Điểm chuẩn và nguyện vọng

ĐH Quảng Nam: Điểm sàn xét tuyển từ 13-17 điểm

ĐH Quảng Nam vừa thông báo mức điểm đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2018. Theo đó, mức điểm đăng ký xét tuyển ĐH hệ chính quy năm 2018 của trường từ 13-17 điểm.

Những lợi ích khi xét tuyển học bạ vào đại học tại ĐH hệ chính quy

 >> Trường ĐH Sư phạm TPHCM điểm sàn từ 16-20, ĐH Kiến trúc TPHCM xét tuyển từ 15-18 điểm
 >> Trường ĐH Tây Nguyên: Ngành Y khoa có điểm xét tuyển đại học cao nhất với 19 điểm
 >> Đại học Y Hà Nội: Điểm sàn xét tuyển năm 2018 chỉ từ 18 - 20
Ngoài xét theo học bạ, các ngành đào tạo ĐH hệ chính quy của Trường ĐH Quảng Nam xét theo điểm thi THPT với mức 13 điểm các ngành Lịch sử, Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh, Văn hóa, Bảo vệ thực vật, Công nghệ thông tin, Vật lý học; 17 điểm các ngành Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán.
Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển nêu trên là mức tối thiểu (không bao gồm điểm ưu tiên) của tổng điểm 3 môn thi và không nhân hệ số.
Đối với các ngành đào tạo cao đẳng, các ngành Sư phạm có mức 15 điểm (đối với các ngành Sư phạm) và 11 điểm (đối với các ngành khác).
Năm 2018, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Quảng Nam là 1.040 chỉ tiêu các ngành đào tạo ĐH và 380 chỉ tiêu các ngành đào tạo CĐ.
Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành Sư phạm của trường phải có hộ khẩu tại Quảng Nam, các ngành ngoài Sư phạm tuyển sinh trong cả nước.
Một mùa tuyển sinh đại học nữa lại về trong không khí háo hức nhưng cũng không kém phần hồi hộp của các sĩ tử. Với thời đại công nghệ phát triển tiên tiến và xu hướng toàn cầu hóa, xã hội rất nguồn nhân lực thế hệ 4.0 hội tụ nhiều kỹ năng vượt bậc. Để hiện thực hóa ước mơ trở thành sinh viên đại học, đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội, phương thức xét tuyển học bạ được xem là cơ hội lớn cho các thí sinh.
Vậy lợi ích khi chọn xét tuyển học bạ vào đại học là gì?

Những điểm cộng của phương thức xét tuyển học bạ

Ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử. Do lượng kiến thức của cả ba năm THPT là rất lớn, cùng với tỉ lệ cạnh tranh với các thí sinh khác để trúng tuyển đại học theo điểm  thi THPT Quốc gia là rất cao. Nếu xét học bạ tại UEF, các bạn chỉ cần sử dụng điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc theo điểm trung bình chung cả năm.
 Xét tuyển học bạ lớp 12

Phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 tại ĐH Quảng Nam được nhiều thí sinh quan tâm

 Các bạn thí sinh có thể cùng lúc xét tuyển đại học theo cả hai phương thức: xét tuyển học bạ và xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, để tối ưu hóa việc trúng tuyển đại học. Việc chuẩn bị hồ sơ cũng đơn giản, thời gian linh động, đặc biệt các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước (thí sinh tự do) cũng có thể đăng ký xét tuyển với phương thức này.
Đáng chú ý, ĐH Quảng Nam còn có chính sách khuyến  tài cho các thí sinh có điểm xét tuyển học bạ cao trúng tuyển vào trường với các suất học bổng trị giá trị 25%, 50% và 100% học phí.
Hồ sơ của phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 tại ĐH Quảng Nam gồm những gì?
Để các thí sinh có bước chuẩn bị chu đáo về mặt giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xét tuyển học bạ,ĐH Quảng Nam cung cấp cho các bạn thí sinh một số thông tin cụ thể sau:
Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT (lớp 12) bao gồm:
- Đơn xin xét tuyển học bạ, theo mẫu của ĐH Quảng Nam. Thí sinh tải TẠI ĐÂY.
- Bản photo công chứng học bạ THPT
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời ( đối với các bạn thí sinh đang học THPT sẽ bổ sung sau ngay khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT)
- Bản photo công chứng CMND
- 3 ảnh cỡ 3×4 chụp trong vòng 6 tháng.
- Các loại giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Ngoài ra các bạn thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển học bạ là 30.000 đồng/bộ hồ sơ.Về cách thức nộp hồ sơ:
- Nộp trực tiếp tại trường để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.
- Trường hợp ở xa, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ online ( hình thức sơ tuyển) hoặc nộp hồ sơ qua đường bưu điện bằng dịch vụ chuyển phát nhanh về địa chỉ:

tuyensinhtructuyen.edu.vn