Bản tin Xuất khẩu

Đăng ký du học anh,Dich vụ chăm sóc sức khỏe

Du học Anh: Tìm hiểu về dịch vụ y tế, chăm sóc sức khoẻ dành cho học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh khi qua Vương Quốc Anh du học.

Khi lựa chọn du học tại Mỹ, ngoài việc phải đối mặt với đời sống văn hóa có nhiều khác biệt, thời tiết khí hậu, giờ giấc lệch và đồ ăn thức uống cũng là những yếu tố các bạn không dễ dàng thích nghi ngay được. Lúc này, yếu tố sức khỏe càng phải được các bạn quan tâm nhiều hơn nữa.
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Mỹ được đánh giá vô cùng chất lượng, các bạn du học sinh tại đây cũng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như bất kì một công dân Mỹ nào. Vì vậy, các bạn cần lưu ý một số vấn đề đề sau đây khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Mỹ nhé.

Mua bảo hiểm tại Mỹ

Việc mua bảo hiểm y tế tại Mỹ thể hiện trách nhiệm chăm sóc sức khỏe của mỗi cá nhân, vì vậy mỗi công dân Mỹ luôn ý thức việc mua bảo hiểm cho mình và cả gia đình. Là một du học sinh tại Mỹ, bạn sẽ được nhà trường khuyến khích mua bảo hiểm y tế ngay từ khi làm hồ sơ ghi danh. Bạn có thể mua bảo hiểm ngay tại trường hoặc tự do mua mức bảo hiểm phù hợp với yêu cầu của nhà trường.

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm y tế tại Mỹ:

- Tìm hiểu kĩ yêu cầu mua bảo hiểm của trường sẽ theo học.
- Tìm hiểu kĩ bảo hiểm mình sẽ mua sẽ bao gồm những khoản thuộc danh sách chi trẻ nào.
- Chọn mua mức bảo hiểm phù hợp với túi tiền của mình nếu không muốn bò thêm tiền trong những trường hợp đặc biệt.
Nơi khám chữa bệnh phù hợp nhất dành cho du học sinh
Thông thường, Trung Tâm Y Tế Sinh Viên (Student Health Center) là nơi tốt nhất để du học sinh khám chữa bệnh ở giai đoạn đầu. Có rất nhiều lý do để Trung Tâm Y Tế Sinh Viên là nơi khám chữa bệnh lý tưởng dành cho các bạn:
- Chất lượng dịch vụ tốt nhằm phục vụ cho đối tượng chính là các sinh viên.
- Nhân viên được đào tạo bài bản.
- Chi phí rẻ hơn nhiều so với những nơi khám bệnh bên ngoài nhà trường.
- Trung tâm sẽ hướng dẫn và chuyển các bạn sinh viên đến những nơi khám bệnh uy tín khi các bạn rơi vào các trường hợp bệnh cần có quy trình chữa trị cao hơn.
Trường hợp trường bạn học không có Trung Tâm Y Tế Sinh Viên, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau:
- Tìm hiểu rõ nơi khám chữa bệnh thông qua việc hướng dẫn của các cố vấn sinh viên quốc tế. 
- Lưu ý xem bảo hiểm y tế của mình cho phép khám chữa bệnh tại những nơi nào bên ngoài nhà trường.
- Chỉ khi thật sự cần thiết bạn mới tìm đến những phòng cấp cứu, vì đây là những nơi khá đắt đỏ và tốn kém khi bạn chỉ bị những chấn thương không đáng ngại.

Mua thuốc trực tiếp tại nhà thuốc

Bạn có thể mua thuốc trực tiếp tại các nhà thuốc của Mỹ nhưng cần tuân thủ một số vấn đề. Khi đến các hiệu thuốc, muốn mua được loại thuốc mà mình cần bạn nhất định phải đưa ra được bản gốc của đơn thuốc do chính bác sĩ của bạn kê ra.
Đa số các hiệu thuốc tại Mỹ sẽ mở cửa 24/24 và 07 ngày/tuần. Việc bán thuốc được nhân viên thực hiện rõ ràng và lỹ lưỡng. Họ sẽ ghi lại những thông tin như tên và số liên lạc của hiệu thuốc, tên của bệnh nhân, tên bác sỹ, đơn thuốc và hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc. Mặc dù sẽ đợi chờ khá lâu, từ 15 - 30 phút mới được nhận thuốc nhưng bù lại bạn sẽ không phải tăn lăn về bất cứ vấn đề gì khi sử dụng vì đã có một bản hướng dẫn rất rõ ràng. Hơn nữa, các nhân viên bán thuốc còn có thể tư vấn cho bạn loại thuốc phù hợp với thể trạng hoặc túi tiền của chính bạn nữa.
Khi đi du học điều bạn cần quan tâm đến là bảo hiểm sức khỏe
NHS được chia thành hai phần chăm sóc ban đầu và chăm sóc thứ cấp, cả hai phần này đều có độ tin tưởng với mức độ chăm sóc nhất định. Sự tin cậy được dùng để mua các dịch vụ từ những hoạt động riêng tư và công khai. Có rất dịch vụ có thể mua được như: Bác sĩ gia đình; Y tá cộng đồng; Trạm xá địa phương; Dịch vụ chăm sóc tinh thần...
Du học sinh nhận được gì từ NHS?
Là một du học sinh, bạn thật sự có thể được nhận một số lợi ích từ NHS. Nhưng bạn sẽ không nhận được hết tất cả – bạn có thể phải trả thêm một số khoản điều trị và phải trả thêm chi phí trước khi được điều trị (trừ khi là ca cấp bách).
Ghi chú đặc biệt cho công dân EEA có EHIC: Nếu bạn là một sinh viên đến từ Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) thì phải đảm bảo rằng bạn có thẻ bảo hiểm sức khỏe châu Âu (EHIC) bên mình. Thẻ này sẽ giúp bạn chi trả một số khoản phí. Vì ở Anh có hệ thống khác với các nước trong EEA, nên bạn vẫn phải trả phí.
Thẻ EHIC cũng không thay thế được bảo hiểm du lịch; có một số chi phí rất đắt đỏ (chủ yếu là bao gồm phương tiện giao thông và trộm cắp) mà có trong bảo hiểm du lịch nhưng EHIC lại không. Hãy chắc chắn bạn có hai bảo hiểm này trong tay trước khi tới Anh du học.
Có nhiều loại dịch vụ sức khỏe mà bạn cần biết khi tìm hiểu NHS. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu tâm:
Dịch vụ bác sĩ gia đình: Những dịch vụ này yêu cầu bạn đăng ký làm bệnh nhân cho một bác sĩ riêng. Nếu bạn chỉ ở Anh một kỳ học (tối đa 3 tháng), bạn có thể đăng ký là bệnh nhân tạm thời.
Họ không cần phải nhận bệnh nhân mới và bạn phải thử vài dịch vụ trước khi bạn tìm được người nhận bạn. Nếu không đăng ký được, bạn có thể tới các trung tâm bác sĩ gia đình, thường mở cửa cả năm và làm thêm giờ. Nhiều dịch vụ bác sĩ gia đình từ NHS là miễn phí dù bạn đến từ đất nước khác.
Bệnh viện: Tại đây du học sinh có thể bị nhầm lẫn với những lợi ích từ NHS. Việc điều trị tại bệnh viện là miễn phí nếu bạn là công dân Anh. Một số trường hợp mà du học sinh có thể được điều trị miễn phí:
- Điều trị các bệnh lây lan qua đường tình dục.
- Điều trị các bệnh truyền nhiễm.
- Tai nạn và chăm sóc cấp cứu.
- Chăm sóc chấn thương nhẹ.
- Cấp cứu tại phòng khám không cần hẹn trước.
- Điều trị tâm thần bắt buộc.
- Điều trị bởi lệnh của tòa án.
- Kế hoạch gia đình (không gồm phá thai và điều trị ngoại).
Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, vấn đề sức khỏe luôn là quan trọng nhất. Không có sức khỏe tốt, bạn không thể toàn tâm toàn sức hoàn thành tốt chương trình học của mình. Vì vậy, một trong những cách thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân khi du học tại Mỹ chính là việc các bạn sử dụng hợp lý dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại đây.


tuyensinhtructuyen.edu.vn