Thị trường lao động

Cách thức hiệu quả kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng

Yếu tố “Đầu ra, cơ hội việc làm” đang là yếu tố có sự tác động lớn nhất đến quyết định của các bậc phụ huynh, trong quá trình lựa chọn ngành nghề môi trường đào tạo cho con em mình theo học sau khi tốt nghiệp THPT.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa thôi là các em học sinh THPT trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia và chuẩn bị cho chặng đường mới, chặng đường của những lựa chọn cho tương lai.

Cách thức hiệu quả kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng

- Ngành đào tạo: + CNTT- Quản trị kinh doanh
                             + CNTT- Phát triển phần mềm
                             + CNTT- Thiết kế web
 Theo một khảo sát mới đây nhất của Chương trình hợp tác đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa- Trường đại học Bách Khoa Hà Nội được thực hiện ở các bậc phụ huynh và các em học sinh lớp 12 của một số trường THPT trên địa bàn Hà Nội cho biết: Có đến 65.4% số người được hỏi lựa chọn yếu tố “Đầu ra, cơ hội việc làm” để quyết định chọn trường học; 55.3% số người chọn ngành học theo xu hướng phát triển của thời đại.
Qua trao đổi với ông Hoàng Mạnh Đức - Phó Giám Đốc phụ trách đào tạo, Chương trình Hợpp tác đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa, ông cho biết:
“Với mục tiêu “Đào tạo thích ứng và khởi nghiệp” Chương trình HTĐT Quốc Tế Genetic Bách Khoa đặc biệt chú trọng đến vấn đề đầu ra, và cơ hội việc làm cho các em sinh viên năm cuối. Hiện tại, Genetic Bách Khoa đang triển khai mô hình “Company Tour” giúp kết nối các em sinh viên với nhà tuyển dụng rất hiệu quả. Tham gia Company Tour các em sẽ được thăm quan thực tế môi trường làm việc, được nghe giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp và được trực tiếp tham gia test, phỏng vấn”
 Trên thực tế, một số hoạt động Company Tour mà Genetic Bách Khoa đã triển khai như “VTC Intercom Company Tour”,“Niteco Company Tour”,“Tek Experts Company Tour”… và thu được những kết quả rõ rệt. Ví dụ như: “VTC Intercom Company Tour” có 40% số sinh viên tham dự được nhận vào làm

 Hay như “Tek Experts Company Tour” có tới 50% số sinh viên tham dự qua vòng test và phỏng vấn…

Hệ thống được xây dựng với mục tiêu cộng đồng giáo viên Việt Nam có một nơi để tìm kiếm công việc dễ dàng hơn.
Hiện tất cả các thông tin về nhà tuyển dụng và các giáo viên tạo hồ sơ đều được công khai, nếu quý giáo viên hoặc trường nào muốn thay đổi, muốn ẩn đi thì báo cho bộ phận hỗ trợ để được điều chỉnh.
Xin chân thành cảm ơn và chúc quý khách sớm tuyển được giáo viên phù hợp.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Mr. Trung Nguyen

0942 000 645 Gói dịch vụ đăng tin tuyển dụng giáo viên nước ngoài.

 Hay như “Tek Experts Company Tour” có tới 50% số sinh viên tham dự qua vòng test và phỏng vấn…
Gói dịch vụ đăng tin tuyển dụng giáo viên nước ngoài.
 Hay như “Tek Experts Company Tour” có tới 50% số sinh viên tham dự qua vòng test và phỏng vấn…
 Đây là những thành công bước đầu của Genetic Bách Khoa, tạo bước đệm cho các hoạt động sẽ tiếp tục triển khai sau này như: Tinh Vân Company Tour, Misa Company Tour…
Như chúng ta cũng đã biết, thế kỷ XXI là thế kỷ phát triển rực rỡ của ngành CNTT. CNTT có mặt trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực của cuộc sống hiện đại. Thêm vào đó nhu cầu xã hội đối với sản phẩm của ngành này cũng rất đa dạng. Từ ứng dụng điện thoại cá nhân đến phần mềm quản lý của doanh nghiệp, ngân hàng, hãng hàng không hay toàn bộ hệ thống an ninh quốc phòng đều là sản phẩm của công nghệ thông tin.
 Theo thống kê của trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM thì đến năm 2020 Việt Nam sẽ cần khoảng 1.000.000 lao động ngành CNTT, gấp ba lần lượng lao động hiện tại. Vì vậy có thể nói hiện nay, CNTT đang là xu thế.
Với phương châm “Đào tạo thích ứng và khởi nghiệp” chương trình đào tạo của Genetic Bách Khoa luôn được cập nhật mới, thông qua các khảo sát về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ICT và các xu thế mới về CNTT, để đảm bảo nội dung học tập, đào tạo luôn thích ứng với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Về công tác tuyển sinh năm 2018 của Genetic Bách Khoa, Ban Giám Đốc chương trình cũng cho biết:

Chương trình hợp tác đào tạo quốc tế Genetic Bách Khoa, đã rất thành công với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hợp tác và đào tạo. Với nền tảng là sự hợp tác từ những đơn vị giáo dục lâu năm và có vị thế vững chắc của Việt Nam và Singapore là Đại học Bách khoa Hà Nội và Genetic Computer School - Singapore, Genetic Bách Khoa ngay từ khi mới thành lập đã tạo được sự thu hút cũng như sự tin tưởng đối với phụ huynh và các bạn trẻ khi lựa chọn ngành Công nghệ thông tin (CNTT).

 Hay như “Tek Experts Company Tour” có tới 50% số sinh viên tham dự qua vòng test và phỏng vấn…

  Với việc cập nhật xu thế chung của Bộ giáo dục và đào tạo nhằm tạo thuận lợi về đầu vào Đại học, Cao đẳng cho các em học sinh, năm nay Genetic Bách Khoa áp dụng phương thức tuyển sinh xét tuyển học bạ với các em học sinh đã tốt nghiệp THPT. Chỉ tiêu tuyển sinh 200 sinh viên.
Hay như “Tek Experts Company Tour” có tới 50% số sinh viên tham dự qua vòng test và phỏng vấn…
 Qua phần chia sẻ của Ban Giám đốc Chương trình Hợp tác đào tạo Quốc tế Genetic Bách Khoa hy vọng rằng các bậc phụ huynh và các em học sinh đã phần nào có được những định hướng trong tương lai phía trước của mình.
 Genetic Bách Khoa - chương trình HTĐT Quốc tế chính thức giữa trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Genetic Singapore là một trong những đơn vị lâu đời, có uy tín nhất tại Việt Nam. Trong quá trình học tập, SV Genetic Bách Khoa được hưởng mọi quyền lợi của sinh viên  Đại học Bách Khoa HN. Năm 2018 Genetic Bách Khoa tuyển sinh khóa 20 như sau:

chamsoccongdong.com