Liên kết đào tạo CT quốc tế

Các bước xin VISA du học Ba La

Bộ Ngoại giao Ba Lan đã ra quyết định Mở  cửa tất cả các cơ quan lãnh sự của Ba Lan trên lãnh thổ Việt Nam từ ngày hôm nay.Chào các bạn, chắc hẳn đối với mỗi bạn học sinh có ý định du học thì việc xin VISA du học để có thể nhập cảnh vào đất nước đó là một trong những vấn đề khó khăn nhất.

Hàng năm, có rất nhiều những trường hợp đã phải ngậm ngùi từ bỏ ý định du học hoặc phải chuyển đến một đất nước mới với cơ chế VISA dễ dàng hơn để tiếp tục theo đuổi đam mê. Đặc biệt đối với Ba Lan, đây là một đất nước thuộc khối chung Châu Âu nên thủ tục xin VISA du học tại đây rất ngặt nghèo và khắt khe. Mỗi năm, có hàng trăm bạn sinh viên đã thất bại trong việc xin được VISA để sang Ba Lan, mặc dù hồ sơ và các điều kiện thì rất tốt do các bạn vẫn chưa nắm được các quy trình cũng như thủ tục cần thiết. Do đó, Flatworld xin gửi tặng bài viết này để giúp các bạn có cơ hội xin VISA du học Ba Lan tốt hơn. Hãy làm theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Xin thư mời nhập học từ các trường Đại học bên Ba Lan

Tất nhiên, vì là xin VISA du học nên bạn phải xác định trước được mình sẽ học tại trường nào và ngành nào. Sau đó, hãy apply dự tuyển vào ngôi trường đó và nếu trúng tuyển, bạn sẽ được nhà trường gửi thư mời nhập học và đó sẽ là nền tảng đầu tiên để giúp các bạn có thể làm được các bước tiếp theo.
Hiện nay, Flat World đang là đơn vị duy nhất ở Việt Nam được ủy quyền đại diện đến từ tất cả các trường ĐH hàng đầu tại Ba Lan. Từ những trường công lập nổi tiếng như ĐH Warsaw, ĐH Tổng hợp Wroclaw. ĐH Kinh tế Poznan cho đến các trường dân lập uy tín như ĐH Collegium Civitas, ĐH Vistula, etc. Với 5 năm làm việc trực tiếp với lãnh đạo các trường ĐH Ba Lan, FlatWorld tự tin có thể giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc nhận được thủ tục nhập học cũng như thư mời đến từ các trường.
Ngoài ra, sau khi nhận được thư mời nhập học, bạn cũng phải hoàn thành một khoản học phí cho nhà trường. Thường thì nhà trường sẽ yêu cầu đóng trước 1 năm học phí và một số phí nhập học. Sau khi trường nhận được tiền học phí, trường sẽ gửi thư mời nhập học kèm biên lai đóng tiền gốc về cho học sinh để xin visa.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Hợp pháp hóa chứng nhận lãnh sự
Thị thực dài hạn với mục đích du học là thị thực quốc gia, được cấp với thời gian từ 91 đến 365 ngày.
Điền đầy đủ vào tờ khai xin thị thực kèm theo 2 ảnh;
Hộ chiếu ( với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực);;
Photo tất cả những trang hộ chiếu trừ trang trắng
Bảo hiểm với giá trị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EURO có thời hạn tối thiểu là 3 tháng kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh đến Ba Lan, trong khi nộp hồ sơ xin thị thực không yêu cầu phải có bảo hiểm suốt khoảng thời gian học tập;
Bằng tốt nghiệp THPT (cho phép dự tuyển vào các trường đại học) được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan có công chứng.
Sơ yếu lý lịch
Thư có xác nhận chấp nhận bằng cấp của đối tượng để theo học tại các trường đại học Ba Lan, thỏa mãn yêu cầu pháp luật Ba Lan (trường đại học chịu trách nhiệm về sự xác nhận bằng cấp của các đối tượng thông qua Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Quốc gia, Bộ Giáo dục Quốc gia Ba Lan); Thư có xác nhận chấp nhận bằng cấp của đối tượng để theo học tại các trường đại học Ba Lan, thỏa mãn yêu cầu pháp luật Ba Lan (trường đại học chịu trách nhiệm về sự xác nhận bằng cấp của các đối tượng thông qua Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Quốc gia, Bộ Giáo dục Quốc gia Ba Lan);
bản xác nhận đã nộp lệ phí cho năm học đầu tiên (không bao gồm khóa học dự bị học tiếng),
Chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh đủ yêu cầu có thể theo học tại các trường đại học.
Văn bản xác nhận đủ nguồn lực tài chính để du học tại Ba Lan (để trọ, ăn uống, đóng học phí, mua tài liệu học tập) vd: báo cáo về tài khoản ở ngân hàng, chứng chỉ của ngân hàng (của 6 tháng vừa qua) và bản khai thuế thu nhập mang tên đương sự hoặc bố mẹ đương sự.
Giấy tờ xác nhận chỗ ở của đương sự trong thời gian học tập tại Ba Lan
Ngoài ra đương sự xin thị thực phải đến phỏng vấn tại Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội theo lịch hẹn trước đó.
CHÚ Ý! Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển giáo dục cộng đồng (CCE)
Website: duhocbalan.tuyen-sinh.vn
Facebook: https://www.facebook.com/duhocbalanonline/
Email: dtonlie68@gmail.com
Link đăng ký: Đăng Ký tuyển sinh trực tuyển
Cơ sở 1: Phòng 309 tầng 3 số 7 đường Mỹ Đình,Phường Mỹ Đình 2 Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Tư vấn tuyển sinh : 02462 604 218 - Cô Hường: 0982 333 219 - Cô Dung: 0966 211 915
Du học Ba Lan chi phí trọn gói 145 triệu cùng CHD.
Sinh viên di du học Ba Lan theo diện Hiệp định  giữa Bộ Giáo dục Quốc gia và Thể thao Ba Lan và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo đại học và cao học, ký ngày 17/01/2005 tại Hà Nội, sẽ được miễn mục 6,7,8,9 và 10 nêu trên. Ngoài ra, họ cũng được miễn phỏng vấn với Lãnh sự.

Bước 3: Đặt lịch nộp hồ sơ visa online trên trang web của ĐSQ

Sau khi đóng học phí cho trường, các bạn cần đặt lịch nộp hồ sơ visa online trên trang web của ĐSQ.
Lịch làm việc của ĐSQ như sau:
Thứ 2, thứ 4, thứ 5: từ 8.30 đến 11.45 nhận hồ sơ xin visa đã đăng ký trực tuyến.
Thứ 3: từ 8.30 đến 11.45 và từ 13.15 đến 15.00 công chứng và hợp pháp hóa giấy tờ.
Thứ 6: từ 9.00 đến 11.00 trả kết quả hợp pháp hóa giấy tờ và kết quả hồ sơ xin visa.
Lệ phí xin visa Ba Lan là 1.610.000 vnđ, sẽ có một hóa đơn và cùng ngày hẹn, khoảng 2-3 tuần sau vào ngày thứ 6. Khi đến bạn cần phải đúng hẹn và mang theo giấy hẹn đến.
1 điều cần lưu ý nữa chính là cho dù bạn đang ở đâu, TP. HCM hay các tỉnh phía Nam thì khi nộp hồ sơ xin visa du học Ba Lan, bạn đều phải nộp tại ĐSQ Ba Lan tại địa chỉ: 3 Phố Chùa Một Cột, Điện Bàn, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Bước 4: Chuẩn bị phỏng vấn "Ủy ban quốc gia “Giáo dục vì sự phát triển bền vững” đã được thành lập nhằm thúc đẩy giáo dục vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam."
Nếu như hồ sơ của bạn đã được chấp nhận, bên ĐSQ sẽ gửi cho bạn một tờ giấy hẹn phỏng vấn có ghi số hiệu của hồ sơ.
Để hoàn thành tốt phỏng vấn, các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức như sau:
Hiểu biết về trường, về khóa học, về học phí
Hiểu biết về đất nước Ba Lan, về thành phố mà bạn sẽ học, về chi phí sinh hoạt tại Ba Lan
Thông tin cá nhân, quá trình học tập của bản thân, thành tích học tập
Hồ sơ tài chính: ai là người bảo lãnh tài chính, người bảo lãnh làm nghề gì, thu nhập 1 tháng là bao nhiêu, có thể chuẩn bị được tài chính trong vòng bao lâu
Kế hoạch nghề nghiệp tương lai
Bước 5: Tra cứu hồ sơ xin VISA Ba Lan
Thời gian xét duyệt visa là từ 2 đến 8 tuần tùy theo thời điểm xét duyệt, thời gian xác minh hồ sơ, v.v. Sau đó, kết quả sẽ được niêm yết trên trang chủ của ĐSQ với địa chỉ: hanoi.msz.gov.pl .
Giấy hẹn phỏng vấn
Các bạn tra cứu trong mục “Hồ sơ xin Visa Quốc gia”, nếu thấy có số hiệu hồ sơ của mình rồi thì xin chúc mừng, VISA của bạn đã được chấp thuận rồi đó. Chuẩn bị hành trang để đến Ba Lan thôi !

chamsoccongdong.com