mức điểm sàn thì em mới biết được có đủ điểm để xét tuyển vào ĐH, CĐ hay không.
Em vừa nộp đơn phúc tra tại Học viện Kỹ thuật quân sự. Em muốn hỏi tại sao họ bảo đến cuối tháng 8 mới có kết quả phúc tra tức là sau khi có điểm chuẩn mới có kết quả phúc tra? Vậy mà các trường vào khoảng 15/8 thì đã xét NV2, thì em vẫn chưa có kết quả phúc tra . Em có thể nộp NV2 vào tối đa là mấy trường? Muốn nộp NV2 vào hệ CĐ của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông thì em phải nộp như thế nào? (pham_lan92@yahoo.com)
Theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy: Sau khi công bố điểm thi, HĐTS chỉ nhận đơn xin phúc khảo các môn văn hoá của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và phải trả lời đương sự chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo phải nộp lệ phí theo quy định của trường.
Thời gian xét tuyển NV2 từ ngày 25/8 đến ngày 10/9 vì vậy đảm bảo thời gian để xét tuyển. Vì em chỉ có 01 Giấy chứng nhận kết quả thi nên em chỉ được đăng kí vào 01 trường mà thôi. Em có nguyện vọng vào học CĐ tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, em phải theo dõi mức điểm mà Học viện nhận hồ sơ xét tuyển, nếu phù hợp mức điểm quy định thì em gửi hồ sơ theo về trường đăng kí.
Em thi ĐH có môn được 8.75 điểm. Vậy có được làm tròn lên 9.0 điểm? (toan.austin@yahoo.com)
Theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy: Khi chấm thi không quy tròn điểm từng bài thi. Việc quy tròn điểm do máy tính tự động thực hiện theo nguyên tắc: Nếu tổng điểm 3 môn thi có điểm lẻ từ 0,25 đến dưới 0,5 thì quy tròn thành 0,5; có điểm lẻ từ 0,75 đến dưới 1,0 thì quy tròn thành 1,0.
Cho em hỏi cách làm tròn điểm môn Anh văn khối D1. Kết quả thi môn Anh của em là 6.375. Vậy điểm em sẽ được làm tròn xuống 6.25 hay lên 6.5? (azy_cat_115@yahoo.com)
Theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy: Khi chấm thi không quy tròn điểm từng bài thi. Việc quy tròn điểm do máy tính tự động thực hiện theo nguyên tắc: Nếu tổng điểm 3 môn thi có điểm lẻ từ 0,25 đến dưới 0,5 thì quy tròn thành 0,5; có điểm lẻ từ 0,75 đến dưới 1,0 thì quy tròn thành 1,0.
Do vậy mặc dù môn Anh văn có điểm là 6,375 cũng không quy tròn mà sau khi cộng tổng 3 môn thi mới quy tròn theo quy định.
Cho em hỏi trên địa bàn TP Vinh, tỉnh Nghệ An có những trường ĐH, CĐ, trung cấp nghề nào xét tuyển NV2? (tuyensinhdaotaostart@yahoo.com)
Địa chỉ các trường ĐH, CĐ trong cả nước đã được ghi trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010”.
Hiện nay em đang có một số thắc mắc: thứ nhất, nếu em học hệ CĐ Ngoại Thương thì khi muốn học liên thông lên ĐH Ngoại Thương có phải thi không và nếu phải thi thì thi như thế nào?. Thứ hai, nếu sau khi học xong ĐH liên thông thì khi tốt nghiệp trên bằng ghi như thế nào: ĐH hay ĐH liên thông? Giá trị của bằng này có khác gì so với ĐH chính qui không? (le-thuylinh@hotmail.com)
Theo Quyết định số 06/2008/QĐ-BGDĐT ngày 13/2/2013 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quy định đào tạo liên thông, trong đó thi tuyển 2 môn, gồm: môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn của kiến thức ngành do trường quy định.
Về quy định về văn bằng: nếu học tập trung liên tục tại trường, thực hiện Quy chế đào tạo ĐH hệ chính quy thì cấp bằng chính quy; nếu học theo hình thức vừa làm, vừa học thì cấp bằng vừa làm, vừa học.
Em thi trượt NV1 trong kỳ thi ĐH 2013 vừa qua. Vậy em xin hỏi, khi đăng ký NV2 em có thể đăng kí bao nhiêu NV. Nghĩa là em có thể đăng kí xét tuyển NV2 tối đa bao nhiêu trường? (hangochuyen_ftu@yahoo.com)
Thời gian xét tuyển NV2 từ ngày 25/8 đến ngày 10/9. Vì em chỉ có 01 Giấy chứng nhận kết quả thi nên em chỉ được đăng kí vào 01 trường mà thôi.
Em xin hỏi là: em có NV1 là vào Trường ĐH Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp nhưng giờ em muốn lấy điểm NV1 xét vao Trường CĐ sư phạm hà nội không tổ chức thi thì như thế nào? Nếu như em đỗ vào trường NV1 nhưng muốn lấy kết quả xét NV2 vào Trường CĐ Sư phạm Hà Nội nhưng không có phiếu điểm số 1 và 2 mà chỉ co giấy báo trúng tuyển thì em phải làm thế nào? (babymonkey1810@yahoo.com.vn)
Nếu em đã trúng tuyển NV1 vào trường ĐH kinh tế kĩ thuật thì không thể xét tuyển sang trường CĐ sư phạm Hà Nội được ở bất kì điều kiện nào.