Trường Đại học Phương Đông thông báo đề án tuyển sinh 

Đại học Phương Đông là một trong những trường ĐH ngoài công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trường được thành lập theo Quyết định số 350/TTg ngày 8/7/1994 của Thủ tướng Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động theo quyết định số 2282/GD-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 16/8/1994. Nhà trường tổ chức khai giảng khóa đầu tiên ngày 24/10/1994. Ngày này được lấy làm ngày truyền thống của nhà trường.
ĐH Phương Đông thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, chịu sự quản lí Nhà nước về giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan quản lí giáo dục theo sự phân công, phân cấp của Chính phủ; đồng thời chịu sự quản lí hành chính theo lãnh thổ của Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội.
ĐH Phương Đông là cơ sở giáo dục đại học do một tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, nhà đầu tư cùng đóng góp công sức, kinh phí và cơ sở vật chất ban đầu thành lập. Trường có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản và tự chủ trong khuôn khổ pháp luật về tổ chức bộ máy, tuyển dụng lao động và tài chính; bình đẳng với các trường đại học khác về nhiệm vụ, quyền hạn, nghĩa vụ và quyền lợi của giảng viên, cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên trong việc thực hiện mục tiêu, chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo và các quy định liên quan đến tuyển sinh, dạy và học, thi, kiểm tra, công nhận tốt nghiệp, cấp văn bằng chứng chỉ; được hưởng các chính sách ưu đãi đối với các cơ sở giáo dục - đào tạo theo quy định của Chính phủ.
Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, ĐH Phương Đông bằng nội lực của chính mình, tự lập, vươn lên và đã khẳng định được vị trí của mình là một trường Đại học có quy mô trung bình, đào tạo đa ngành, đa hệ, đa lĩnh vực, góp phần thực hiện chủ trương XHH giáo dục, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, CNH-HĐH đất nước.
Mục tiêu quy hoạch xây dựng và phát triển ĐH Phương Đông đến năm 2020 được đề ra là xây dựng Nhà trường thành một cơ sở đào tạo đại học hoàn chỉnh với quy mô khoảng 15.000 sinh viên, ngang tầm với các trường đại học hàng đầu quốc gia, tiếp cận trình độ khu vực và thế giới.
Đứng trước những cơ hội và thách thức của xu thế phát triển kinh tế xã hội nói chung và giáo dục đại học nói riêng, ĐH Phương Đông phát huy nội lực là chính với tinh thần tự lực, đã có những cố gắng, nỗ lực bước đầu đáng ghi nhận, góp phần vào sự nghiệp xã hội hoá giáo dục của Đảng và Nhà nước. Sự ra đời và tồn tại của nhà trường là một tất yếu khách quan. Tuy nhiên, trong giai đoạn tới việc nâng cao uy tín và vị thế của trường là một yêu cầu thiết yếu nhằm bảo đảm sự tồn tại bền vững trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt.
Thế mạnh đáng nói nhất của ĐH Phương Đông thể hiện ở tính tự lập và khả năng phát huy nội lực trong việc xây dựng chương trình đào tạo; đội ngũ cán bộ, giảng viên; phát triển cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của nhà trường. Đặc biệt, việc tổ chức hoạt động đào tạo không sao chép mà sáng tạo, không dập khuôn bắt chước mà luôn tìm hướng đi mới, coi chất lượng đào tạo là vấn đề cốt lõi, đặc biệt chú trọng tới khả năng tác nghiệp, thích ứng nhu cầu xã hội của người học. Công cuộc đổi mới mang đến cho đất nước những chuyển biến tích cực, kinh tế thị trường phát triển, xã hội đòi hỏi sinh viên ra trường phải có khả năng đáp ứng những tiêu chuẩn hết sức khắt khe về trình độ, năng lực tiếp thu tiến bộ khoa học, công nghệ mới. Một nền học vấn đa dạng sẽ là nền tảng cốt yếu cho sự thành công. Trong việc tìm lối đi khác, đi trước về chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng cao, ĐH Phương Đông quan cho rằng: Chất lượng đào tạo trước hết phải thể hiện ở năng lực hoạt động (thích nghi nhanh với thực tế và sáng tạo trong tư duy) của sinh viên ra trường. Muốn đạt được mục tiêu đó, chương trình đào tạo phải trang bị cho sinh viên những modun kiến thức có hàm lượng thông tin cao và phương pháp luận tiên tiến. Khối lượng kiến thức được trang bị phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động. Ngoài ra, sinh viên còn phải được trang bị những công cụ sắc bén và hiệu quả khác nhằm phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ khi tác nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh sau khi tốt nghiệp ra trường.
Trung thành với sứ mạng, mục đích và những tiêu chí của mình, sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, ĐH Phương Đông đang tiến dần đến quy mô 10.000 sinh viên; đào tạo đa ngành, đa hệ, đa lĩnh vực; uy tín của nhà trường ngày càng được nâng cao; khẳng định chỗ đứng vững chắc trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam; xoá dần mặc cảm và quan niệm không chính xác về khối trường ngoài công lập.
Báo Nhân dân số ra ngày 28/3/2002 có đoạn viết: "...ĐH Phương Đông vượt qua nhiều thử thách ban đầu, vươn lên bằng chính nội lực của mình với chất lượng đào tạo được chứng minh bằng số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường có tỷ lệ xin được việc làm cao, trong đó hầu hết phù hợp với ngành nghề đào tạo...".

I. Ngành tuyển – tổ hợp môn xét tuyển – chỉ tiêu:

Ngành tuyển và tổ hợp môn xét tuyển xin mời xem tại đây
 II. Đối tượng tuyển sinh: Các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
III. Hình thức tuyển sinh: 3 hình thức:
1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia :
Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia;
2. X ét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn :
Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 của tổ hợp 3 môn. Điều kiện xét tuyển bao gồm:
-Tiêu chí 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT;
- Tiêu chí 2: Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
- Tiêu chí 3: Đủ hồ sơ xét tuyển theo quy định.
Riêng n gành Kiến trúc : tổng điểm trung bình 2 môn văn hóa trong tổ hợp xét tuyển đạt 12,0 điểm trở lên, môn Vẽ mỹ thuật ≥ 4, nhân hệ số 2.

3 . Xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm trung bình chung cả năm (không áp dụng cho ba ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật):

Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {1}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {2}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {3}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {4}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {5}

Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {6}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {7}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {8}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {9}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {10}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {11}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {12}

Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {13}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {14}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {15}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {16}

Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당.

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập theo điểm trung bình chung cả năm lớp 12. Điều kiện xét tuyển bao gồm:
- Tiêu chí 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT;
- Tiêu chí 2: Điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.
- Tiêu chí 3: Đủ hồ sơ xét tuyển theo quy định.
Riêng n gành Kiến trúc : Điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên, môn Vẽ mỹ thuật ≥ 4, nhân hệ số 2.
IV. Thời gian và địa điểm nộp Hồ sơ đăng ký xét tuyển
1. Hồ sơ xét tuyển
1.1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Hồ sơ đăng ký của thí sinh dự tuyển theo biểu mẫu và quy định các đợt xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
1.2. Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Hồ sơ xét tuyển gồm:
+ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường Đại học Phương Đông).
+ Học bạ THPT (sao chứng thực).
+ Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (sao chứng thực).
+ Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
+ 02 Phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận.
2. Lệ phí xét tuyển : 30.000 đồng / 1 hồ sơ
3. Cách thức nộp Hồ sơ:
- Gửi chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện;
- Nộp trực tiếp tại  >>> Đăng Ký trực tuyến<<
- Đăng ký trực tuyến qua Website của trường www.phuongdong.edu.vn
4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:
*Đợt 1:
- Từ 01/6/2018 đến hết 17h00 ngày 05/8/2018: Nhận hồ sơ xét tuyển.
- Trước 17h ngày 06/8/2018: Xét tuyển và công bố trúng tuyển.
*Các đợt tuyển sinh tiếp theo dựa vào tình hình thực tế của Trường

Trường Đại học Phương Đông

Địa chỉ: Số 201B Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Trường Đại học Dân lập Phương Đông được thành lập theo quyết định số 350/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 08 tháng 07 năm 1994 và các quyết định khác của Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND Thành phố Hà Nội.  Qua gần 20 năm xây dựng và phát triển. trường đại học Phương Đông bằng nội lực của chính mình đã vươn lên khẳng định được uy tín, thương hiệu và trở thành một minh chứng sống động cho chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và nhà nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. 
Đến nay nhà trường đã đào tạo 18 khoá, đã có 14 khoá ra trường với trên 25.000 Cử nhân, Kỹ sư, Kiến trúc sư đã tốt nghiệp. Trường Đại học Phương Đông có hai cơ sở đào tạo của trường tại Hà Nội với hàng chục ngàn m2 giảng đường, tổng diện tích các xưởng thực hành Cơ khí, Điện, Cơ điện tử, Viễn thông, CNTT, xưởng Đồ án Kiến trúc, phòng Vẽ mỹ thuật, phòng thí nghiệm Cơ học đất... 1.600m2, ký túc xá với 450 chỗ cho sinh viên. 

Trường Đại học Dân lập Phương Đông thông báo tuyển dụng giảng viên tiếng Nhật, yêu cầu như sau:

- Yêu Cầu:
+ Tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành tiếng Nhật.
+ Ưu tiên những người có bằng Thạc sỹ.
+ Ưu tiên những người có kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật.
- Lương theo hệ số lương Nhà nước và chế độ phúc lợi của Nhà trường.
- Số lượng: 15 giảng viên
- Hồ sơ dự tuyển gồm có:
+ Đơn xin dự tuyển;
+ Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc nơi cơ quan công tác);
+ Bằng tốt nghiệp Đại học, bảng điểm kết quả học tập (nếu có);
+ Giấy khám sức khoẻ trong vòng 06 tháng (Do bệnh viện đa khoa cấp).
Hiện nay nhà trường có gần 10.000 sinh viên được đào tạo ở 7 Khoa và 2 Trung tâm với 23 ngành bậc đại học; 4 ngành bậc cao đẳng; cùng một số chuyên ngành ở bậc trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.
Trụ sở chính của trường tại Yên Hoà có diện tích gần 7000m2 ngoài bảo đảm chỗ làm việc cho các cơ quan chủ chốt của Lãnh đạo Nhà trường còn đáp ứng cho giảng dạy và học tập của trên 6.000 sinh viên.
Hiện nhà trường có hơn 200 cán bộ, giáo viên cơ hữu và một đội ngũ đông đảo các cộng tác viên trong công tác giảng dạy là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ, Kỹ sư của các Trường Đại học, các Viện Nghiên cứu tại Hà Nội.Trường ĐHDL Phương Đông được thành lập trong bối cảnh nền giáo dục nước nhà phải đổi mới, góp phần giải quyết mâu thuẫn giữa tài chính và chất lượng, huy động sự đóng góp tối đa của toàn xã hội cho sự phát triển nền giáo dục đáp ứng nhu cầu về lao động có tri  thức cho nền kinh tế – xã hội phát triển trước sự hội nhập quốc tế.
Sau khi có nghị định của Chính phủ về quy chế Đại học tư thục. Với mong muốn có mô hình mới về đào tạo ngoài công lập, chúng tôi những người đã và đang làm quản lý ở các trường đại học đồng tâm đứng ra xin thành lập trường Đại học tư thục, nhưng vì nhiều lý do, Hội đồng sáng lập trường đại học tư thục phải chuyển sang Đại học dân lập và tên Đại học tư thục Hà Nội đổi thành Đại học dân lập Phương Đông. Tên này cũng là sự bàn bạc của nhiều người, Phương Đông không những nói lên trường ở một nước Phương Đông mà là mang ý nghĩa khu vực.
Từ 5 đồng chí sáng lập đã từng nhiều năm phục vụ ngành giáo dục, chỉ 3 đồng chí nằm trong Hội đồng quản trị là những người từng làm hiệu trưởng, hiệu phó của những trường đại học công lập lớn. Do kinh phí, trường ra đời chỉ dám đào tạo những ngành như Kinh tế, Ngoại ngữ, Tin học những ngành học chưa đòi hỏi nhiều thiết bị tốn kém mà khả năng đầu tư không cho phép, càng về sau khi có đủ điều kiện sẽ đào tạo những ngành công nghệ. Sinh viên đăng ký dự thi ngày càng tăng. Chất lượng đầu vào cũng tăng theo năm tháng, qua 2 năm thực hiện “3 chung”  cùng với các trường CĐ - ĐH trong cả nước. “ Thương Hiệu”  Phương Đông ngày càng được biết đến như địa chỉ tin cậy.
           Những phương hướng chủ trương định hướng phát triển trường cho đến nay cơ bản vẫn đúng như đào tạo“cái xã hội cần”, số lượng phát triển khi đủ các điều kiện đảm bảo chất lượng như trường lớp, trang thiết bị, đội ngũ;“đào tạo những người chủ yếu sẽ hoạt động ở vị trí tác nghiệp” nhấn mạnh khả năng thực hành, khả năng thích ứng nghề nghiệp, khả năng lập nghiệp, gắn đào tạo với NCKH; Tin học và ngoại ngữ là mũi nhọn. Ngay từ khi ra đời hướng đào tạo theo học chế tín chỉ, sau phải đổi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo niên chế và chắc chắn trường sẽ trở lại con đường đi ban đầu theo học chế tín chỉ tạo cho người học học được nhiều ngành nghề, học tập suốt đời.
           Cái khó và khác biệt với trường công lập là đầu tư. Trường tự lo để trường ra trường, lớp ra lớp. Sự cố gắng vừa qua, chỉ chưa đầy 1 nhiệm kỳ từ giữa năm 2000 đến hết năm 2004 Nhà trường đã có đủ trường lớp cho 10.000 người học, con số dù có tăng gấp đôi vẫn đã sẵn sàng đáp ứng. Sắp đến tăng cường thiết bị phục vụ giảng dạy học tập sinh hoạt. Con số hơn 400 sinh viên nội trú trong KTX do trường xây sẽ được rút kinh nghiệm mở rộng, những công việc không dễ dàng chút nào.
Đội ngũ giảng dạy phải mạnh mẽ về chuyên môn, đạo đức, mạnh về nhiệt tình mới hy vọng duy trì và phát triển toàn diện Trường ĐHDL Phương Đông. Cũng chỉ thời gian ngắn đôi ngũ giảng viên trẻ cũng bắt đầu phát huy tác dụng, cố gắng bồi dưỡng trình độ, bước đầu là thạc sĩ, sẽ là tiến sĩ trong vòng 10 năm ở lại trường. Đã có giảng viên trẻ nhiều triển vọng, có người đã “mang chuông đi đánh nước người”, đi dạy học trường bạn. Con đường đào tạo bồi dưỡng đội ngũ còn dài, phải tiêu chuẩn hoá, trẻ hoá để đội ngũ này sáng tạo, có ý tưởng. Trước mắt “thầy mời” chiếm vị trí xứng đáng trong trường, đây là lợi thế, một đặc điểm linh hoạt cho trường ngoài công lập nói chung và ĐHDL Phương Đông nói riêng.
Cùng với các trường trong hệ các trường ĐH-CĐ trong cả nước. ĐHDL Phương Đông sẽ tập trung nhân tài vật lực xây dựng phát triển thành cơ sở đào tạo NCKH ngang tầm với các trường trong nước tiếp cận với trình độ khu vực (như tên gọi của nó) và thế giới. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng dạy và sinh viên có tinh thần tự chủ, sáng tạo, có kỹ năng đáp ứng tốt mọi yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, đưa trường ĐHDL Phương Đông trở thành "thương hiệu", ổn định bền vững và uy tín./.
 UỶ VIÊN HỘI ĐỒNG SÁNG LẬP   
CHỦ TỊCH HĐQT NHIỆM KỲ I,II
PGS.TS Trần Ngọc KimPhòng Công tác Sinh viên là đơn vị có nhiệm vụ tham mưu giúp Hiệu trưởng quy hoạch và điều hành công tác quản lý sinh viên, triển khai tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị, giải quyết chế độ, chính sách và các vấn đề khác liên quan đến học tập của sinh viên trong suốt quá trình đào tạo.

Phòng Công tác sinh viên trường Đại học Phương Đông đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình và đạt nhiều thành tích , được nhiều bằng khen, giấy khen của cấp trên và của nhà trường: 
  Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2018
-  Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn
-  Phương thức 3: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm trung bình chung các môn cả năm (không áp dụng tổ hợp 03 môn), trừ ba ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật không áp dụng phương thức 3.
03 phương thức xét tuyển hoàn toàn độc lập, thí sinh có thể chọn các phương thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12, bằng điểm thi THPT 2018 hoặc đăng ký xét tuyển đồng thời cả ba phương thức để tăng khả năng trúng tuyển.
Kết quả xét tuyển bằng học bạ theo phương thức 2 và phương thức 3 không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển bằng điểm thi THPT 2018 của thí sinh.

-  Năm 2005 được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm (1995 - 2005) thục hiện công tác phòng chống AIDS” 

-  Tổng kết 4 năm (1998 - 2002) về “Giải pháp phối hợp quản lý học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp về An ninh trật tự” được Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tặng Giấy khen. 
-  Năm 2010 và 2011 được Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc” 
- Nhân dịp 15 năm thành lập trường, phòng Công tác sinh viên học sinh được Hội đồng thi đua khen thưởng Nhà trường bầu là đơn vị tiêu biểu. 
- Năm 2012 được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc thực hiện chương trình công tác công tác Học sinh, Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp giai đoạn 2009 – 2012"
Ông Mạnh Trọng Thìn – Trưởng phòng
Hiện tại, nhân sự Phòng Công tác Sinh viên – học sinh gồm 4 người:
1. Ông Mạnh Trọng Thìn – Trưởng phòng: phụ trách chung, phụ trách công tác chế độ chính sách, khen thưởng kỷ luật sinh viên, công tác đánh giá kết quả rèn luyện và xét cấp học bổng cho sinh viên.
2.Ông Lê Hồng Chung – Phó trưởng phòng: phụ trách công tác tư vấn tuyển sinh, kết hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên làm tốt công tác hoạt động phong trào, công tác tình nguyện, việc làm.
3. Bà Dương Ngọc Thủy: phụ trách giáo vụ phòng, công tác học tập học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng.
4. Ông Vũ Văn Dương: Quản lý hồ sơ sinh viên, theo dõi và báo cáo công tác đăng ký Nghĩa vụ quân sự, cấp lại thẻ và làm thẻ mới (đối với sinh viên mới nhập học)


Gửi thông tin liên hệ trực tuyến

Họ & Tên:

Email:

Điện thoại:

Địa chỉ

Nội dung:

Email người nhận:

Tiêu đề Email:

Nội dung:

Right - Đăng ký TS
Đăng ký tuyển sinh 2019
Tư vấn tuyển sinh
    0961 852 276
   
Hỗ trợ chuyên môn
 0979 147 375 
0971 490 086


   

Tin liên quan

Liên thông Đại học Kinh tế Quốc dân
TS Liên Thông Đại Học Thương Mại Chính Quy
Thi Liên thông Đại học
Bộ giáo dục và đào tạo
Quảng cáo 1 Col
Cao đẳng y tế Hà Nội xét học bạ