Chia xẻ kinh nghiệm

Bỏ học còn tốt hơn miễn cưỡng học

Bỏ học cũng là một loại lựa chọn, còn tốt hơn miễn cưỡng học,Đừng “miễn cưỡng” khi từ bỏ chấp trước,Làm thế nào để tạo sự tin tưởng khi giao tiếp,Tôi và một số đồng tu đã có một trải nghiệm tương tự: Mặc dù chúng tôi đã nhận ra được chấp trước, chúng tôi không sẵn sàng từ bỏ chúng, hay là loại bỏ chúng hoàn toàn. Các chấp trước kéo dài khá lâu, và chỉ khi chúng tôi “miễn cưỡng” học một bài học, chúng tôi mới loại bỏ chúng hoàn toàn.

5 nghề nghiệp phù hợp với các bạn gái.
Với đặc thù nghề nghiệp, phái nữ luôn cần những công việc nhẹ nhàng và có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình. Nhưng việc lựa chọn một công việc phù hợp thì đòi hỏi phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, niềm đam mê và sự cống hiến.
>> Thông báo tuyển sinh trung cấp mầm non 2015.
Dưới đây là một số ngành phái nữ có thể lựa chọn và phát triển trong tương lai của mình.
Những người đã tốt nghiệp đại học chưa hiểu được cảm giác của những người chưa từng hoặc không đủ khả năng (học dốt) bước chân vào giảng đường nên không phân biệt được điều ấy khác đến thế nào. Tôi muốn chia sẻ giá trị của học đại học và cảm nhận "dốt" như thế nào vì bản thân tôi đã trải qua hai cảm xúc ấy. 
Mười người giàu nhất thế giới hiện nay bao gồm những nhân vật sau:
Bill Gate, Larry Ellision: Bỏ đại học 
Carlos Slim Helu, Jim Walson: Tốt nghiệp đại học 
Warren Buffett, Charles Koch, David Kock: Tốt nghiệp thạc sĩ 
Amancio Ortega, Christy Walson, Liliane Bettencourt: Không học đại học 
Nhìn vào danh sách người giàu, chúng ta thấy, dù có học đại học hay không, bạn vẫn có thể làm giàu. Vì thế, chuyện làm giàu và học vốn chẳng liên quan gì tới nhau.
Tuy nhiên, người giàu thường có điểm giống nhau là đều xem trọng việc học, vì thế, con của họ không ai học thấp hơn bậc đại học. Cho nên, các bạn hãy tạm dừng việc đem Bill Gate ra để ngụy biện cho việc bỏ học của mình. Bởi chính bản thân các bạn sau này nếu có điều kiện cũng không bao giờ cho phép con cái mình bỏ học.
Tôi cũng đã từng có suy nghĩ như các bạn. Hết lớp 11, gia đình khuyên tôi nên học nghề thay vì tiếp tục đến trường, vì học lực của tôi rất kém và sau này tốt nghiệp cũng sẽ đi làm thuê, không nên lãng phí thời gian. Tôi nghe lời họ và theo học trường xây dựng Biên Hòa (Đồng Nai).
Vào thời điểm đó vẫn còn bao cấp nên khi học vẫn hưởng lương và gạo. Lúc ấy, tôi nghĩ mình đã đi đúng đường vì nếu còn đi học sẽ chỉ tốn tiền chứ làm gì có tiền.
Tốt nghiệp trường dạy nghề và đi làm được 4 năm, tôi xin vào công ty nước ngoài làm đốt lò hơi. Thời gian ấy, công ty chưa đòi hỏi phải có bằng cấp 3, nhưng sau đó hai năm, khi tuyển nhân viên mới, họ yêu cầu phải có bằng phổ thông.
Lúc đấy, tôi nói với người quản lý rằng: “Vào đây chẻ củi đốt lò thôi cần gì phải có bằng cấp”, nhưng họ đã trả lời: “Nếu chỉ dạy người có bằng cấp 3 làm việc, chúng tôi chỉ cần hướng dẫn một lần, còn với người có bằng cấp một phải chỉ nhiều lần, đôi khi phải đi theo giám sát cho chắc ăn”. Khi đó tôi mới chú ý và cảm nhận sự khác biệt kia.
Sau đấy, tôi quay lại học bổ túc và ngoại ngữ. Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên đăng ký lớp tiếng Anh, tôi gặp lại người bạn cũ, khi đó bạn đã tốt nghiệp đại học và gặp tôi thì hỏi nửa đùa, nửa thật: “Mày mà cũng đi học à?”. Tôi chỉ cười miễn cưỡng nói: “Thì ráng thôi” nhưng lòng thì rất đau.
Sau khi tốt nghiệp à có bằng C tiếng Anh, tôi có cơ hội đi Mỹ. Khi tới Mỹ, gia đình cũng bảo tôi ráng đi làm kiếm tiền, nhưng tôi cảm nhận thứ mình cần là kiến thức vì tôi đã "bị dốt" quá lâu.
Vì thế, tôi thi vào trường đại học và họ xếp tôi vào lớp thấp nhất tiếng Anh (mặc dù tôi đạt bằng C ở Việt Nam) và vào lớp toán trình độ tầm lớp 6 ở Việt Nam (đây mới đúng “đẳng cấp” toán của tôi, còn ở Việt Nam thì là ảo).
Học trung cấp mầm non nghề nghiệp phù hợp với phái nữ.
Ngành sư phạm mầm non
Được xem là công việc ổn định và có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, năm 2015 ngành mầm non đã và đang được các bạn trẻ tung lên ngôi với nhiều ưu điểm như: Ra trường dễ xin việc, công việc phù hợp, không cần bằng cấp cao… Tại các trường đào tạo hệ mầm non, chỉ cần tấm bằng THCS là có thể đăng ký theo học hệ trung cấp mầm non, tiêu chí xét tuyển tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh theo đuổi ước mơ của mình.
Ngành Kế toán
Kế toán là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như chính xác về những con số. Về lâu dài thì công việc mang tính chất hành chính văn phòng này lại rất thích hợp với phụ nữ cân bằng trong công việc và gia đình. Chính vì vậy mà hầu hết trong các công ty nhân viên kế toán đều là nữ. Cơ hội việc làm cho ngành cũng rất lớn. Tỷ lệ thất nghiệp thấp, để có một nghề nghiệp ổn định cho tương lai các bạn nữ lên đăng ký theo học ngành này.
Ngành Nấu ăn – Ẩm thực
Từ xa xưa công việc bếp núc là nhiệm vụ của người phụ nữ trong gia đình. Hiện nay sự phát triển của ngành du lịch cùng các chương trình giải trí vinh danh đầu bếp đã tạo điều kiện cho nghề trở nên hấp dẫn trong xã hội. Nghề này cũng được đánh giá là ổn định, có mức lương hấp dẫn. Trong không gian bếp hiện đại thì phái nữ được xem là ứng cử viên hàng đầu với những ưu điểm như: Khéo tay, tinh tế, siêng năng và có khiếu thẩm mỹ cao. Ngoài ra, nấu những món ăn ngon chính là cách để bạn nắm vững được hạnh phúc của gia đình trong tầm tay.
Ngành hướng dẫn viên du lịch
Du lịch phát triển, đồi sống nâng cao, người dân được đặt chân tới những vùng đất mới, họ muôn được thưởng thức những món ăn ngon, hơn nữa nghề có mức thu nhập rất cao, môi trường làm việc năng động, đã trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ nhất là phái nữ. Sự linh hoạt và cách khéo léo trong ứng xử cho thấy phải nữ thật sự phù hợp với ngành nghề này.
Những người muốn theo học ngành du lịch là những người thích khám phá, có tính tự lập cao và thông minh. Quảng bá đất nước tới những du khách quốc tế, học xong ngành này các bạn có thể làm hướng dẫn viên, thiết kế tour, sale tour.. Một công việc đầy thú vị và trải nghiệm dành cho các bạn.
Ngành Quảng trị khách sạn
Công việc quản trị khách sạn luôn nhẹ nhàng, không đòi hỏi ở bạn phải di chuyển nhiều và áp lực quá cao. Thêm vào đó, các bạn có cơ hội được mặc đẹp, làm việc trong môi trường sang trọng, chuyên nghiệp cơ hội thăng tiến cao. Theo khảo sát, trường Trung cấp Việt Giao, những bậc phụ huynh đều mong muốn con cái của họ có một công việc như lễ tân, dịch vụ, nhà hàng – khách sạn bởi họ nghĩ rằng đây là một công việc đảm bảo, trau dồi được nhiều kiến thức và khả năng giao tiếp uyển chuyển.
Phái nữ: Mềm mỏng, quyến rũ, thông minh và sắc sảo. Với những ngành nghề trên hãy lựa chọn cho mình một ngành sao cho phù hợp nhất với bản thân đảm bảo sự ổn định và thời gian chăm lo cho gia đình.

Tuyensinhtructuyen.edu.vn