Điểm chuẩn ĐH - CĐ

Điểm xét học bạ: ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Cột “ĐTC0” chứa giá trị là tổng điểm các môn thi của thí sinh (đã được nhân hệ số nếu có). Khi giá trị này bằng -1.00 có nghĩa là tổng này không có ý nghĩa xét tuyển. Nó được gán khi thí sinh bị đình chỉ thi, hủy bài thi, vắng ít nhất 1 môn thi, bị điểm chết (0), thí sinh khối V có môn vẽ mỹ thuật dưới 5 điểm, thí sinh khối H có môn năng khiếu dưới 5 điểm... Còn cột "ĐTC" đã được làm tròn đến 0,5 điểm theo quy chế. Nếu “ĐTC0” có giá trị là -1.00 thì giá trị ở “ĐTC” sẽ là -3.00 (không tính tổng tròn)).

ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết đã gửi giấy báo nhập học cho thí sinh.Nếu trong trường hợp thất lạc giấy triệu tập nhập học thí sinh vẫn đến làm thủ tục xác nhận nhập học và thủ tục nhập học bình thường, nhà trường sẽ cấp lại giấy triệu tập trực tiếp trong ngày làm thủ tục.
Thí sinh nộp bản gốc “Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia ” trong thời gian nhập học từ ngày 2-12/8. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc nộp qua bưu điện (thời gian gửi tới Trường được tính ngày theo dấu bưu điện).
Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học theo thời gian trên coi như từ chối nhập học tại Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.
Chuyên gia tuyển sinh của các trường đại học đều dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng cao do đề thi được đánh giá là dễ. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, dự kiến mức điểm chuẩn năm nay không tăng nên các thí sinh có thể yên tâm chọn ngành học.
Sau kỳ thi THPT, các địa phương trong cả nước đã bắt đầu công tác chấm thi. Theo nhận định của nhiều giáo viên, năm nay đề thi được giảm nhẹ hơn so với năm trước, dù dễ nhưng có độ phân hóa thí sinh, phù hợp để xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học.
Nhiều điểm chấm thi cho biết có nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối, trong đó có bài thi đạt tới 9,75 điểm môn Ngữ văn. Như vậy phổ điểm năm nay được dự đoán là khá cao so với năm trước. Điều này khiến nhiều thí sinh lo ngại mức điểm chuẩn các trường sẽ tăng cao, cơ hội trúng tuyển sẽ cạnh tranh hơn.

Điểm chuẩn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến sẽ không tăng trong năm 2020

Nhiều trường Đại học trong cả nước đã bắt đầu có dự báo điểm chuẩn riêng. Theo PGS.TS Hoàng Anh Huy - Hiệu trưởng trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phương án tổ chức thi và cách ra đề thi năm nay phù hợp với các thí sinh khi chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Bên cạnh đó các trường tổ chức thi bằng nhiều phương án như xét học bạ, xét tuyển thẳng Đại học, xét ưu tiên, thi năng lực,., số lượng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi THPT sẽ giảm đi. Do vây mức điểm chuẩn vào các trường Đại học sẽ tăng khoảng 2-3 điểm, tính theo 3 môn xét tuyển.
Cũng theo PGS.TS. Hoàng Anh Huy, năm nay điểm chuẩn dự kiến vào trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ không tăng so với năm trước do trường tăng quy mô tuyển sinh của các ngành đào tạo, tuyển sinh thêm 07 ngành mới với tổng chỉ tiêu gần 4000 chỉ tiêu. Nhà trường không chỉ xét tuyển bằng điểm thi và xét học bạ như năm trước, năm nay còn xét tuyển đặc cách những thí sinh đảm bảo một trong các tiêu chí: được học sinh giỏi 3 năm THPT, thí sinh học trường Chuyên và thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên.
Điểm chuẩn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến sẽ không tăng trong năm 2020 
Trước băn khoăn của một số thí sinh về sự phân biệt giữa phương thức xét tuyển học bạ và sử dụng kết quả thi THPT trong quá trình học tập tại trường, TS. Nguyễn Hoản, thường trực ban Truyển thông và Tư vấn tuyển sinh cho biết: Việc sử dụng phương thức xét tuyển nào không ảnh hưởng đến quá trình học sau này của sinh viên, khi nhập học, các em sẽ đều học chung lớp và chung chương trình đào tạo, nói cách khác, việc lựa chọn phương thức xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển… chỉ có ý nghĩa tăng cơ hội cho thí sinh đỗ Đại học, vì vậy thí sinh nên lựa chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để xét tuyển.
Điểm chuẩn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến sẽ không tăng trong năm 2020 
Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ sẽ chậm nhất vào ngày 30/8 theo quy định của Bộ GD-ĐT. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9. Do vậy nhà trường dự kiến ngừng nhận hồ sơ và công bố trúng tuyển vào 18/09, thí sinh có thể yên tâm xét tuyển học bạ, xét tuyển đặc cách Đại học để giảm sự cạnh tranh và giành thêm cơ hội trúng tuyển cho mình.

Tuyensinhtructuyen.edu.vn