Bản tin Xuất khẩu

Để xảy ra lạm thu, xử lý hiệu trưởng

Rõ ràng sự biến tướng của quá trình “xã hội hóa” giáo dục kéo theo hệ lụy là dồn gánh nặng tài chính lên vai cha mẹ học sinh.

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN KẾT THÚC
TỐT ĐẸP CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn quốc, nhận lời mời của Giáo sư Tiến sỹ Seok Kyu Ko - Hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia Mokpo, Hàn Quốc, được sự đồng ý của GS. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nam, Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế quốc dân do GS.TS Trần Thọ Đạt làm trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ, giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Luật, Văn phòng tiên tiến, chất lượng cao và POHE, Phòng Quản lý đào tạo và một số đơn vị khác trong Trường đã sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 21/11/2012 đến ngày 27/11/2012, đã kết thúc tốt đẹp.

“Là thầy giáo, tôi không phô tô phao thi!”

 >> Nhận kỷ luật khiển trách, Hiệu trưởng xin thôi chức
 >> Sai phạm tiền tỷ, Hiệu trưởng chỉ bị... khiển trách
 >> Hiệu trưởng bị buộc trả lại tiền tỷ nhưng chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm
 >> “Người lớn ơi, chúng ta còn độc ác và ngu muội tới bao giờ?”
 >> Hiệu trưởng trường Nguyễn Khuyến: Học sinh tự vẫn đạt điểm trung bình 8,9
 >> Học sinh Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến nhảy lầu tự vẫn

Trường tiếp, làm việc với Trường Đại học Quốc gia Mokpo

            Ngay sau khi đến Hàn Quốc, Đoàn đã thăm và làm việc với Đại học Tổng hợp Quốc gia Mokpo, trường Đại học quốc gia lớn nhất miền Nam Hàn Quốc. Tại Đại học Mokpo, GS.TS Trần Thọ Đạt và tập thể cán bộ đoàn công tác đã trao đổi thân mật với Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Mokpo, hai bên nhất trí tăng cường mối quan hệ giữa hai Trường đại học, đồng thời tăng cường trao đổi giáo viên, sinh viên và các đoàn làm việc giữa hai bên. Thay mặt Lãnh đạo Đại học Kinh tế quốc dân, GS.TS Trần Thọ Đạt đã trao tặng bức tranh đá quý với hình Khuê Văn Các, biểu tượng của trường đại học đầu tiên của Việt Nam, đồng thời Giáo sư cũng trao tặng Logo mang biểu tượng của Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho Lãnh đạo Trường Đại học Mokpo.
 GS TS. Trần Thọ Đạt, Phó Hiệu trưởng tặng bức tranh đá quý có biểu tượng Khuê Văn Các GS TS. Trần Thọ Đạt, Phó Hiệu trưởng trao tặng logo của Trường Đại học Kinh tế quốc dân
Trong ngày làm việc đầu tiên, GS.TS Trần Thọ Đạt cũng đã có buổi nói chuyện thú vị với hơn 100 sinh viên của Đại học Mokpo. Tại buổi nói chuyện Giáo sư đã giới thiệu về truyền thống phát triển của Trường Đại học Kinh tế quốc dân, các chuyên ngành đào tạo của Trường, năng lực đào tạo, quy mô sinh viên hienẹ nay…Sau buổi nói chuyện, các sinh viên đang học tại Đại học Mokpo rất quan tâm đã gặp trực tiếp Giáo sư Đạt và mong muốn được học các bậc học cao hơn tại Đại học Kinh tế quốc dân.
GS. Trần Thọ Đạt nói chuyện với hơn 100 sinh viên của Đại học Mokpo GS. Trần Thọ Đạt và PGS. Lê Công Hoa trao đổi với sinh viên ĐH Mokpo ngay sau buổi nói chuyện

Trường Đại học khoa học Mokpo – Hàn Quốc

            Cùng ngày, Đoàn công tác đã được GS.TS Seok Kyu Ko - Hiệu trưởng Trường Đại học Mokpo chiêu đãi trọng thể với các món ăn theo phong cách đặc trưng văn hóa Hàn Quốc, sau đó đoàn công tác đã có buổi giao lưu rất ý nghĩa và thắm đượm tình cảm với các giáo sư và lãnh đạo trường Đại học Mokpo.
            Trong thời gian công tác tại Hàn Quốc, Đoàn đã thăm quan Tập đoàn công nghiệp đa ngành Posco, một tập đoàn lớn thứ 3 thế giới về công nghiệp sản xuất thép, hóa chất, nhựa,…. Đoàn đã được Lãnh đạo tập đoàn giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, quy mô sản xuất và tiêu thụ toàn cầu và được tham quan nhà máy sản xuất Thép Posco lớn nhất Hàn Quốc. Sau khi tham quan nhà máy, GS TS Trần Thọ Đạt, Phó hiệu trưởng, trưởng đoàn công tác trao tặng quà và logo mang biểu tượng nhà trường cho lãnh đạo tập đoàn, đồng thời giáo sư được lãnh đạo tập đoàn mời viết cảm tưởng vào sổ lưu niệm của Tập đoàn Posco.
Đoàn công tác thăm và làm việc tại Tập đoàn công nghiệp Posco GS TS Trần Thọ Đạt, Phó hiệu trưởng viết cảm tưởng tại tập đoàn Posco
  GS. Trần Thọ Đạt và đoàn công tác thăm quan Công ty Hyundai SamHo (tập đoàn Hyundai) Tiệc chiêu đãi đoàn công tác của Công ty Hyundai

Danh sách 1300 trường đại học tại Hàn Quốc và Pháp

            Đoàn công tác cũng thăm quan tại Công ty Công nghiệp đóng tàu thủy Hyundai SamHo thuộc tập đoàn sản xuất đa ngành Hyundai. Đây là một trong những doanh nghiệp công nghiệp sản xuất tàu thủy lớn nhất Hàn Quốc với quy mô trên 80 tàu thủy trung bình loại loại 11000 TEU mỗi năm. Đoàn được đại diện lãnh đạo công ty tiếp và giới thiệu về quá trình phát triển cũng như quy trình sản xuất của Công ty, sau đó đại diện công ty đã đưa đoàn tham quan toàn bộ nhà máy sản xuất. Công ty cũng chiêu đãi trọng thể đoàn công tác tại khách sạn Hyundai với các món ăn truyền thống đặc sắc của Hàn Quốc.
            Đoàn công tác cũng có chuyến thăm quan Trung tâm thương mại tổng hợp Thành phố Quanchu, một trong ba Thành phố lớn nhất Hàn Quốc. Tại đây, đoàn đã tìm hiểu, nghiên cứu mô hình kinh doanh theo quy mô của một trung tâm thương mại tổng hợp. Tại thành phố Quanchu, Giáo sư Trần Thọ Đạt đã thay mặt lãnh đạo nhà trường chiêu đãi các giáo sư của Đại học Mokpo, các bạn sinh viên Việt Nam đang học tại Mokpo và các thành viên trong đoàn. Buổi tối cùng ngày, Đoàn đã có buổi giao lưu với Hội sinh viên đang theo học tại Đại học Mokpo, Hàn Quốc. Các bạn học viên rất cảm động và mong muốn được hỗ trợ thông qua việc trao đổi và học hỏi nhiều hơn với cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Trường tiếp, làm việc với Trường Đại học Quốc gia Mokpo - Hàn Quốc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Tỉnh Mokpo - Hàn Quốc

     Trên đường công tác về thành phố Seoul, đoàn công tác đã thăm Làng sản xuất Sâm nổi tiếng của Hàn Quốc, được giới thiệu về quy trình trồng, thu hái và chế biến các sản phẩm sâm Hàn Quốc.                          
 GS. Trần Thọ Đạt cùng các thành viên đoàn công tác tham quan Trung tâm thương mại tổng hợp Quanchu
  Thăm triển lãm sâm tại Làng Sâm Thăm Hoàng Cung Kyung
            Tại Thủ đô Seoul, Đoàn được ông Kim ILL So - Tổng giám đốc tập đoàn Deasang tiếp và chiêu đãi. Trong diễn văn chào mừng, Ông Kim mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam và gửi lời chào trân trọng đến lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cũng trong thời gian thăm và làm việc tại Thủ đô Seoul, Đoàn công tác đã thăm Hoàng Cung Kyungbok, thăm Trung tâm Thương mại Nam Deamun, thăm quan Tháp truyền hình Seoul Namsan và một số địa điểm khác của Hàn Quốc.
            Chuyến công tác đã góp phần mở rộng mối quan hệ giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Quốc gia Mokpo, Hàn Quốc. Mặc dù thời gian công tác không dài, song chuyến đi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi thành viên về đất nước Hàn Quốc, về Trường Đại học Mokpo và sự thân thiện, nhiệt tình của các giáo sư Đại học Mokpo….
                                        TS. Vũ Trọng Nghĩa – Khoa Quản trị Kinh doanh
caodangsuphamhanoi.com