Điểm chuẩn và nguyện vọng

Cao đẳng Giáo dục mầm non Xét tuyển Nv2 CĐ HD từ 8 đến 13 trở trở lên

Điểm sàn từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh vào các ngành đào tạo giáo viên trình độ Cao Đẳng Mầm Non là 12,5 điểm.Riêng đối với ngành giáo dục thể thao, ngành huấn luyện thể thao, ngành sư phạm âm nhạc, và ngành sư phạm mỹ thuật thấp hơn điểm sàn chung là 1 điểm. Điểm sàn xét tuyển vào ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 10,5 điểm.

“Chốt” điểm sàn ngành Đào tạo giáo viên từ 16,5 đến 18,5 điểm

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành sư phạm trình độ đại học năm 2020 là 18,5 điểm, trình độ cao đẳng là 16,5 điểm.
>>> Hướng dẫn đăng ký "Mầm Non" trực tuyến
>>> Hệ thống tuyển sinh trực tuyến thành phố Hà Nội
>> Đăng ký tuyển sinh trực tuyến, thủ tục tuyển sinh mầm non 
Ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành sư phạm trình độ đại học năm 2020 là 18,5 điểm, tăng 0,5 điểm so với năm 2019. Riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, Huấn luyện thể thao, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng chung là một điểm. Ngưỡng xét tuyển vào ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng là 16,5 điểm.
Ngưỡng điểm này áp dụng đối với thí sinh ở khu vực ba có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm ba bài thi/môn thi.
Đây là thông tin vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chiều 17/9. Mức điểm này được quyết định dựa trên những phân tích, tư vấn của Hội đồng tư vấn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng năm 2020. Hội đồng đã làm việc sáng 17/9 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc.
Điểm sàn nhóm ngành sư phạm qua các năm
Việc quy định điểm sàn với nhóm ngành đào tạo giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện lần đầu tiên vào năm 2018, sau khi có tình trạng một số trường đại học, cao đẳng sư phạm hạ điểm chuẩn rất thấp để tuyển sinh trong năm 2017 khiến dư luận lo ngại về chất lượng nguồn nhân lực nhà giáo. Theo đó, đây là mức điểm thấp nhất các trường được phép tuyển sinh.
Năm 2018, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên là 17 điểm với trình độ đại học, 15 điểm với trình độ cao đẳng và 13 điểm với trình độ trung cấp.
Năm 2019, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sư phạm là 18 điểm với trình độ đại học, 16 điểm với trình độ cao đẳng và 14 điểm với trình độ trung cấp.
Từ năm 2020, do theo Luật Giáo dục sửa đổi trình độ thấp nhất của giáo viên được nâng chuẩn lên cao đẳng nên các trường trung cấp sư phạm cũng dừng tuyển sinh./.Cụ thể đối với ngành đào tạo giáo viên, mức điểm từ 16,5 đến 18,5 điểm. Mức điểm ngành sức khỏe từ 19 đến 22 điểm. Mức điểm điểm này được lãnh đạo nhiều trường đại học hoan nghênh, tán thành.
"Điểm sàn" ngành Sư phạm hợp lý
TS Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh nhận xét, đây là mứcđiểm sàn cho cả nước, các trường dựa vào đó để tùy điều kiện đưa ra mức điểm phù hợp cho từng ngành. Thực tế nhiều ngành sẽ có mức điểm đầu vào cao hơn năm ngoái.
Theo TS Tiến, nhu cầu xã hội về đào tạo giáo viên đang vẫn còn tăng. Điểm đầu vào chỉ là một điều kiện quan trọng nhưng không phải tất cả. Chất lượng đào tạo giáo viên còn phụ thuộc vào quá trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và các điều kiện đảm bảo chất lượng khác. “Cho nên tôi nghĩ đây là một phương án phù hợp” TS Tiến khẳng định.
PGS.TS Nguyễn Vũ Bích Hiền - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho rằng, ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành Sư phạm trình độ đại học là 18,5 điểm là hợp lý hơn cả.
Mức điểm này giúp các trường có nguồn đầu vào chất lượng và cũng không làm khó cho những ngành tuyển dụng ít thí sinh dôi dư. 
Đây mới chỉ là mức điểm xét tuyển tối thiểu, tùy điều kiện tiêu chuẩn của từng trường, từng ngành mà mức chuẩn đầu vào cho từng ngành sẽ điều chỉnh tăng lên hoặc giữ nguyên.


tuyensinhdaihoc.edu.vn