Hướng nghiệp Xuất khẩu

Cao đẳng Hàn Quốc Hà Nội : "Tại sao con muốn đi du học?"

Cao đẳng Hàn Quốc Hà Nội :Sáng nay tôi đã nói chuyện dài thật dài với chị, tới độ chút xíu nữa thì muộn giờ đi làm. Tôi thương chị quá mà không biết phải làm sao.

Chị có hai cô con gái. Vợ chồng chị chia tay từ khi đứa bé mới lên ba. Một mình chị nuôi hai đứa con. Gái lớn đã lấy chồng. Gái nhỏ đang ở với chị, năm nay hết lớp 10. Cháu học bình thường, không giỏi cũng không dốt. Sẽ không có gì xảy ra nếu không có chuyện bỗng dưng con bé đòi mẹ lo cho đi du học Mỹ. Lý do hết sức đơn giản: các bạn lớp con đứa nào cũng được bố mẹ tìm đường cho "vượt biên". Nhà mình có dì (là tôi) định cư ở Mỹ, vậy nên mẹ lo cho con đi Mỹ.

Cao đẳng Hàn Quốc Hà Nội : cơ hội định cư tại seul Hàn Quốc đạt tỉ lệ cao

Cơ hội được cấp visa thẳng du học Hàn Quốc.Nhiều học sinh, phụ huynh đang cho con du học như một trào lưu…
Khổ một nỗi, cháu học không đủ giỏi để kiếm học bổng. Du học tự túc thì mẹ cháu dù có nhịn ăn nhịn mặc bán hết tài sản may ra cũng chỉ đủ một năm học phí ở Mỹ cho cháu. Nhưng vì xưa nay chị rất chiều con, luôn muốn bù đắp cho con vì nghĩ con thiệt thòi nhiều khi không có đầy đủ sự chăm lo của cả bố và mẹ như các bạn khác. Vậy nên chị gọi cho tôi để cầu cứu.
Hỏi ra mới biết, kể từ ngày chị mày mò tìm hiểu thông tin du học Mỹ, các công ty văn phòng tư vấn du học ráo riết "săn lùng" chị. Các bạn tư vấn cách nào không biết, chỉ thấy chị rất quyết tâm và tin tưởng rằng cháu chắc chắn sẽ đi được. Tôi hỏi chị, tiếng Anh của cháu còn yếu làm sao đi du học, chị nói không lo, mấy đứa qua trung tâm xyz tiếng Anh 2/10 mà chỉ qua Mỹ 4 tháng đã đủ trình độ vào học chính thức. Hỏi đến thu nhập, khả năng tài chính của chị, chị cũng vô cùng lạc quan, nói trung tâm abc sẽ làm dịch vụ chứng minh tài chính cho chị. Còn khi đã sang tới Mỹ rồi thì trăm sự nhờ dì lo cho cháu.

Xét tuyển Cao đẳng ngoại ngữ hà nội ( Admission Hanoi Foreign Language College)

Ôi, tôi biết nói làm sao cho chị hiểu, rằng nhân vật chính của câu chuyện sẽ ra sao khi chưa hề được chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn lao? Rằng mỗi đứa trẻ có năng lực học tập rất khác nhau, không thể mặc định cháu sẽ đủ trình độ tiếng Anh sau 4 tháng sang Mỹ như các em khác? (chưa kể đó chỉ là ví dụ mà các bạn tư vấn đưa ra không hề có kiểm chứng). Sẽ ra sao khi đứa trẻ sang được tới Mỹ không nhờ thực lực cả về học vấn lẫn khả năng tài chính?Được học tập trong nền giáo dục chất lượng cao và có cơ hội việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp luôn là mong muốn của các bạn học sinh, sinh viên khi đầu tư du học.Như vậy, sinh viên Việt Nam ngày càng có nhiều cơ hội của trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Waseda (WFLC).Canada thông qua những ưu đãi của chính phủ và các tiểu bang tại Canada. Du học thạc sỹ tại Canada 2017 sẽ phù hợp cho ứng viên muốn tìm kiếm một môi trường có thể học tập và làm việc trong tương lai.
Đã có rất nhiều em, bằng cách này cách khác "lọt lưới" phỏng vấn. Đến khi qua Mỹ, bắt đầu cuộc sống tự lập không người thân bên cạnh, không vượt qua được những cú sốc văn hoá... trở nên trầm cảm, việc học chẳng đi đến đâu. Mọi đầu tư thời gian tiền bạc của cha mẹ trở thành con số không, nếu không nói là số "âm".
Bạn đang cần tư vấn các bước cơ bản để chọn đúng ngành nghề? Hãy để chúng tôi giúp bạn định hình được mong muốn bản thân, nhận diện được những thế mạnh và điểm yếu để lựa chọn được ngành nghề phù hợp qua 8 bước cơ bản dưới đây.
Xác định đúng đam mê
Điều đầu tiên là bạn phải xác định đúng đam mê. Có hoài bão con người mới xây dựng được cho mình những khát vọng, những ý tưởng để thực hiện được đam mê đó. Con người có đam mê, họ sẽ tìm ra lối đi để thực hiện được đam mê đó. Vì vậy, bạn hãy xác định xem đam mê của bạn là gì để biết được con đường của mình đi.
Đánh giá năng lực bản thân
Bạn phải là người hiểu rõ bản thân mình như nào nhất, những thế mạnh của bạn thiên nhiều về ngành nghề như nào. Bạn cần nhìn lại thế mạnh của bản thân, những điểm yếu của bản thân để từ đó phát huy những điểm mạnh và dần dần khắc phục những hạn chế của bản thân mình. Từ đó, bạn chắc chắn hơn trong các quyết định đối với tương lai của bạn.
Xem xét nhu cầu xã hội
Cần có những nghiên cứu, đánh giá về xu hướng xã hội, sự thay đổi của xã hội để bạn có thể chọn cho mình con đường đi đúng đắn nhất cho ngành mà bạn dự định theo nó suốt đời. Không phải bạn cứ thích, cứ đam mê là thực hiện được đam mê đó, bạn cần chú ý đến nhu cầu xã hội.
Xem xét hoàn cảnh gia đình
Gia đình – những người thân thiết nhất trong cuộc đời của bạn sẽ cho bạn những lời góp ý chân thành và khách quan nhất đối với ngành nghề bạn chọn. Bạn có thực sự nhận được sự ủng hộ từ gia đình không? Bạn hãy xem xét những lời khuyên, hoàn cảnh của gia đình mình để xác định được con đường bạn chọn có thích hợp với bạn hay không.
Tư vấn hướng nghiệp – phát hiện tiềm năng
Bạn nên tìm đến những lời tư vấn của những người đã có kinh nghiệm hay đã trải qua những vấn đề mà bạn đang gặp phải nếu bản thân đang mơ hồ về bản thân bạn, còn gặp khó khăn trong sự lựa chọn. Để từ đó, bạn có thể có những phát hiện mới mẻ với bản thân bạn hay bạn cũng tìm ra được hướng đi cho bản thân bạn.
Tìm kiếm cơ hội
Bạn phải nỗ lực, phải làm việc, tự tìm kiếm cơ hội cho bản thân bạn. Cơ hội không phải tự nhiên mà đến với bạn. Hãy mạnh dạn, tự tin tìm kiếm cơ hội cho bản thân mình. Chẳng có cơ hội nào mà không đánh đổi bằng sự cố gắng của bạn.
Vận dụng công thức G – P – V
G – Gifts tức là tài năng. P – Passion là đam mê. V – Values là giá trị bản thân. Ba từ khóa dành cho mỗi người cũng như là kim chỉ nam để bạn nhận ra được đam mê của bạn, bạn có tài năng gì và xác định được giá trị bản thân bạn. Nhờ đó, bạn có thể tìm ra sự yêu thích của bạn với ngành nghề nào hay đơn giản bạn thích gì.
Sẵn sàng bước vào đường đua
Bạn đã hoàn thành được 7 bước trên, đã xác định được bản thân thì bạn nên bắt đầu ngay vào con đường thực hiện đam mê của bạn. Cơ hội chẳng đợi chờ ai và con đường bạn chọn chẳng thể nào dành cho những người chỉ mơ mộng và không dám thực hiện cả.
Chúc bạn thành công!
Có nhiều em bỏ học đi làm chui ở tiệm nails, bưng bê ở nhà hàng để sống lay lắt qua ngày. Về nước không thành tựu thì xấu hổ, và mặc cảm "tội lỗi" với cha mẹ. Ở lại thì phải đối diện với thực tế nghiệt ngã. Sự hi sinh của cha mẹ để các em có thể đặt chân lên đất Mỹ cùng với kỳ vọng của cha mẹ đã trở thành áp lực quá lớn với các em khiến các em bế tắc trong tình trạng ở không được mà về cũng không xong.
Trở lại với mong ước của chị tôi và của cháu, tôi có một vài chia sẻ, hy vọng sẽ giúp chị và cháu có quyết định phù hợp với thực tế hoàn cảnh gia đình của chị:

Thông tin du học mỹ - Du học Mỹ - Thông tin du học mỹ trực tuyến

1. Việc đầu tiên chị cần làm là để cháu tự liên hệ với các trung tâm tư vấn, tìm kiếm thông tin qua nhiều kênh khác nhau: Internet, bạn bè, các group sinh viên du học... Khả năng tự tìm kiếm, phân tích và kiểm chứng thông tin vô cùng quan trọng trong quá trình trưởng thành của mỗi cá nhân. Rèn luyện khả năng này không chỉ giúp cháu trong việc học mà sẽ giúp cháu trong mọi mặt của cuộc sống tự lập sau này.
2. Trên cơ sở có đầy đủ thông tin, cháu cần tự đánh giá bản thân xem có đáp ứng các điều kiện cần và đủ cho việc du học không? Những yêu cầu nào chưa đáp ứng được cần phải bổ sung? Thời gian để chuẩn bị là bao lâu?...
3. Điều quan trọng nhất là cháu cần trả lời nghiêm túc câu hỏi “Tại sao con muốn đi du học Mỹ?”. Nên dừng lại nếu câu trả lời là một trong những trường hợp dưới đây:
- vì đó là ước muốn của mẹ nhiều hơn là của con
- vì chạy đua theo các bạn
- vì con muốn xa cha mẹ, thoát khỏi sự kiểm soát của cha mẹ
- vì con muốn tìm cách định cư, du học chỉ là phương tiện
- vì con muốn tận dụng các nguồn tài trợ
- vì con muốn thoát ra khỏi cuộc sống khó khăn hiện tại ở Việt nam
Có thể còn rất nhiều những câu trả lời khác nữa cho câu hỏi này.
4. Một câu hỏi khác cũng quan trọng không kém, đó là "con muốn trở thành ai sau này? Và việc đi du học có giúp ích cho ước mơ của con? Du học có phải là con đường duy nhất để con trở thành người con mong muốn?".
Chị và cháu cần suy nghĩ thấu đáo để trả lời cho các câu hỏi trên đây, trước khi lao vào chạy đua theo sự tư vấn của các công ty mà quên mất hành trình gian khổ sẽ trở nên vô nghĩa nếu đích đến cuối cùng không được xác định rõ ràng.
Nguyễn Thu Hằng
(Từ Texas, Mỹ)

chamsoccongdong.com