Điểm chuẩn và nguyện vọng

ĐH Tây Nguyên: Ngành Y khoa có điểm xét tuyển đại học cao nhất với 19 điểm

Đại học Tây Nguyên vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2018. Trong đó, ngành Y khoa mức điểm cao nhất là 19 điểm.

ĐH Tây Nguyên công bố mức xét tuyển đại học Xét tuyển học bạ để vào đại học: phương thức xét tuyển an toàn.

 >> Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Điểm sàn xét tuyển từ 16-18 điểm
 >> Trường ĐH Y dược TPHCM: Điểm sàn xét tuyển từ 18-21 điểm
 >> Trường Đại học Y dược Thái Bình công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018
Cụ thể mức điểm xét tuyển các ngành, Y khoa mức 19 điểm; Y khoa (hệ liên thông) mức 17 điểm; Các ngành: Giáo dục Mầm non, giáo dục Tiểu học, giáo dục Tiểu học - tiếng J’rai, giáo dục Chính trị, giáo dục Thể chất đều mức 17 điểm; Các ngành Sư phạm: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học ở mức 17 điểm; Ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học mức 15 điểm.

ĐH Tây Nguyên công bố mức xét tuyển đại học năm 2018

Các ngành còn lại gồm: Công nghệ sinh học, Sinh học, Văn học, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Tài chính - ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật, Lâm sinh; Quản lý tài nguyên rừng, Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ thực phẩm, Thú y, Kinh tế nông nghiệp, Triết học, Kinh tế, Chăn nuôi, Thú y, Quản lý đất đai đều ở mức 13 điểm.
Mức điểm nhận hồ sơ là tổng điểm của 3 môn thi (làm tròn đến 2 chữ số thập phân) cộng với điểm ưu tiên (nếu có). Trường Đại học Tây Nguyên lưu ý xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, không yêu cầu các điều kiện bổ sung về học lực năm lớp 12.
Sau những ngày “cân não” để đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường đại học, thí sinh cả nước lại bước sang giai đoạn tập trung cho kỳ thi cuối học kỳ cũng như chuẩn bị ôn tập cao độ cho kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 6 cận kề.
Những ngày đầu tháng 5, nhiều trường đại học đã “rục rịch” mang đến cho thí sinh thêm cơ hội lựa chọn con đường vào đại học bên cạnh việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng các phương thức sơ tuyển, xét tuyển khác nhau, đáng chú ý nhất là phương thức xét tuyển học bạ THPT. Hiện phương thức này đang là xu hướng xét tuyển của nhiều trường đại học nhằm mở rộng cơ hội vào đại học dành cho thí sinh và được dự đoán là một trong những phương thức xét tuyển thu hút thí sinh trong năm nay.
Ưu điểm xét tuyển của phương thức này đã được nhiều trường đại học trên thế giới áp dụng vì nó giảm áp lực thi cử, song vẫn giúp các trường hoàn toàn có cơ sở để chọn được những sinh viên tốt nhất. Về phía thí sinh, các bạn có thêm “cánh cửa” bước vào giảng đường đại học uy tín nếu cố gắng nỗ lực đạt kết quả học tập tốt và tốt nghiệp THPT.

 Xét tuyển học bạ Trường ĐH Y dược TPHCM

Thí sinh có cơ hội hiện thực hóa giấc mơ đại học với phương thức xét học bạ
Nói về việc chọn xét tuyển học bạ, thí sinh Bùi Xuân Nam (Vĩnh Long) cho biết: “Ngoài đăng ký nguyện vọng xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, em còn sử dụng thêm phương thức xét điểm học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển. Em nghĩ chọn phương thức này, thí sinh sẽ chủ động và có cảm giác an toàn hơn khi nộp hồ sơ xét tuyển vì hơn ai hết chúng em là những người hiểu rõ kết quả học tập của mình để chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực bản thân”.
Theo thống kê, cả nước có khoảng trên 150 trường đại học, cao đẳng sử dụng phương thức tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ. Trong đó, có trường xét tuyển điểm của cả ba năm cấp 3, có trường xét điểm của năm học kỳ cuối cấp THPT, cũng có trường chỉ xét tuyển đối với kết quả học tập năm lớp 12. Trong đó, một số trường chỉ sử dụng điểm học bạ là điều kiện sơ tuyển.
Thêm một thuận lợi nữa khi thí sinh xét tuyển học bạ để vào đại học, điểm dễ nhận thấy là hầu hết các tổ hợp môn xét tuyển ở phương thức xét tuyển học bạ đều trùng với các tổ hợp môn của phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. Do đó, các thí sinh không gặp quá nhiều khó khăn khi lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển cho mình.
Thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin của một số trường áp dụng phương thức xét học bạ để sơ tuyển và xét tuyển như: Trường ĐH Y dược TPHCM…
Đáng chú ý, tại một số trường, khi xét tuyển học bạ, thí sinh còn có cơ hội nhận học bổng “khủng”. Trong đó, có thể kể đến UEF, trường trao tặng các suất học có giá trị từ 25%, 50% đến 100% học phí khi tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển của thí sinh đạt từ 21 điểm trở lên. 

Được biết, ĐH Tây Nguyên: Ngành Y khoa bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 2/5.

 Năm 2018, bên cạnh phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, ĐH Tây Nguyên: Ngành Y khoa còn xét tuyển bằng phương thức học bạ lớp 12. Các tổ hợp môn xét tuyển gồm: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Văn – Toán – Anh), C00 (Văn – Sử – Địa), C01 (Toán – Văn – Lý), D14 (Văn – Sử – Anh), D15 (Văn – Địa – Anh).
Điều kiện xét tuyển:
- Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình cả năm của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm:
- Đơn xin Xét tuyển học bạ THPT 2018 (theo mẫu của ĐH Tây Nguyên: Ngành Y khoa).
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

tuyensinhdaihoc.edu.vn