Điểm chuẩn ĐH - CĐ

Điểm xét học bạ: CĐ Cộng đồng Hà Tây, CĐ Điện tử Điện lạnh HN, CĐ Truyền hình

Bên cạnh các trường Đại học xét học bạ thì trường Cao đẳng xét học bạ THPT cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ danh sách các trường Cao đẳng ở Hà Nội xét học bạ. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu về phương thức xét tuyển học bạ CĐ Cộng đồng Hà Tây, CĐ Điện tử Điện lạnh HN, CĐ Truyền hình

Xét tuyển học bạ là gì? Xét tuyển học bạ chính là hình thức tuyển sinh dựa vào kết quả học tập tích lũy được trong 3 năm học THPT theo tổ hợp môn để làm cơ sở xét tuyển. Phương thức này chính là một cơ hội vô cùng tốt đối với những thí sinh không đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia.
>> Các Trường Cao Đẳng, Cao Đẳng Nghề Tại Hà Nội Mới Nhất
>>> Danh sách các trường xét tuyển học bạ Khu vực phía Bắc và Hà Nội
>>> Các trường xét học bạ: Đại học và Cao đẳng tại Hà Nội mới nhất

Trường hợp điểm số của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài như sức khỏe, áp lực thi cử, may mắn thì xét tuyển bằng học bạ chính là hình thức được nhiều thí sinh lựa chọn. Điểm số trong học bạ chính là kết quả từ sự cố gắng trong cả 3 năm học. Đây được xem như chìa khóa giúp cho các bạn thí sinh mở ra cánh cửa trên con đường học tập, tìm kiếm tri thức.
Đăng ký xét tuyển học bạ có làm ảnh hưởng đến nguyện vọng xét tuyển của thi sinh
Xét học bạ chính là phương thức xét tuyển riêng của từng trường và hoàn toàn không bị phụ thuộc vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Đặc biệt, khi các trường Cao đẳng, Đại học áp dụng hình thức xét tuyển học bạ vào tuyển sinh đều sử dụng những tổ hợp môn trùng với tổ hợp môn xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để thí sinh có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tổ hợp, chuẩn bị kiến thức cho mình.
Đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ, ở mỗi trường sẽ có mốc thời gian và điều kiện xét tuyển khác nhau. Các trường công bố rộng rãi trong đề án tuyển sinh để thí sinh có thể nắm bắt thông tin. Có một số trường sẽ xét tuyển bằng điểm của 3 năm cấp 3 hoặc điểm của năm học lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.
Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục, phương thức xét tuyển bằng học bạ chính là phương thức mang đến cho thí sinh rất nhiều ưu thế như:
Kết quả học tập trong học bạ chính là điều kiện xét tuyển nên thí sinh có thể nắm chắc được cơ hội trúng tuyển vào cơ sở đào tạo phù hợp với năng lực.

Giảm được áp lực thi cử.CĐ Cộng đồng Hà Tây, CĐ Điện tử Điện lạnh HN, CĐ Truyền hình

Nộp học bạ sớm để có cơ hội trúng tuyển lớn hơn so với các thí sinh khác.
Dễ dàng theo học ngành nghề mà bản thân yêu thích.
Bên cạnh đó, với phương thức xét tuyển học bạ cũng giúp cho  các thí sinh tiết kiệm được thời gian của mình khi xác định ước mơ với con đường học tập thông qua sự cố gắng ở những năm học THPT. Đặc biệt, xét tuyển bằng học bạ còn có 1 ưu điểm rất lớn chính là hồ sơ xét tuyển đơn giản, tổ hợp môn xét tuyển đa dạng.
Với những ưu điểm và lợi ích nêu trên thì phương thức xét tuyển bằng học bạ sẽ giúp cho các bạn thí sinh chủ động hơn trong các hình thức xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.
Trên đây là danh sách các trường Cao đẳng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ cùng với những thông tin quan trọng về hình thức này. Sau khi nắm được danh sách các trường Cao đẳng xét tuyển học bạ tại Hà Nội thì cần phải tìm hiểu rõ về tiêu chí và điều kiện tuyển sinh để nâng cao cơ hội trúng tuyển. Hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.
Một số vấn đề thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển học bạ THPT
Nắm chắc điều kiện xét tuyển
Để chủ động tối đa cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần nắm chắc điều kiện xét tuyển của trường, của ngành học mà bản thân lựa chọn.
Thông thường, cùng là phương thức xét tuyển học bạ nhưng có trường xét học bạ lớp 12, có trường xét một số học kỳ nhất định; có trường áp dụng cho tất cả ngành học, có trường áp dụng cho một số ngành riêng. Hoặc cùng là xét tuyển học bạ lớp 12 ở cùng một trường nhưng điểm nhận hồ sơ từng ngành có thể khác nhau.
Tận dụng tối đa khả năng chọn tổ hợp môn
Xét tuyển học bạ lớp 12 độc lập với xét tuyển nguyện vọng, thí sinh dù thi THPT bằng bài thi khoa học xã hội vẫn có thể chọn xét tuyển học bạ bằng các tổ hợp khoa học tự nhiên (hoặc ngược lại). Như vậy, thí sinh sẽ có thể linh hoạt hơn về điểm số xét tuyển, nhất là khi lựa chọn những trường có tổ hợp môn xét tuyển đa dạng.
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển
So với xét tuyển nguyện vọng, thủ tục xét tuyển học bạ lớp 12 thường đơn giản hơn, thí sinh hoàn toàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ. Tại Hutech, hồ sơ xét tuyển sẽ bao gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
Nắm thời gian nộp hồ sơ
Ở một số trường đại học áp dụng phương thức này, số lượng hồ sơ đăng ký rất lớn ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên; điểm chuẩn thường tăng vào các đợt xét tuyển tiếp theo (nếu có). Chính vì vậy với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh nộp hồ sơ càng sớm thì khả năng trúng tuyển càng cao.
>>> Xem thêm thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy .
Trên đây là thông tin các trường Đại học và Cao đẳng ở Hà Nội xét học bạ. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu thông tin trường đầy đủ và hiệu quả.

Tuyensinhtructuyen.edu.vn