Bản tin Xuất khẩu

Đã có 145 trường công bố điểm thi ĐH, CĐ

 “Sau khi chương trình “Luyện thi cùng thủ khoa” được triển khai và biết đến rộng rãi qua các phương tiện thông tin đại chúng với thành công giúp tăng điểm cho học sinh tham dự chương trình lên trung bình 1,5 tới 2 điểm cho một môn, Trung tâm đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các em học sinh và các bậc phụ huynh từ khắp ba miền.

 Hiện nhiều tỉnh thành đã hoàn tất công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2020 và gửi dữ liệu điểm về Bộ GD&ĐT. Theo quy định, các địa phương sẽ công bố điểm vào ngày 27/8/2020.
Ghi nhận tại Bắc Ninh, Hội đồng thi tốt nghiệp THPT 2020 đã sớm hoàn thành việc chấm thi tự luận môn Ngữ văn.
Sở GD&ĐT Bắc Ninh huy động gần 100 giáo viên dạy giỏi, tiêu biểu ở các trường THPT công lập tham gia chấm tổng số hơn 14.500 bài thi tự luận môn Ngữ văn (chấm 2 vòng độc lập); 19 giáo viên trực tiếp chấm các bài thi trắc nghiệm.

Thống kê ban đầu, Bắc Ninh có một số bài thi môn Ngữ văn đạt được mức điểm 9,5.

>> Hỗ trợ, tạo việc làm cho các thủ khoa, á khoa đại học
>> Đã có 275 trường công bố điểm thi ĐH, CĐ xét học bạ 12
>> Đã có 169 trường công bố điểm thi ĐH, CĐ xét học bạ cấp 3 

Chia sẻ với PV Dân trí, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, địa phương này đã hoàn thành việc chấm thi. Sở đã gửi dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT để chuẩn bị công bố như dự kiến. 
Nhiều tỉnh hoàn thành chấm thi THPT 2020, sẽ công bố điểm ngày 27/8 
Chuẩn bị chấm thi trắc nghiệm ở Hà Nam. 
Tương tự, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Hội đồng thi tỉnh Hà Nam có hơn 8.600 thí sinh dự thi, với trên 49.000 bài thi các môn, trong đó có 8.428 bài thi tự luận môn Ngữ văn.
Công tác chấm thi tự luận môn Ngữ văn ở đây đã hoàn thành. Qua thống kê kết quả chấm thi, có 2 bài thi bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống); số bài có điểm dưới trung bình là 333 bài (chiếm tỉ lệ 3,95%). Trên 8.095 bài đạt điểm 5 trở lên (chiếm tỉ lệ 96,05%).
Hà Nam cũng có 186 bài có điểm từ 9 trở lên. Bài đạt điểm cao nhất của Hà Nam là 9,5 điểm.
Việc chấm thi tự luận đảm bảo đúng quy chế, được thực hiện sẽ qua 2 vòng độc lập. Việc chấm kiểm tra được tiến hành với ít nhất 422 bài thi.
Theo lịch chung của Bộ GD&ĐT, Hà Nam dự kiến công bố điểm thi vào ngày 27.8.
Tại Sơn La, chiều 22/8, địa phương này đã gửi toàn bộ dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT theo đúng quy định.
Theo ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La, số lượng điểm liệt của tỉnh năm nay ít hơn so với năm ngoái.
Riêng môn Ngữ Văn, số lượng điểm trên trung bình khá nhiều, số lượng điểm 2 trở xuống rất ít. Số điểm thấp của môn tự luận tập trung ở phổ điểm 3-4 điểm. 
Đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Sơn La đã có điểm 9,5 môn Ngữ Văn.
Nhiều tỉnh hoàn thành chấm thi THPT 2020, sẽ công bố điểm ngày 27/8 
Cán bộ chấm thi chuẩn bị niêm phong dữ liệu chấm thi trắc nghiệm. 
Mặc dù chưa có thống kê chính xác nhưng theo con số ban đầu, năm nay Hội đồng thi Sơn La có khoảng trên dưới 10 điểm 9 môn Ngữ văn.
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn thành phố Hà Nội có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi; không có thí sinh thuộc diện F0, F1; 4 thí sinh thuộc diện F2 không tham dự kỳ thi đợt này. 
Sở GD&ĐT Hà Nội đã điều động hơn 500 giáo viên làm công tác chấm thi, chia thành 24 tổ chấm ở 24 phòng.
Sở GD&ĐT Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và bảo đảm an ninh, bảo mật tại các ban chấm thi.
Đồng thời, Ban chỉ đạo thi cũng quán triệt tới toàn thể cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi tuân thủ nghiêm túc quy chế thi và các hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.
Khu vực chấm thi bảo đảm an ninh, an toàn, có camera giám sát ghi hình 24 giờ/ngày tại các địa điểm quy định theo đúng quy chế thi.
Việc công bố kết quả thi cho thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được thực hiện theo lịch chung được Bộ GD&ĐT quy định thống nhất trên cả nước.
Theo Hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được các Hội đồng thi công bố vào ngày 27/8.
Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ sẽ được các Sở GD&ĐT thực hiện và hoàn thành chậm nhất vào 30/8, để chậm nhất ngày 4/9 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, học bạ và các loại giấy chứng nhận khác cho thí sinh.
Những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 27/8. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 23/9.

tuyensinhtructuyen.edu.vn