Điểm chuẩn ĐH - CĐ

Điểm chuẩn xét học bạ: CĐ Kinh tế KT TW, CN Dệt may Thời trang HN

Với 10 ngành học đa dạng tại nhiều hệ đào tạo,Cao đẳng Công nghiệp - Dệt May Thời trang Hà Nội sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn cho các sĩ tử. không chỉ được biết đến bởi các ngành học về Công nghệ may và Thiết kế thời trang mà trường còn có nhiều ngành học hấp dẫn từ khối kinh tế, kỹ thuật đến ngoại ngữ. Tại đây Học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp hầu hết đều có việc làm đúng theo ngành, nghề đào tạo. 

Trong những năm gần đây ngành may thời trang bao gồm cả công nghệ may và thiết kế thời trang đang là một trong những ngành nghề luôn có chỗ đứng trong xã hội cả ở địa vị lẫn mức thu nhập. Đây là một ngành học phù hợp cho hầu hết các bạn trẻ tuy nhiên có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về ngành học này. Phong tư vấn hướng nghiệp Cao đẳng may thời trang sẽ giúp các bạn phần nào hiểu thêm về nghề may thời trang

Công việc của người làm trong ngành may thời trang

Một người làm nghề may thời trang phải là người có khả năng hoàn thiện một bộ trang phục từ các khâu thiết kế cho đến cắt may .Theo đó một số công việc chính của một người thợ may gồm có.
Làm việc với khách hàng để quyết định trang phục sẽ làm bằng chất liệu nào, màu sắc, kiểu dáng.
Định giá tiền của bộ trang phục (tiền công, tiền nguyên vật liệu)
Ghi các số đo cần thiết của khách hàng.
Vẽ, cắt và may các mảnh trang phục.
Thùa khuyết, đính cúc áo, làm dây kéo hoặc thêm các chi tiết trang trí để hoàn thiện trang phục.
Chỉnh sửa các lỗi của trang phục hoặc thay đổi theo yêu cầu của khách hàng
Những lợi thế của nghề may thời trang.
Thời trang nói chung hay nghề may thời trang nói riêng sẽ đem đến cho người làm sự ổn định trong công việc và nếu bạn có tay nghề và khả năng thẩm mỹ thì việc làm giàu hay tạo dựng được danh tiếng trong ngành này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Ngành may thời trang
Thêm nữa việc học nghề này cũng không phải quá khó khăn với mức chi phí thấp và thời gian ngắn nếu bạn chọn con đường thiết kế các trang phục phổ thông như quần áo đi làm, đồ mặc ở nhà… Học xong nghề này với những bạn có khả năng hạn chế thì vẫn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty may hoặc xưởng may gia công. Còn nếu bạn có đam mê, trình độ và năng khiếu thì có thể tự mình mở một cửa hàng riêng. Nói chung với nghề này thì bạn hoàn toàn có thể tự lập một cách nhanh chóng.
Những khó khăn phải đối mặt khi lựa chọn ngành may thời trang
Khi thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học, ngoài trình độ học vấn thì phẩm chất đạo đức cũng là yếu tố quan trọng mà thí sinh cần có khi tham gia xét tuyển. Khoa may mặc – Cao Đẳng Công Nghệ May Và Thiết Kế Thời Trang Trung Ương "Trường Công Lập" cũng có những quy định về phẩm chất đạo đức đối với các thí sinh, như vậy trường hợp thí sinh bị hạnh kiểm trung bình có được xét tuyển Cao đẳng may thời trang không?
Để thực sự thành công với nghề thì bạn cần phải thông qua các trường lớp được đào tạo một cách bài bản và chính quy để có được những tấm bằng nhằm khẳng định kiến thức. Nhưng đó chỉ là bước đầu, nghề may thời trang còn đòi hỏi người làm phải thường xuyên trau dồi, học hỏi dựa vào thực tế vì thời trang là một nghề chạy theo xu hướng, vì vậy cập nhật xu hướng mới và tự nâng cấp bản thân là điều vô cùng quan trọng.
Mặt khác để có thể trở thành một người may thời trang thì đòi hỏi người thợ phải thật cẩn thận trong từng đường kim, mũi chỉ và sáng tạo không ngừng nghỉ. Những thợ may có uy tín không phải đã có ngay từ những ngày đầu mà phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn và cả họ phải bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất.
Những phẩm chất cần có để trở thành một người thợ may thời trang chuyên nghiệp
Kiên trì, bền bỉ
Nghề may thời trang không dành cho những người nóng nảy, dễ cáu giận. Một thợ may phải làm việc với nhiều người học nhiều nhóm người thì mới có thể hoàn thành sản phẩm theo đúng ý tưởng và thời gian yêu cầu và việc tạo một bộ trang phục từ đơn giản đến cầu kỳ thì đều cần phải tuân thủ tất cả bước trong quá trình thực hiện, nếu không muốn khách hàng phật ý
Đôi bàn tay khéo léo
Nắm rõ từng đặc tính của các loại vải, cẩn trọng trong từng nét vẽ, đường cắt, đường may, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỉ ở trang phục. Những kỹ năng này đòi hỏi sự khéo léo của người thợ
Hiểu biết về xu hướng thời trang
Cần nắm rõ và hiểu biết về xu hướng thời trang để có thể tư vấn, giải thích cho khách hàng những thiết kế hoặc các chi tiết trên trang phụ nào là phù hợp hoặc đã lỗi thời.
Biết cách giao tiếp với khách hàng
Trong xã hội hiện đại, có rất nhiều công việc và loại hình làm việc khác nhau. Chọn được một công việc phù hợp với đam mê, sở thích là một điều vô cùng may mắn. Tuy nhiên, công việc còn phải phù hợp với giới tính, bởi nữ giới thường thiệt thòi hơn nam giới, vì ngoài công việc, họ còn dành thời gian chăm sóc gia đình, con cái, đối nội đối ngoại. Bởi vậy, định hướng nghề nghiệp cho nữ giới là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.
Theo các chuyên gia nghiên cứu thống kê trong năm 2020 đã có khoảng 200.000 cử nhân sẽ rơi vào tình trạng không có việc làm. Riêng với nữ giới do hạn chế nhiều hơn về phạm vi việc làm nên tỷ lệ thất nghiệp chung thống kê 2020 trên toàn cầu ở mức 6,2%, chênh 0,7 % so với nam giới là 5,5%.
Trong số lao động nữ vào năm 2020, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của phụ nữ trên thế giới ở mức hơn 49%, thấp hơn gần 27% so với nam giới.
Những ngành nghề sau đây phù hợp với nữ giới, đồng thời có cơ hội việc làm rất đa dạng:
1. Chuyên viên may, thiết kế thời trang
Đây là một nghề rất phù hợp với nữ giới vì nó thiên về cái đẹp, sự sáng tạo, đam mê, tố chất. Với những bạn nữ có diện mạo ưa nhìn, cộng với năng khiếu và kiến thức về may mặc, có thể lập thân lập nghiệp thành công. Chi phí đầu tư thấp, thời gian học ngắn, sau khi học xong, các bạn dễ dàng mở hiệu may đo thời trang hoặc làm việc tại ác xưởng may công nghiệp…với nguồn thu nhập cao. Đồng thời, cơ hội việc làm đối với ngành này rất mở rộng. Không ít những tấm gương bạn trẻ đã sớm nổi danh nhờ sự khéo tay hay làm của mình.
Để trở thành chuyên viên may, thiết kế thời trang, không nhất thiết bạn phải cứ đi theo lối mòn học đại học, vì học đại học mang tính lý thuyết nhiều, cơ hội thực hành thực tập ít, thời gian học tương đối lâu, tốn nhiều chi phí. Đối với ngành học này, sau khi ra trường, nhà tuyển dụng thường chú trọng vào kỹ năng tay nghề hơn là chú trọng vào bằng cấp. Do vậy, các bạn có nhiều lựa chọn khác như học cao đẳng, trung cấp, hay học nghề nếu có năng khiếu và đam mê nghề nghiệp.
2. Nghề sư phạm mầm non
Sư phạm mầm non là một nghề chưa bao giờ hết hot, cho dù tỷ lệ theo sư phạm những năm gần đây có khuynh hướng giảm mạnh đi nữa. Nghề sư phạm vẫn được rất tôn vinh tại Việt Nam, và được coi là một những nghề cao quý. Nữ sinh theo học ngành này không những tạo nên sự ổn định, nhân văn mà còn tạo cho người theo học một nhân cách tốt. Cơ hội việc làm đối với các cô giáo mầm non vẫn rất đa dạng, có thể công tác tại các trường công, trường bán công, trường tư, hoặc trường quốc tế. Ngoài việc chăm sóc và dạy dỗ học sinh, giáo viên mầm non còn có kỹ năng và kinh nghiệm chăm sóc cho chính con của họ để khoẻ mạnh và phát triển cả về thể chất và tinh thần.
Để trở thành một giáo viên mầm non, học sinh có thể thi các khối A, B, C, D hay khối năng khiếu. Riêng mầm non không nhất thiết bạn phải tuyển sinh vào học hệ đại học, có cả hệ cao đẳng hay hệ trung cấp mầm non nhằm tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.
3. Nghề kế toán
Thoạt nghe lúc đầu nghề kế toán có vẻ khô khan, cứng nhắc. Nhưng kế toán cần sự tỉ mỉ, thận trọng, chính xác khi làm những việc liên quan đến con số, quyết toán, kê khai…Những công việc này rất phù hợp với nữ giới, trên thực tế rất nhiều nữ giới đảm nhiệm thành công với nghề này.
Hơn thế nữa, cơ hội việc làm với nghề kế toán vô cùng đa dạng, và ngành nghề này đang thiếu nhân lực một cách trầm trọng, khi mà hầu hết mọi đơn vị của nhà nước cho đến hàng nghìn doanh nghiệp tư nhân lớn nhỏ đều cần ít nhất một phòng ban kế toán, thì vấn đề việc làm sẽ không còn là vấn đề quan ngại cho các bạn khi ra trường nữa.
Học sinh có thể thi các khối A, B, D tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Chú ý bằng đại học luôn được ưu tiên hơn, vì vậy các bạn nên học liên thông nếu bạn chưa tự tin với thi đại học.
4. Bác sỹ thú y
Trong 10 năm trở lại đây, bác sỹ thú y là một nghề rất hot, do nhu cầu lao động ngày một nhiều. Hơn nữa, nhiều người đều đang sở hữu một con thú cưng, và đặc biệt quan tâm đến thú cưng. Do vậy, họ thường tìm gặp bác sỹ thú y để được tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý đối với từng loại thú cưng, hoặc cách phòng chống, cách chữa các dịch bệnh hoặc các biện pháp an toàn thực phẩm giữa con người và động vật.
Sau khi tốt nghiệp ngành thú y, bạn có nhiều lựa chọn về việc làm, bao gồm làm việc trong phòng khám đa khoa hay bệnh viện thú cưng; trong ngành chăn nuôi gia súc, trang trại và kiểm soát dịch bệnh; trong các khu bảo tồn động vật hoang dã hay sở thú; các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y. Ngoài ra có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành.
Hiện nay, Việt Nam cũng là một nước có khả năng đào tạo và huấn luyện chó nghiệp vụ. Bạn có thể làm việc tại các trung tâm huấn luyện động vật phục vụ an ninh quốc phòng.
Học sinh có thể thi các khối A,B,D tại các trường đại học, cao đẳng để trở thành một bác sỹ thú Y. Chỉ cần theo học một trường cao đẳng được cấp phép đào tạo thú y theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là bạn đã có đầy đủ khả năng và điều kiện để trở thành một bác sỹ thú y.
Khi làm việc với khách hàng người thợ may cần có một thái độ đúng mực, hiểu ý khách hàng vì nhiều khi khách hàng chưa diễn đạt rõ ràng. Thêm nữa, cần thể hiện thái độ tôn trọng khách hàng và nhẹ nhàng giải thích trước những yêu cầu mà có thể theo bạn là không phù hợp.

Tuyensinhtructuyen.edu.vn