Bài học cuộc sống

Chương trình Tình Yêu & Nghệ thuật yêu của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Số tiền còn lại trong túi mình là điều tuyệt mật; Không khi nào lấy vợ hoặc chồng cùng công ty... là những nguyên tắc sống 'để đứng vững  giữa cuộc đời'

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và câu chuyện "phân biệt người yêu và người tình"

TS Lê Thẩm Dương gây sốt với '25 nguyên tắc sống để đứng vững giữa đời’
Số tiền còn lại trong túi mình là điều tuyệt mật; Không khi nào lấy vợ hoặc chồng cùng công ty... là những nguyên tắc sống 'để đứng vững  giữa cuộc đời'
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương nghiên cứu sâu về các mối quan hệ của con người. Ông cho rằng tình yêu là hàm số có 3 biến số, và “muốn tình yêu sống được, muốn duy trì vai trò người yêu của mình, bạn phải giữ 3 biến số tình yêu song song tồn tại".
Phân tích về tình yêu của bạn trẻ hiện nay, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương cho rằng nhiều bạn trẻ đang lầm tưởng rằng mình đang yêu nhưng thực chất họ chỉ là người tình của nhau.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, người có nhiều bài diễn thuyết, phát ngôn được giới trẻ yêu thích.
Tư vấn trực tuyến: “Du học Sport Seoul (Hàn Quốc) - không khó như bạn nghĩ”

Lê Thẩm Dương nói về tình yêu [ tuyển chọn 10 câu hay nhất ]
Lê Thẩm Dương Nói Về Tình Yêu (Tuyển Chọn 10 Câu Hay Nhất)
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, người có nhiều bài diễn thuyết, phát ngôn được giới trẻ yêu thích.
TS. Dương nói: “Muốn biết mình là người yêu hay chỉ là người tình, bạn phải tìm hiểu xem tình yêu là gì. Nếu coi Tình yêu là một hàm số gồm 3 biến thì biến số, một là sự hâm mộ về tâm hồn, biến số 2 là sự hâm mộ về tri thức và biến số 3 là hâm mộ về thể xác, nếu thiếu một trong ba biến đó, bất cứ biến nào, bạn là người tình hay… người dưng thôi”.
Theo ông, “muốn tình yêu sống được, muốn duy trì vai trò người yêu của mình, bạn phải giữ 3 biến này song song tồn tại trong cuộc sống của hai người chỉ có như vậy, nó mới đem đến cảm xúc yêu cho hai người”.
Chiều 22/6, tại Hà Nội, báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò giới thiệu cuốn sách “Tuyển tập TS. Lê Thẩm Dương: Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công”. Cuốn sách là tập hợp những bài nói chuyện và bài viết nổi tiếng của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, được chia thành 6 phần: Chào bạn, Tân Sinh Viên; Thất nghiệp là tín hiệu tuyệt vời; Cái gì không mua được bằng tiền?; Chọn vợ/chồng theo hàm số hay biến số?; Hàm số của tình yêu hạnh phúc; Phân loại tính cách bằng MBTI. Đây đều là những vấn đề có tác động lớn đến giới trẻ trong thời gian vừa qua liên quan đến việc hướng nghiệp, chọn nghề nghiệp, học tập, nghiên cứu, lao động, chọn vợ/chồng, thái độ sống tích cực...
Chia sẻ tại buổi công bố sách “Tuyển tập TS Lê Thẩm Dương: Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” phiên bản đặc biệt, TS Lê Thẩm Dương cho biết bản thân tâm đắc là phần thực tiễn, đề cập tới những vẫn đề gần gũi trong cuộc sống của mỗi người trẻ như chọn nghề, hướng nghiệp, định vị bản thân…
Cuốn sách của TS. Dương trên tay bạn trẻ

Giới thiệu chương trình đào tạo " Tình yêu & Nghệ thuật yêu" của chuyên gia TS Lê Thẩm Dương

Cuốn sách của TS. Dương trên tay bạn trẻ
Ông cũng không ngại ngần đi thẳng vào những vấn đề nóng được giới trẻ quan tâm là tình yêu - tình dục, định nghĩa giá trị hạnh phúc… Ông trả lời các câu hỏi của bạn trẻ: Bạn đang là người yêu hay chỉ là người tình? Tình yêu đích thực là gì? Bí mật của một tình yêu đích thực nằm ở đâu? Vì sao nhân gian ngày càng ít người hạnh phúc?...
Qua những điều chia sẻ, TS. Dương mong muốn độc giả, nhất là các bạn trẻ có cách tiếp cận, đánh giá các vấn đề một cách nhân văn, tích cực và định vị năng lực bản thân.
Trong cuốn sách dành cho các bạn trẻ, TS. Lê Thẩm Dương viết:
Trung Tâm đào tạo phát triển ngồn nhân lực CEO
Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당.
"Bạn đang là người yêu hay chỉ là người tình?
Trong bất cứ hành động nào của bạn, đều có hai bộ phận điều khiển nó, bộ phận thứ nhất là não, bộ phận thứ hai là quả tim. Tình yêu cũng vậy.
Trong tình yêu, ngoài tình dục còn có thêm tình người. Về tình người thì như này, nó đứt tay mà sao mình đau thế; bạn gái đi công tác, mình nhớ lắm, chứ không phải nó đi công tác mà mình khoái; tình yêu gắn liền với tình người, nó gắn liền với nhu cầu được chăm sóc, bạn trai mình bệnh mà mình không yên được, nó lạ lắm. Nếu không có tình người này thì thứ tình cảm đang tồn tại giữa các bạn không phải là tình yêu thực sự, và các bạn chỉ là người tình của nhau, giải quyết giùm nhau nhu cầu tình dục, nhu cầu sinh lý.

Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당.
Đăng ký trực tuyến -TS Lê Thẩm Dương Tư vấn du học - Học bổng du học

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương hiện là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học Ngân hàng (TP HCM). Ngoài ra, ông còn được biết đến với vai trò là một diễn giả hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như tài chính, nhân sự...
Muốn biết mình là người yêu hay chỉ là người tình, bạn phải tìm hiểu xem tình yêu là gì. Nếu coi Tình yêu là một hàm f(x) gồm ba biến, thì biến số một là sự hâm mộ về tâm hồn, biến số hai là sự hâm mộ về tri thức và biến số ba là hâm mộ về thể xác, nếu thiếu một trong ba biến đó, bất cứ biến nào, bạn chỉ là người tình hay... người dưng mà thôi.
Về sự hâm mộ nói chung, các bạn có thể tưởng tượng như này, không biết với người khác như nào chứ ở bạn gái tớ có những nét mà tớ hâm mộ, ngưỡng mộ lắm, ngưỡng mộ chỉ ở khía cạnh nào đó thôi, có thể là chung thủy, có thể là học giỏi,... Hồi còn là sinh viên, tôi băn khoăn lắm, không hiểu sao mấy con cùng lớp nó cứ lao vào yêu thầm nhớ trộm thầy giáo của tôi, mà ông thầy thì già chứ, xấu trai nữa. Thực ra, cái này dễ giải thích thôi à, đó chính là sự hâm mộ về tri thức, một trong ba biến của tình yêu đấy.
Ông là khách mời thường xuyên của các diễn đàn về tài chính, quản trị, kinh doanh và chứng khoán trên Đài truyền hình Việt Nam.
Đồng thời ông cũng giữ một vai trò đặc biệt trong các tập đoàn như Hoàng Anh Gia Lai, Khatoco Khánh Hòa, Tập đoàn Dầu Khí, và một số ngân hàng.
Tư vấn Nghiệp vụ và Quản trị cho các NHTM như NH Nông nghiệp Tân Bình, NH Miền Tây, NH Công Thương.
Tư vấn Quản trị cho Báo Tuổi trẻ, Bưu điện Đồng Nai, Hoàng Anh Gia Lai, Mai Linh …
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp TS Lê Thẩm Dương Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당.
Khách mời thường xuyên (hơn 2 lần/tuần) về mảng Kinh doanh và Chứng khoán của Đài truyền hình Việt Nam VTV, VTV9 và các Đài Truyền hình địa phương HTV, BTV.
Hâm mộ sẽ tạo ra sự kính trọng, các cô sinh viên đắm đuối thầy mình là vì cái này, nhưng không bền vì chưa chắc đã có biến hâm mộ về tâm hồn, biến hâm mộ về thể xác, cứ đơn phương vậy thôi rồi hết lúc nào không biết, nó không phải là tình yêu, lõm hẳn hai biến cơ mà. Thế nhưng mà hâm mộ thì vẫn cứ hâm mộ, lớp 7, lớp 8, lớp 9 yêu thầy tưng bừng, sinh viên yêu thầy tưng bừng, tôi dính đòn quá trời, tôi biết rồi, gọi là yêu chứ chưa phải là tình yêu đâu.
Hồi xưa tôi cũng chẳng hiểu sao gái cứ bu vào mấy thằng mất dạy, đầu gấu đầu mèo, nhưng được cái nó đẹp trai, hồi đó tôi chưa biết, trong tình yêu có hâm mộ thể xác mà. Hâm mộ về thể xác thì nó đẻ ra ham muốn, biết là mất dạy nhưng cưỡng lại đẹp trai của nó không được. Chị nào cũng bảo không quan tâm đến đẹp trai nhưng nói phét đấy, gặp người đẹp trai là xỉu liền à. Nhưng nếu mỗi đẹp trai thôi thì cũng dính nhau, làm người tình của nhau được một tuần là cùng, rồi mà không hôn nhau nổi nữa ấy chứ, thiếu tâm hồn, thiếu tri thức thì đâu phải tình yêu, còn chấp nhận cái tiếng là người tình thì có mấy ai chấp nhận được, thế là tan.
Đăng ký trực tuyến -TS Lê Thẩm Dương Tư vấn du học - Học bổng du học
Muốn tình yêu sống được, muốn duy trì vai trò người yêu của mình, bạn phải giữ ba biến này song song tồn tại trong cuộc sống của hai người, chỉ có như vậy nó mới đem đến cảm xúc yêu cho hai người. To cao đẹp trai, cầm bằng tiến sĩ nhưng vừa về đến nhà, quăng bộ complet cái là lao xuống bếp, nâng lọ cà lên đếm xem còn bao nhiêu trái, bạn ôm thằng đó một tuần mà còn ôm được, tôi chết liền, sự hâm mộ về tâm hồn cứ chết dần chết dần cùng lọ cà.

Hỏi đáp & Tư vấn trực tuyến Du học Tiến sĩ Lê Thẩm Dương vừa chia sẻ

Tư vấn du học trực tuyến trên truyền hình - Ngôi Sao  TS Lê Thẩm Dương
Nhiều cô nói với bạn gái mình, “Mày như này, mày yêu được thằng thế mà còn đòi bỏ!”, bạn này không hiểu gì cả, có cố cũng không sống được với nhau quá một năm đâu, người phụ nữ cũng như đàn ông, đàn nào cũng là người cả, người ta đều sống bằng cảm xúc, khi cảm xúc yêu bị triệt thì đường ai nấy đi thôi. Bạn cứ thử xem nhé, thằng bồ vừa khen cô hoa hậu đẹp, bạn nhảy vào mồm nó, “Mắt ông mù à, ông trông thế kia mà đẹp à”, vài lần như này, bạn sẽ biết ngay.
Theo thống kê từ bệnh viện Từ Dũ tôi nhận được thì cứ sau Noel một tháng, số lượng các bạn nữ đi phá thai tăng đột biến, mà hầu như các bạn quan hệ ngoài ý muốn chứ không phải là trong ý muốn. Hai đứa đi chơi đêm Noel rất lành mạnh, không hề có ý định gì, nhưng đi đến 8, 9 giờ thì ok, còn đến 12 giờ thì sinh chuyện liền. Nhưng đây là người tình các bạn nhé, sau đêm Noel thì có thể được nâng cấp lên người yêu nhưng cũng có khi chỉ là người qua đường".
Mai Châm

Tuyensinhtructuyen.edu.vn