Tuyển sinh 2020

Công an (PA03) Thanh Hóa: Ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp thi hộ, thi thuê

 Công an tỉnh Thanh Hóa đã lên phương án, kế hoạch chủ động ngăn chặn các hoạt động gây rối, phá hoại kỳ thi và các hoạt động liên quan đến kỳ thi; ngăn chặn và xử lý kịp thời những trường hợp thi hộ, thi thuê... 

Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) kiểm tra công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội (ANCT & TTATXH)

>>Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị tại Phú Yên
Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo và phân công trách nhiệm cho các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự công cộng (TTCC), phòng chống cháy nổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối việc bảo quản, in sao, vận chuyển, giao nhận đề thi, bài thi, các hội đồng coi thi, điểm thi, chấm thi.

Công an Thanh Hóa: Ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp thi hộ, thi thuê 

Công an tỉnh Thanh Hóa đã lên phương án, kế hoạch chủ động ngăn chặn các hoạt động gây rối, phá hoại kỳ thi và các hoạt động liên quan đến kỳ thi...
Phòng Công tác HSSV phối hợp với Phòng PA03.Đồng thời, chủ động ngăn chặn các hoạt động gây rối, phá hoại kỳ thi và các hoạt động liên quan đến kỳ thi; ngăn chặn và xử lý kịp thời những trường hợp thi hộ, thi thuê; kiên quyết không để xảy ra các sự cố làm ảnh hưởng đến kỳ thi như: ném bài, giật bài thi, gây mất TTCC, trộm cắp, cướp giật...
Các lực lượng công an, phương tiện sẽ được huy động, tăng cường xuống cơ sở, phối  hợp với Ban chỉ đạo thi các cấp và các lực lượng tại chỗ triển khai các biện pháp nắm tình hình, khảo sát địa bàn, lập phương án bảo vệ tại các điểm thi, cụm thi cũng như những khu vực tập trung đông thí sinh và người nhà của thí sinh về dự thi như bến xe, nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn... nhằm phát hiện và đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, không để các đối tượng hình sự, ma túy có điều kiện phạm tội, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của cán bộ, giáo viên coi thi và thí sinh, người nhà thí sinh.

Công an Thanh Hóa: Ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp thi hộ, thi thuê

Công an tỉnh Thanh Hóa đã lên phương án, kế hoạch ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp thi hộ, thi thuê.
Bên cạnh đó, các lực lượng công an trong tỉnh đã chủ động triển khai các phương án phân luồng, phân tuyến, đảm bảo trật tự ATGT, TTCC, phòng chống cháy nổ, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông và các sự cố khác làm ảnh hưởng đến việc đi lại của các thí sinh.
Công an các địa phương cũng phối hợp với Ban chỉ đạo thi, các Hội đồng coi thi, điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh tiến hành khảo sát, kiểm tra đánh giá điều kiện đảm bảo an toàn, ANTT, trật tự ATGT của các điểm thi, từ khu vực thi đến nơi bảo quản đề thi, bài thi, quá trình vận chuyển đề thi, bài thi... rà soát, phát hiện những người không đủ điều kiện theo quy định của quy chế, đề xuất đưa ra khỏi danh sách của hội đồng coi và chấm thi...

Công an Thanh Hóa: Ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp thi hộ, thi thuê

Công tác phòng chống cháy nổ cũng được quan tâm triển khai.
Thành phố Thanh Hóa là một trong những địa phương có đông điểm thi nhất toàn tỉnh với 5 điểm thi và khoảng 2.671 thí sinh đăng ký dự thi. Thượng tá Mỵ Duy Xuân, Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ  trực tiếp tăng cường xuống cơ sở và các địa bàn tổ chức các điểm thi nhằm đảm bảo công tác ANTT.
Công an thành phố cũng đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã tăng cường bám tuyến, bám địa bàn, phòng ngừa, đấu tranh xử lý tội phạm, nhất là các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, kiên quyết không để xảy ra mất TTCC.

Công an Thanh Hóa: Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an Thanh Hóa

Các đơn vị Công an kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi.
Đồng thời, triển khai các phương án phân luồng, phân tuyến, đảm bảo tốt trật tự ATGT, TTCC, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông làm ảnh hưởng đến việc đi lại của các thí sinh.
Đến thời điểm này, mọi phương án đảm bảo ANTT, giữ gìn trật tự ATGT, TTCC, phòng chống cháy nổ bảo vệ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn Thanh Hóa đã được triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, sẵn sàng cho thí sinh bước vào kỳ thi với những điều kiện thuận lợi nhất.   

chamsoccongdong.com