TP Hà Nội

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 TTGDTX Sở GD-ĐT Hà Nội

Sau khi tốt nghiệp THCS, ngoài nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập, ngoài công lập, các em còn có thể đăng ký dự tuyển vào học lớp 10 THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố. 

Hiệu trưởng các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học; Giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp. Nội dung cụ thể của văn bản và biểu mẫu xin xem trong các tệp đính kèm.Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã phê duyệt chỉ tiêu cho 29 trung tâm giáo dục thường xuyên được phép tuyển sinh với tổng chỉ tiêu là 1.600 HS. HS theo học hệ này được học các môn học như HS tại các trường THPT, khi tốt nghiệp được cấp bằng THPT. Trong đó, có 18 trung tâm được tuyển 40 HS, gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên Ba Đình, Tây Hồ, Nguyễn Văn Tố, Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Sóc Sơn, Đông Anh, Đình Xuyên, Từ Liêm, Việt Hưng, Đan Phượng, Hoài Đức, Chương Mỹ, Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hòa. Các trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Thị, Thanh Trì, Đông Mỹ, Sơn Tây, Ba Vì, Phúc Thọ, Quốc Oai, Thạch Thất, Thanh Oai, Mỹ Đức, Mê Linh, mỗi đơn vị được phê duyệt chỉ tiêu 80 HS.Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, năm học 2019-2020, thành phố Hà Nội tuyển sinh gần 8.000 chỉ tiêu học sinh (HS) vào học lớp 10 hệ giáo dục thường xuyên tại các trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp quận, huyện, thị xã.

Ngành thương mại điện tử đang dần trở thành một trong những ngành HOT nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn ngành thương mại điện tử là gì, cơ hội nghề nghiệp và nên học ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.
> Vì sao nên chọn học lập trình di động?
> Nhu cầu nhân lực tăng cao ở ngành liên quan công nghệ
Giải đáp ngành thương mại điện tử là gì?
Thạc sĩ Dương Tôn Thái Dương, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, cho biết: “Đây là ngành học cung cấp cho sinh viên những kiến thức về quản trị, quản lý, kinh doanh và công nghệ thông tin. Trong đó, tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, thời lượng về kinh doanh, quản lý là 60% và công nghệ là 40%. Có thể nói thương mại điện tử chính là một lĩnh vực sử dụng công nghệ để hoạt động kinh doanh”. Về bản chất, hình thức kinh doanh này không khác với kinh doanh truyền thống, chỉ khác về phương tiện hoạt động. Quy trình đưa sản phẩm tới người tiêu dùng, từ quảng bá, phân phối, tiếp thị, mua bán, thanh toán… đều sử dụng các phương tiện công nghệ và internet.
ngành thương mại điện tử là gì
Ngành thương mại điện tử đang dần phổ biến trong cuộc sống của mọi người.
Học ngành thương mại điện tử ra làm gì?
Tiến sĩ Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông tin: “Sinh viên tốt nghiệp ngành thương mại điện tử có thể làm việc theo 2 hướng. Theo đó, nếu giỏi về công nghệ thông tin thì có thể xây dựng hệ thống vận hành cho các doanh nghiệp, làm ở các phòng IT của doanh nghiệp. Nếu giỏi kinh doanh, quản lý thì có thể tự xây dựng một hệ thống kinh doanh trên mạng, hoặc đầu quân vào các phòng marketing, phòng kế hoạch… của các công ty”.
Theo tiến sĩ Phương, đã đến lúc các doanh nghiệp không thể không dử dụng phương tiện công nghệ để phát triển kinh doanh vì nó mang tính toàn cầu, hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với kinh doanh theo hình thức truyền thống.
Thạc sĩ Dương Tôn Thái Dương cho biết thêm: “Học ngành thương mại điện tử nghĩa là bạn rất năng động, đón đầu xu hướng với nhiều lợi thế trong tay. Thời nay con người lựa chọn internet làm kênh mua sắm và giao dịch đầy tiện ích, vì vậy nhu cầu nhân lực đang vô cùng rộng mở và nhiều tiềm năng”.
Đối tượng dự tuyển vào lớp 10 hệ giáo dục thường xuyên là học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc hộ khẩu tạm trú tại Hà Nội. Như vậy, trong trường hợp học sinh không đủ điều kiện hoặc không có nguyện vọng theo học lớp 10 tại các trường trung học phổ thông công lập, trung học phổ thông ngoài công lập, trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính, các em có thể đăng ký nguyện vọng dự tuyển lớp 10 tại các trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.
Các trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục này áp dụng thống nhất một phương thức tuyển sinh lớp 10 là xét tuyển theo học bạ cấp trung học cơ sở của học sinh. Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở sẽ được quy ra điểm cụ thể, tối đa cho mỗi năm học là 10 điểm (dành cho học sinh có hạnh kiểm tốt và học lực giỏi). 
Học sinh có nguyện vọng dự tuyển lớp 10 hệ giáo dục thường xuyên làm thủ tục xác nhận nhập học trực tiếp tại các trung tâm từ ngày 20 đến ngày 22-6-2019. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội không áp dụng quy định xác nhận nhập học trực tuyến đối với học sinh có nguyện vọng dự tuyển lớp 10 học hệ giáo dục thường xuyên. 
Chỉ tiêu học sinh vào học lớp 10 hệ giáo dục thường xuyên năm học 2019-2020 của từng trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp tại quận, huyện, thị xã như sau:


caodangsuphamhanoi.com