Câu chuyện lập nghiệp

125 học sinh Trường Bách Khoa được doanh nghiệp tuyển dụng ngay trong lễ tốt nghiệp

Tại Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm học 2016 - 2017 sáng nay 29/6 của trường Bách Khoa, hơn 20 doanh nghiệp đã trực tiếp tuyển dụng được 125 tân học viên, thợ kỹ thuật, Cơ Khí của trường về làm việc.

Ký kết với các doanh nghiệp tạo việc làm cho các học sinh,sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm sau khi tốt nghiệp

Trao đổi với báo chí, Thạc sĩ Lương Thế Vũ, Hiệu trưởng trường TC Bách Khoa Yên Bái cho biết, những năm qua, trường Bách Khoa đã không ngừng kết hợp cùng các tổ chức doanh nghiệp để đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tối đa của thị trường lao động. Vì vậy, trường luôn cập nhật, đổi mới chương trình, phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo và giúp sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.
Theo đó, nhà trường đã liên kết với các đối tác Nhật Bản, Cộng hòa Liên bang Đức, Hàn Quốc, Đài Loan... nhằm tạo môi trường đào tạo theo hướng quốc tế hóa. Đồng thời, kết hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp trong nước tạo cơ hội học tập, làm việc cho sinh viên.
Ký kết với các doanh nghiệp tạo việc làm cho các học sinh,sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm sau khi tốt nghiệp
Tại buổi lễ Bế giảng năm học, trường Đại học Thành Đô đã tiến hành ký kết hợp tác với 03 đơn vị, doanh nghiệp là Công ty TNHH công nghệ và xét nghiệm Y học (Medlatec); Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành An và Công ty TNHH phát triển thương mại dịch vụ Nguyễn Xuân.
Tiến sĩ Ngô Xuân Hà cho hay, nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp, đồng thời hỗ trợ các đơn vị doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, sử dụng nguồn lao động chất lượng cao, thay vì thả sinh viên sau đào tạo cho thị trường, chúng tôi đã chủ động tiếp cận các doanh nghiệp, nhà sử dụng lao động, các nguồn vốn dự án để đặt vấn đề hợp tác, đào tạo theo nhu cầu, đặt hàng của họ.
Được biết, trong Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp này, hơn 20 đơn vị doanh nghiệp đối tác của Nhà Trường đã mang hàng trăm cơ hội việc làm và tham gia tuyển dụng trực tiếp đến với sinh viên. Ngay trong ngày tuyển dụng đầu tiên, các doanh nghiệp đã tuyển dụng được 150 tân kỹ sư, cử nhân, dược sĩ đại học khi các em vừa nhận bằng.
Để ghi nhận những thành tích của sinh viên, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần cố gắng của các em, tại buổi lễ, trường ĐH Thành Đô đã vinh danh khen thưởng và trao học bổng 35 sinh viên tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc và loại Giỏi.

chamsoccongdong.com