TP Hà Nội

Hà nội Ngày 6/6 công bố điểm kỳ thi Đánh giá năng lực

 Hà  nội Ngày 6/6 công bố điểm kỳ thi Đánh giá năng lực Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, điểm của tất cả các thí sinh dự Bài thi đánh giá năng lực sẽ được công bố ngày 6/6 tới. Bài thi môn ngoại ngữ có điểm sau 1 tuần.

Sau khi nhận được giấy thông báo trúng tuyển, thí sinh cần chuẩn bị một số giấy tờ để tiến hành nhập học. Vậy hồ sơ nhập học đại học cần những gì? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn viết hồ sơ nhập học đại học và cách viết sơ yếu lý lịch nhập học đơn giản, dễ dàng.

Hướng dẫn cho Chương trình quan hệ đối tác, Chương trình đặc biệt và Chương trình trao đổi

Đối với các chương trình đối tác dành cho các trường đại học Đức và Việt Nam thì có thể thực hiện các thủ tục khác với thủ tục Việt Nam thông thường.
Đối với các chương trình đối tác dành cho các trường đại học Đức và Việt Nam thì có thể thực hiện các thủ tục khác với thủ tục Việt Nam thông thường. Ở đây có sự phân biệt giữa 1.Chương trình quan hệ đối tác, 2. Chương trình đặc biệt và 3. Chương trình trao đổi, theo đó mỗi chương trình phải đáp ứng những điều kiện khác nhau.
tuyển sinh ngành Tiếng Đức hệ Trung cấp chính quy, miễn phí du học chuyển tiếp chuyên ngành và làm việc tại CHLB Đức
Chương trình quan hệ đối tác dành cho các nhóm ứng viên hội đủ điều kiện theo học tại một trường đại học Đức (vào dự bị đại học, vào thẳng đại học theo nhóm ngành nhất định v.v...), tức là những sinh viên tối thiểu đã tốt nghiệp trung học phổ thông hệ 12 năm và đã thi đỗ vào đại học của Việt Nam. Nếu những sinh viên này đã được đại diện của trường đại học Đức lựa chọn về chuyên môn thì họ không cần phải qua phỏng vấn hay thi TestAS, mà chỉ cần nộp hồ sơ để thẩm tra. Phía trường đại học Đức sẽ nộp kèm một bản sao Thỏa thuận quan hệ đối tác cho APS.
Chương trình đặc biệt dành cho các nhóm ứng viên không hội đủ điều kiện theo học tại một trường đại học Đức, do họ chưa thi đỗ vào đại học của Việt Nam. Nếu những trường đại học Đức nào muốn đưa những ứng viên này sang Đức học thì phải đệ đơn lên HRK (Hội nghị các hiệu trưởng đại học Đức). Trong đơn họ phải trình bày rõ những ứng viên này sẽ được hướng dẫn học hành như thế nào để đưa đến kết quả tốt nghiệp thành công ở Đức trong khuôn khổ đường lối chỉ đạo của KMK (Hội nghị các bộ trưởng văn hóa Đức). Một ủy ban của HRK, KMK (ZAB) và DAAD (Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức) sẽ quyết định có phê duyệt những đơn được đệ trình hay không.
 Trách nhiệm về thủ tục này nằm ở HRK. Điều kiện cho Chương trình đặc biệt là một bản thỏa thuận hợp tác giữa trường đại học Đức và trường đại học Việt Nam.
Bạn nên học tiếng Đức ở đâu tại Việt Nam?
Học trung cấp tiếng đức Học tiếng Đức tại viện Goethe ở Đức
Chương trình trao đổi dành cho những sinh viên đã nhập học tại các trường đại học Việt Nam nay được mời sang học một học kỳ tại một trường đại học Đức trong khuôn khổ chương trình trao đổi và sau đó sẽ quay lại học tiếp tại Việt Nam. Họ không đặt mục tiêu tốt nghiệp đại học tại Đức. Điều kiện cho Chương trình trao đổi là một bản thỏa thuận hợp tác giữa trường đại học Đức và trường đại học Việt Nam và một văn bản xác nhận thủ tục tuyển chọn sinh viên thông qua đại diện trường đại học Đức. Những sinh viên này làm đơn xin thị thực trực tiếp lại phòng thị thực của Đại sứ quán Đức mà không cần phải qua bất kỳ thủ tục APS nào.
Khoa Ngữ văn Đức - là đơn vị giáo dục đi đầu trong đào tạo ngoại ngữ chuẩn quốc tế. Bên cạnh sự sôi động, trẻ trung của ngành Tiếng Hàn; nét lắng đọng, thâm trầm của ngành Tiếng Nhật, thì ngành Tiếng Đức được ví như 'cỗ xe tăng" điềm tĩnh và tỉ mỉ, tạo một điểm nhấn đào tạo rất quan trọng trong nhà trường, góp phần xây dựng cầu nối Ngôn ngữ - Văn hóa giữa hai dân tộc.
Sinh viên thành thạo Tiếng Đức, chuẩn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, biên-phiên dịch tiếng Đức ở trình độ tương đương B2 (theo khung tham chiếu châu Âu).
Những hồ sơ phải nộp: Học tiếng Đức như nào để thi B1 đạt các kỹ năng trên 90 điểm
1 đơn điền đầy đủ kèm ảnh chân dung (có thể lấy mẫu đơn tại APS hoặc tải xuống từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn cẩn thận bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và bằng chữ in, đề nghị ghi rõ đầy đủ họ tên và ghi chú bên trên tờ đơn dòng „Chương trình quan hệ đối tác“ hoặc “Chương trình đặc biệt”
Giấy báo nhập học của đối tác là trường đại học Đức cho „Chương trình quan hệ đối tác“ hoặc “Chương trình đặc biệt”
02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực của những giấy tờ sau:
Đối với sinh viên được gọi vào một trường đại học Việt Nam nhưng chưa học học kỳ nào:
Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời)
Giấy Chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia  
Giấy gọi vào đại học ghi rõ chuyên ngành trúng tuyển
Điều kiện du học Đức dành cho sinh viên thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018: phải tham gia thi 6 môn trong đó 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài thi Tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân), đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điêm. Không chấp nhận dùng chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.
Đối với sinh viên đang học đại học:
bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
đối với những người vào đại học từ năm 2017 trở về trước: Giấy báo trúng tuyển đại học (với tổng điểm của ba môn thi đại học là 15 điểm trở lên, không  môn nào dưới 4 điểm)
đối với những người thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017, 2018, 2019: Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời) và Giấy Chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.
giấy gọi vào đại học
bảng điểm các học kỳ đại học đã qua
+) Điều kiện du học Đức dành cho sinh viên thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, 2016: phải thi ít nhất bốn môn thi trong đó bắt buộc có Toán, Văn và Ngoại ngữ, và một môn Tự chọn, tổng số điểm bốn  môn 24 điểm trở lên và không môn nào dưới 4); 
+) Điều kiện du học Đức dành cho sinh viên thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2017: phải tham gia thi 6 môn trong đó 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài thi Tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân), đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điêm.
0+) Không chấp nhận dùng chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.
Đối với những người đã tốt nghiệp:
Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
Bảng điểm các năm học đại học
Bằng tốt nghiệp đại học (nếu là bằng song ngữ Việt-Anh thì chỉ cần nộp 02 bản sao chứng thực).
4. Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí
Lệ phí 
Lệ phí cho Thủ tục APS cho Chương trình quan hệ đối tác hay Chương trình đặc biệt là 150 USD một người và sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào sau khi sinh viên đã nộp tiền vào tài khoản của Đại sứ quán Đức. Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ  phí phải được nộp cùng hồ sơ.

dangkytuyensinh.edu.vn