Điểm chuẩn ĐH - CĐ

Điểm chuẩn xét học bạ: CĐ Thương mại,CĐSP TW Nha Trang

Online tiếp tục có điểm thi của trường CĐ Sư phạm Trung ương, CĐ Sư phạm Hải Dương, CĐ Sư phạm Huế, CĐ Sư phạm Bình Dương. Như vậy tính đến thời điểm này đã có 250 trường ĐH, học viện, CĐ công bố điểm thi.

Một số địa phương đang gấp rút chấm thi tốt nghiệp THPT, thậm chí chấm cả ngày thứ 7, chủ nhật để cố gắng hoàn thành trước 20/8.
Theo Bộ GD&ĐT, tổng số cán bộ, chuyên viên, giảng viên đại học tham gia 32 đoàn thanh tra chấm thi tốt nghiệp THPT năm nay tại 63 Sở GD&ĐT là 191 người.(Thí sinh xem điểm 10 trường thành viên ĐH Huế lưu ý: Tuổi Trẻ Online đưa tổng điểm thi, không đưa điểm đã cộng ưu tiên khu vực và đối tượng. Một số điểm âm có ý nghĩa như sau: - 1.00: thí sinh vắng thi, - 2.00 thí sinh bị đình chỉ thi, 5.00: thí sinh bị hủy bài thi.
Cột “ĐTC0” chứa giá trị là tổng điểm các môn thi của thí sinh (đã được nhân hệ số nếu có). Khi giá trị này bằng -1.00 có nghĩa là tổng này không có ý nghĩa xét tuyển. Nó được gán khi thí sinh bị đình chỉ thi, hủy bài thi, vắng ít nhất 1 môn thi, bị điểm chết (0), thí sinh khối V có môn vẽ mỹ thuật dưới 5 điểm, thí sinh khối H có môn năng khiếu dưới 5 điểm... Còn cột "ĐTC" đã được làm tròn đến 0,5 điểm theo quy chế. Nếu “ĐTC0” có giá trị là -1.00 thì giá trị ở “ĐTC” sẽ là -3.00 (không tính tổng tròn)).

Trong số đó, có 63 người là cán bộ, giảng viên đến từ 32 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.
Thời gian thực hiện thanh tra chấm thi trực tiếp của các đoàn từ ngày 11/8 đến 26/8 và có thể kết thúc sớm hơn tùy theo khối lượng bài chấm, tiến độ chấm và nhập điểm của địa phương.
Tính tới ngày 16/8, Quảng Ninh đã hoàn thành khoảng 50% bài thi tự luận. 
Ông Nguyễn Văn Tuế - Trưởng ban chấm thi tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh này có một số địa bàn huyện đảo nên phải tổ chức chấm thi tại chỗ. 
Nhiều tỉnh sẽ hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT trước 20/8 - 1Nhấn để phóng to ảnh
Niêm phong trong chấm thi trắc nghiệm ở Hà Nam. (Ảnh: Mỹ Hà). 
Vì khó khăn khách quan nên việc chấm thi ở những nơi này sẽ có thể kéo dài đến ngày 27/8.
Còn những địa bàn khác của tỉnh sẽ hoàn tất chấm thi cả trắc nghiệm và tự luận vào ngày 20 hoặc 21/8.
Hà Nội năm nay có 24 tổ chấm thi tốt nghiệp THPT. Dự kiến khoảng ngày 24/8, Hà Nội sẽ chấm thi xong. Địa phương này phải huy động trên 600 người chấm thi.
Riêng ban chấm thi tự luận, phải huy động trên 550 người tham gia. Trung bình mỗi giám khảo ở ban chấm thi tự luận của Hà Nội phải chấm trên 300 bài thi, tính cả 2 vòng chấm.
Theo báo cáo của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Nam Định, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 địa phương này có 18.408 bài thi tự luận môn Ngữ văn và 88.970 bài thi trắc nghiệm.CĐ Cộng đồng Hà Tây, CĐ Điện tử Điện lạnh HN 
Địa phương này huy động hơn 200 cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi, chấm kiểm tra.
Từ ngày 11/8, Hội đồng thi Sở GDĐT Nam Định đã bắt đầu công tác làm phách.
Sau khi làm phách xong, các Ban chấm thi sẽ thực hiện công việc theo đúng quy định, quy trình, đảm bảo chất lượng và tiến độ.
Tất cả nhân sự tham gia công tác chấm thi đều được lựa chọn đảm bảo 2 yếu tố: trình độ và thái độ, trách nhiệm. Tỉnh Nam Định chỉ có một điểm chấm thi.
Sở GD&ĐT đã trang bị đầy đủ các phương tiện, như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng cho đội ngũ cán bộ chấm thi.
Nhiều tỉnh sẽ hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT trước 20/8 

Chấm thi môn Ngữ văn trước đó tại Hòa Bình. (CĐ Thương mại,CĐSP TW Nha Trang).

Tại Bắc Giang, từ 8h ngày 11/8, địa phương này bắt tay chấm bài thi trắc nghiệm.
Việc chấm bài thi tự luận bắt đầu từ 14h ngày 12/8.
Địa phương tổ chức các đoàn thanh tra chấm thi theo Quy chế, theo đó sẽ thanh tra, giám sát tất cả các khâu của quy trình chấm thi.
Dự kiến, Bắc Giang sẽ công bố kết quả thi vào ngày 27/8 theo lịch của Bộ GD&ĐT.
Năm nay, số bài thi tự luận của Bắc Ninh là 14.483 bài thi. Địa phương này huy động 100 cán bộ chấm thi và 13 cán bộ chấm kiểm tra bài thi tự luận.
Cùng đó, 19 cán bộ phụ trách khâu chấm thi trắc nghiệm với 69.756 bài.
Việc chấm thi của Bắc Ninh dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 1 tuần, khoảng 18/8, Bắc Ninh sẽ hoàn tất việc chấm thi.
Ngày 12/8, Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng tổ chức khai mạc chấm thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Địa phương này dự kiến công bố kết quả vào ngày 22/8. 
Tại Điện Biên, địa phương có một số học sinh phải thi lại do sự cố của giám thị cũng triển khai làm phách từ ngày 11/8.
Từ ngày 14/8, tỉnh này cũng sẽ bắt đầu chấm thi và dự kiến sẽ công bố điểm trước 27/8.
Từ 11/8, các Ban chấm thi ở Sơn La bắt đầu làm việc. Rút kinh nghiệm từ việc gian lận điểm thi từ năm 2018, hai năm trở lại đây, việc chấm thi của Sơn La được đặc biệt "siết chặt".CĐ Cộng đồng Hà Tây, CĐ Điện tử Điện lạnh HN 
Quá trình chấm thi được giám sát chặt chẽ, đảm bảo an toàn, an ninh, nghiêm túc, khách quan.
Theo PGS, TS Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, đội ngũ cán bộ tham gia chấm thi cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, việc tập huấn cho đội ngũ cán bộ chấm thi cũng đã được triển khai sớm và đầy đủ nội dung.
Dự kiến Hội đồng thi Sơn La sẽ công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày 27/8.

Tuyensinhtructuyen.edu.vn