Tuyển sinh 2020

Lớp học nghiệp vụ Thư viện - Thiết bị trường học

 Lớp học nghiệp vụ Thư viện - Thiết bị trường học,Khai giảng lớp Thiết bị trường học,Nơi đào tạo cấp chứng chỉ thiết bị trường học

Chương trình đào tạo các kỹ thuật viên trình độ cao đẳng ngành Công nghệ thiết bị trường học có đủ năng lực, phẩm chất, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để có thểđảm nhận công việc thiết kế, chế tạo, bảo trì, bảo dưỡng và vận hành các thiết bị trongngành Giáo dục và Đào tạo.
hai giảng lớp Nghiệp vụ làm công tác Thiết bị dạy học"
Khai mạc lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thiết bị trường học
Khai giảng đào tạo Dinh dưỡng học đường bậc học mầm non
Khai giảng Lớp Kĩ năng, nghiệp vụ hành chính văn phòng
Khai giảng "Nghiệp vụ làm công tác Thiết bị dạy học"

 Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm giáo viên thực hành, kỹ thuật viên côngnghệ thiết bị trường học tại các trường Trung học cơ sở, và dạy nghề, các trungtâm thiết bị giáo dục hoặc tại các cơ sở nghiên cứu và sản xuất thiết bị trường học.

 Sau khi hoàn thành chương trình học, và tốt nghiệp ra trường, sinh viên ngành này phải đạt được:

1. Đối tượng xét tuyển hồ sơ 

- Giáo  viên, cán bộ, nhân viên đang làm công tác quản lý, sử dụng thiết bị dạy học tại các cơ sở giáo dục phổ thông (Trường tiểu học, THCS, THPT, vv…). 

- Người đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Chuyên nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vào làm nhân viên công tác thiết bị dạy học trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

2. Nội dung chương trình bồi dưỡng.

- Nội dung chương trình, lịch học:

Tên

Môđun

Tên học phần

Tổng

số tiết

thuyết

Thực

hành

Môđun

1

Những vấn đề cơ bản về công tác thiết bị dạy học ở cơ sở giáo dục phổ thông

32

14

18

Môđun

2

Lắp đặt, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng các thiết bị dùng chung.

80

24

56

Môđun

3

 Lắp đặt, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng các TBDH ở trường Tiểu học

40

15

25

Môđun

4

Lắp đặt, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng các TBDH ở trường Trung học cơ sở

80

20

60

Môđun

5

Lắp đặt, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng các TBDH ở trường ở trường Trung học phổ thông

80

20

60

     * Bậc Tiểu học học Môđun 1,2,3 ; Bậc THCS học Môđun 1,2,4; Bậc THPT học Môđun 1,2,5

3. Thời gian học :  Dự kiến khai giảng vào tháng 5/2013, thời gian khoảng 2 tháng, học  vàoThứ bẩy, chủ nhật hàng tuần tại các phòng thực hành tại 

- Kinh phí: Bậc Tiểu học 3.500.000đ/HV/khoá; Bậc THCS, THPT 3.500.000đ/HV/khoá.

4. Chứng chỉ: Sau khoá học, những học viên đạt yêu cầu được cấp “Chứng chỉ bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho viên chức làm công tác thiết bị dạy học ở cơ sở giáo dục phổ thông” theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 Người có trình độ nghề nghiệp từ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên sẽ được tuyển vào làm viên chức làm công tác thiết bị dạy học.TƯ VẤN TUYỂN SINH : 04.668 097 08 - 0982 333 219 - 0974 459 158
PHÒNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO TẠI 83 TRIỀU KHÚC - THANH XUÂN - HÀ NỘI
TƯ VẤN TUYỂN SINH : 04.232 560889 - 0942 000 645

Hồ sơ đăng ký gồm cóĐơn đăng ký học (theo mẫu) 

Sơ yếu lý lịch (theo mẫu   PDF : 01 bản ; Bản sao bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Chuyên nghiệp có công chứng; Ảnh (cỡ 3x4): 2 cái (ghi họ tên, ngày sinh mặt sau ảnh, 01 cái dán vào góc đơn đăng ký học).

5. Phương thức đăng ký học và nộp hồ sơ :

Về kiến thức: - Có những kiến thức cơ bản, hệ thống về chủ nghĩa Mác – Lênin; tư tưởng, đạo đức, giá trị văn hóa Hồ Chí Minh và về đường lối cách mạng của Đảng. 

- Có các kiến thức cơ bản về vật lý đại cương, cơ kỹ thuật, điện kỹ thuật, hình học hoạ hình, vẽ kỹ thuật, gia công cơ khí, lí luận và thực hành phương tiện dạy học và sử dụng, bảo quản các thiết bị vật lý, công nghệ ở trường THCS.

 - Có các kiến thức cơ sở và kỹ thuật của ngành Sinh học gồm: hình thái, cấu tạo chức năng sinh lý các cơ quan của cơ thể thực vật, động vật; các kiến thức về tế bào học, năng lượng sinh học, di truyền học, sinh thái học, hình thái giải phẩu thực vật, phân loại thực vật, sinh lý thực vật, giải phẩu động vật, giải phẩu sinh lý người, sử dụng và bảo quản thiết bị trong phòng thí nghiệm Hóa học.

 - Có các kiến thức sở và kỹ thuật của ngành Hóa học gồm: các khái niệm và định luật hóa học, các kiến thức về hóa vô cơ, hóa hữu cơ, hóa môi trường, hóa chất; sử dụng và bảo quản thiết bị trong phòng thí nghiệm Hóa học.

 - Có các kiến thức cơ bản về sử dụng và quản lý thiết bị dạy học truyền thống và các thiết bị dạy học hiện đại như: đèn chiếu, máy cassette, tivi, máy quay phim, máy vi tính, mạng Internet, Overhead, Projector, Scan, bảng dạy học gấp và bảng điện tử.

 - Hiểu biết cơ bản về danh mục, cách sử dụng, bảo quản các phương tiện dạy học ở các bộ môn: Toán, Văn, Sử, Địa, Khoa học, tiếng Anh, nhạc, mỹ thuật... ở trường mầm non, tiểu học và THCS.

Về kĩ năng: - Có kĩ năng thực hành cơ bản các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học đại cương và cách sử dụng, bảo quản, sửa chữa các dụng cụ thí nghiệm trong các phòng thí nghiệm này.

 - Kĩ năng bố trí, sử dụng, bảo quản, cải tiến dụng cụ thí nghiệm các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Công nghệ từ lớp 6 đến lớp 9; các phương tiện dạy học các bộ môn: Toán, Văn, Sử, Địa, Khoa học, tiếng Anh, nhạc, mỹ thuật... ở trường mầm non, tiểu học và THCS.

 - Kĩ năng khai thác, sử dụng, bảo quản các thiết bị dạy học truyền thống và các thiết bị dạy học hiện đại như: đèn chiếu, máy cassette, tivi, máy quay phim, máy vi tính, mạng Internet, Overhead, Projector, Scan, bảng dạy học gấp và bảng điện tử.

 - Có kĩ năng hợp tác, tự học, tự nghiên cứu, kĩ năng sống vì cộng đồng.

Về thái độ: Tin tưởng vào đường lối của Đảng, yêu thích nghề đã chọn; có ý thức trách nhiệm công dân, công việc; có đạo đức nghề nghiệp; ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp; say mê trong học tập, nghiên cứu; có tinh thần đoàn kết, hợp tác, trung thực, vượt khó trong công tác.

Trình độ tin học, ngoại ngữĐạt trình độ Tin học A và khai thác một số phần mềm chuyên sâu vào công tác quản lý thiết bị trường học; đạt trình độ tiếng Anh A theo chương trình của Bộ GD&ĐT và dịch được tên các thiết bị dạy học bằng tiếng Anh.

 Vị trí làm việc:

 - Nhân viên hay cán bộ (có các chứng chỉ về quản lý trường học) quản lý thiết bị trường học ở các trường phổ thông (THPT, THCS, tiểu học) và mầm non; các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề.

 - Giáo viên dạy hoặc hướng dẫn phần thực hành các môn Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ ở trường THCS.

 - Nhân viên ở các các công ty thiết bị trường học, các nhà máy, xí nghiệp sản xuất thiết bị trường học hoặc trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn, kỹ thuật ở các cơ sở đào tạo, nghiên cứu có liên quan đến thiết bị trường học.

Nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp: Học liên thông lên đại học; học thêm các chứng chỉ về quản lí trường học, chứng chỉ về phương pháp dạy học phần thực hành các môn Lý, Hóa, Sinh trường phổ thông.