Liên kết đào tạo CT quốc tế

Đại học HAWAI’I tại Mãnoa và Trường ĐHSP.TP.HCM Kí kết thỏa ước hợp tác

Đặc biệt, dành riêng tại triển lãm rất nhiều cơ hội học bổng trị giá lên đến 100% từ các trường tham gia. Rất nhiều bạn học sinh đã có được cơ hội quý giá này từ những triển lãm, hội thảo do Capstone Vietnam tổ chức, và bạn sẽ chính là người tiếp theo!

Duy nhất chỉ có tại triển lãm du học do Capstone Việt Nam tổ chức, đó chính là cam kết vàng: Tất cả các trường tham gia triển lãm đều là những trường được kiểm định cấp khu vực (cấp kiểm định vàng tại Mỹ. Đây là cam kết được chính Tiến sĩ Mark Ashwill - Giám đốc điều hành Capstone Việt Nam - đưa ra, và đây cũng là tiêu chí đầu tiên Capstone Việt Nam đặt ra khi chọn trường cho các bạn học sinh, điểm mà ít bạn học sinh hay phụ huynh lưu ý nhưng rất quan trọng với giá trị khi nhận bằng tốt nghiệp và xin việc.
>> Đố bạn làm trắc nghiệm cực khó về số nhiều trong tiếng Anh
 >> Đo độ thông minh với trắc nghiệm bằng tiếng Anh
 >> Trắc nghiệm vui về đoán từ trong tiếng Anh
Khi tham dự triển lãm quý phụ huynh và các em học sinh sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về du học cũng như lên được lộ trình du học khoa học với sự chia sẻ trực tiếp từ các đại diện trường, du học sinh và các chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học. Đặc biệt, sẽ có sự tư vấn về Visa từ Đại Sứ Quán Mỹ - Tips để phỏng vấn Visa Mỹ thành công, hội thảo về các thông tin chương trình cấp thẻ xanh, đầu tư định cư Mỹ EB-5. Capstone đặc biệt dành tặng rất nhiều phần quà hấp dẫn tại triển lãm:

Sách “ Học tập cũng cần có chiến lược” cho 100 người đăng ký sớm nhất

Cơ hội nhận vé máy bay 1 chiều của American Airlines đến BẤT KÌ bang nào tại Mỹ
Miễn phí hỗ trợ tư vấn du học với hơn 500 trường đối tác
Miễn phí phí xét hồ sơ nhập học từ một số trường tại triển lãm
Cơ hội nhận học bổng vô cùng lớn lên đến 100% tại triển lãm
Cẩm nang du học và sổ tay xinh xắn
Cặp vé xem phim CGV
Voucher mua vé máy bay hãng AA trị giá 500k.
Chương trình “Triển lãm du học StudyUSA các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ” mở cửa hoàn toàn MIỄN PHÍ, quý phụ huynh và học sinh vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline: 0966 211 915 (Hà Nội) - 0942 000 645 (Tp.HCM).
Dù được đầu tư thời gian, tiền bạc những vẫn còn rất nhiều học sinh, sinh viên chưa thực sự thành thạo ngôn ngữ toàn cầu này. Việc này gây rất nhiều khó khăn cho các bạn khi học tập, làm việc bằng tiếng Anh và giao tiếp với người nước ngoài. Việt Nam đã hội nhập với thế giới từ lâu, nên Tiếng Anh đang dần trở thành là ngôn ngữ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày không thua kém tiếng mẹ đẻ của chúng ta.
Chương trình khảo sát KTS - Tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh hiện nay
Không những thế, nhiều bạn trẻ ngày nay còn có mong ước là du học nước ngoài, sang các nước tiên tiến trên thế giới để học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn, thích hợp hơn. Do đó, Tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn đối với giới trẻ hiện nay.
Nắm bắt được mong muốn đó, Kênh tuyển sinh tổ chức chương trình khảo sát nho nhỏ nhằm đánh giá thực trạng mong muốn học tập Tiếng Anh của các bạn học sinh, sinh viên.
Liệu robot có thể trở thành một cảnh sát, một hướng dẫn viên du lịch, một MC hay một phiên dịch viên? Con người có còn nhiều cơ hội làm việc đúng ngành nghề chuyên môn khi có sự xuất hiện của robot? 
Sự phát triển như vũ bão của cách mạng công nghiệp 4.0
Những năm gần đây, người ta hay nhắc đến cụm từ “Cách mạng công nghiệp 4.0”. Cụm từ này xuất hiện lần đầu tiên năm 2013 trong báo cáo của chính phủ Đức đề cập đến sự kết hợp của công nghệ cao, phát triển các ngành sản xuất mà không cần sự tham gia của con người.

Chọn nghề giữa thời công nghệ 4.0: Robot có giành hết việc làm của con người?

Cách mạng công nghiệp 4.0 là thuật ngữ không còn xa lạ với công dân toàn cầu 
Từ 3 ngành khoa học mũi nhọn: Vật lý, kỹ thuật số, công nghệ sinh học, cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực khác như: Sản xuất – tự động hóa, tài chính – ngân hàng, giáo dục, y tế, dịch vụ khác…
Cách mạng công nghiệp 4.0 với đặc điểm đặc trưng là sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo, mạng internet kết nối vạn vật và điện toán đám mây sẽ hỗ trợ, phục vụ con người, đưa con người tiến xa trong thế giới hiện đại.
Chọn nghề giữa thời công nghệ 4.0: Robot có giành hết việc làm của con người?
“Cô nàng” robot đầu tiên được cấp quyền công dân -
Tháng 10/2018, Ả Rập đã cấp quyền công dân cho cô người máy Sophia. Sự kiện này đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0.
Sức lao động của con người có bị robot thay thế?

Cách mạng công nghiệp 4.0 vừa là thách thức, vừa là cơ hội đối với các quốc gia trên thế giới đặc biệt là các quốc gia đang phát triển.

Sự tham gia của robot sẽ tác động không nhỏ đến thị trường lao động. Quá trình tự động hóa sẽ được thay thế bằng máy móc, hoạt động của robot thay thế sức lao động của con người. Hệ quả là tỉ lệ người thất nghiệp ngày càng tăng cao.
Chọn nghề giữa thời công nghệ 4.0: Robot có giành hết việc làm của con người?
Mặt trái của Cách mạng công nghệ 4.0 là tỉ lệ thất nghiệp tăng cao - Ảnh minh họa: Internet 
Cô người máy Sophia có thể đối thoại với người khác, làm việc nhà, chăm sóc người già và trẻ em. Liệu cô có thay thế vị trí của những người giúp việc?
Ở một góc nhìn tích cực, nhiều chuyên gia cho rằng robot, máy móc chỉ giải phóng một phần sức lao động của con người. Con người vẫn là chủ thể sáng tạo nên các giá trị vật chất.
Chia sẻ với PV, ThS (NCS) Nguyễn Duy Cường – Trưởng phòng Đào tạo trường Trường cao đẳng kỹ nghệ thực hành hà nội cho biết: “Phát minh ra robot là thành tựu vượt trội của loài người. Robot chỉ đóng vai trò là sản phẩm trong hoạt động sáng tạo của con người nhằm phục phụ khoa học và cuộc sống. Robot có thể giúp con người xuống những vực sâu dưới đáy biển tìm kiếm khoáng sản hoặc bay vào vũ trụ chinh phục không gian nhưng Robot không thể thay con người làm toàn bộ công việc”.
“Tôi không nghĩ là robot có thể đứng trên bục giảng giảng bài cho sinh viên thay các thầy cô giáo vì robot không thể truyền cảm xúc, truyền động lực trong bài giảng, truyền kinh nghiệm cuộc sống trong bài giảng. Robot thông thạo nhiều ngôn ngữ nhưng cũng khó có thể bằng một phiên dịch viên. Thậm chí, nếu một chương trình do robot làm MC thì tôi không tưởng tượng được sẽ thế nào….” – PGS.TS Trần Thị Kim Xuyến – Trường cao đẳng kỹ nghệ thực hành hà nội chia sẻ quan điểm.  

Chọn nghề giữa thời công nghệ 4.0: Robot có giành hết việc làm của con người?

Thị trường lao động luôn cần những nguồn nhân lực chất lượng cao 
Xu thế chọn ngành trong thời đại công nghệ 4.0
Theo dự báo của một số chuyên gia, đến năm 2020, Việt Nam sẽ mất 5 triệu việc làm vì chất lượng nhân lực còn hạn chế. Nguồn nhân lực Việt Nam chủ yếu thiếu hụt về trình độ ngoại ngữ và kỹ năng mềm.
Thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết 8 nhóm ngành ở nước ta cần nguồn nhân lực trong giai đoạn tới bao gồm: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, công nghệ kỹ thuật, kinh tế dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, văn hóa – thể dục – thể thao, công nghệ cao trong công nghiệp.  

Chọn nghề giữa thời công nghệ 4.0: Robot có giành hết việc làm của con người?

Thị trường lao động luôn cần những nguồn nhân lực chất lượng cao 
PGS.TS Trần Thị Kim Xuyến – Phó Trưởng Trường cao đẳng kỹ nghệ thực hành hà nộicho biết: “Cách mạng 4.0 với sự phát triển của robot và trí tuệ nhân tạo vẫn không thay thế được con người. Do đó, không tác động nhiều đến khối ngành khoa học xã hội. Hàng năm, lượng sinh đăng ký theo học các bộ môn ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn tại trường chúng tôi vẫn chiếm tỉ lệ cao. Trong đó, bộ môn Tâm lý học có số lượng thí sinh đăng ký cao nhất”.
Trước xu thế toàn cầu hóa và ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0, con người càng phải không ngừng trau dồi bản thân, nâng cao kiến thức để không bị tụt hậu với thời đại, đặc biệt là thế hệ học sinh, sinh viên.
“Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình” chính là mục đích học tập được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đề cập đến, đặc biệt là trong thời đại 4.0 hiện nay. Việc chọn ngành, chọn nghề và ra sức học tập để làm chủ công nghệ, phát minh ra những thành tựu cho nhân loại luôn là tôn chỉ phát triển của xã hội.  
Trên cơ sở đó, Việt Nam với tư cách là một quốc gia đang phát triển cũng đã, đang và sẽ hướng đến xây dựng một nền giáo dục 4.0 sánh ngang với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.
Chương trình đào tạo của các trường học Đại học vì thế cũng đổi mới gắn liền với thực tiễn, hỗ trợ sinh viên tiếp cận với thực tế nghề nghiệp nhiều hơn. Hành trang kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên sẽ vững chắc hơn trong thời đại công nghệ số.

caodangsuphamhanoi.com