Đại Học Ứng Dụng - ĐH Nguyễn Trãi - NTU Con đường đến đẳng cấp quốc tế

Giải đáp thắc mắc này, PGS.TS Lê Cự Linh – Giám đốc Khối Giáo dục Sức khỏe, Dự án Đại học VinUni cho rằng: Con đường đến đẳng cấp quốc tế cần 3 yếu tố tiên quyết. Thứ nhất là nguồn lực Tài chính dồi dào; thứ hai là có những Nhân tài, cả giảng viên và đội ngũ sinh viên; và thứ ba là Hệ thống quản trị vận hành tiên tiến.
VinUni nhắm mục tiêu lọt Top 350 Đại học Châu Á trên bản đồ toàn cầu
"Với 3 yếu tố đó, nếu nhìn vào những gì VinUni đã làm từ đầu đến giờ, từ xây dựng dự án, hợp tác với hai trường hàng đầu thế giới, chúng tôi đều cố gắng tối đa để đưa ra những chuẩn mực cao nhất. Chúng tôi quyết tâm đầu tư, quyết tâm có những giảng viên, giáo sư giỏi; chúng tôi học hỏi mô hình quản trị cũng như là hệ thống kiểm định chất lượng, đảm bảo chất lượng chương trình của hai người khổng lồ trên thế giới. Đó là câu trả lời ngắn gọn cho việc chúng tôi đã chuẩn bị như thế nào", PGS.TS Linh cho biết.

Trung Tâm Sejong Hà Nội 2 - 하노이2 세종학당 

GS. Rohit Verma – Hiệu trưởng phụ trách Đối ngoại, Trường Kinh doanh Cornell SC Johnson, Đại học Cornell – khẳng định hoàn toàn tin tưởng và chắc chắn việc kết hợp giữa 3 trường có cơ hội giúp biến VinUni trở thành đại học đẳng cấp thế giới.
"Chúng ta đang xây dựng một trường đại học có nền tảng giáo dục trên một khung chương trình hoàn toàn mới, tiên tiến và chúng ta lại tạo ra những khoa hoàn toàn mới, các tiêu chuẩn hoàn toàn mới, cơ chế kiểm soát hoàn toàn mới. Không phải chỉ một mình Đại học VinUni làm điều này mà còn chúng tôi, 2 trường đại học hàng đầu trên thế giới hỗ trợ hợp tác với họ".
"Nó có thể mất vài năm hay cả thập kỷ, có thể dài hơn nhưng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng có thể đưa đại học VinUni trở thành một trong những trường đại học hàng đầu đương nhiên là phải đạt được các chỉ số đo lường như top 10, top 50 và tôi tin là chúng ta sẽ có tên đại học VinUni ở trong các danh sách này trong tương lai", GS. Rohit Verma khẳng định.
GS. Larry Jameson – Phó Chủ tịch Đại học Pennsylvania kiêm Hiệu trưởng Trường Y khoa Perelman – ví von ngôi trường Pennsylvania 250 tuổi là trường đại có tuổi đời "già" hơn lịch sử hiện đại nước Mỹ. Ông cũng bày tỏ sự phấn khích khi một trường đại học đang ở mức độ phát triển chậm rãi giờ tham gia cùng VinUni - một dự án tốc độ phát triển nhanh liên tục.
Liên quan tới mục tiêu đầy tham vọng của VinUni, TS Trần Phương Lan – Giám đốc Khối Giáo dục Kinh doanh Công nghệ, Dự án Đại học VinUni – thừa nhận trở thành một trường đại học đẳng cấp thế giới là điều vô cùng khó và đó cũng là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều chính phủ chứ không phải chỉ riêng Việt Nam.

Trung Tâm Sejong Hà Nội 2 - 하노이2 세종학당  nhắm mục tiêu lọt Top 350 Đại học Châu Á trên bản đồ toàn cầu

"Chúng tôi đã phải nghiên cứu rất nhiều con đường của các trường đại học trẻ, được thành lập dưới 50 năm làm sao để họ có thể đạt được đẳng cấp thế giới trong thời gian ngắn nhất. Và chúng tôi nhận ra rằng chỉ có thể nhắm tới những tiêu chuẩn kiểm định cao nhất của thế giới trong từng chương trình cũng như cho trường Đại học, ví dụ như QS 5 sao cho trường đại học cũng như tiêu chuẩn cao cho các chương trình kinh doanh, quản lý, bất động sản, bác sĩ, điều dưỡng thì chúng tôi mới có thể đạt được đẳng cấp thế giới".
"Để làm được việc này thì chúng tôi cần có những đối tác ở đẳng cấp cao nhất, là những đối tác đã trải qua những con đường đó và đã thành công, hoặc ở họ có những kinh nghiệm quý báu để họ đồng hành với VinUni thì chúng tôi mới có thể đi đúng con đường ngay từ đầu và có thể đạt được mục tiêu đề ra", bà Lan nói.
Theo thỏa thuận giữa 3 bên, VinUni sẽ hợp tác toàn diện với ĐH Cornell để định hình chiến lược, định vị thương hiệu và xây dựng hệ thống quản trị đại học tổng thể. Với thế mạnh trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và công nghệ kỹ thuật, ĐH Cornell sẽ hỗ trợ VinUni thẩm định cơ sở vật chất, tuyển dụng nhân sự, thiết kế chương trình giáo dục, hợp tác nghiên cứu đồng thời kiểm định và thẩm định chất lượng các khóa cử nhân đầu tiên của khối Giáo dục Kinh doanh – Công nghệ.
Còn với hệ thống bệnh viện thực hành hàng đầu nước Mỹ, ĐH Pennsylvania sẽ hỗ trợ VinUni tuyển dụng và phát triển năng lực giảng viên, tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe. Trường này sẽ trực tiếp cùng VinUni và hệ thống y tế Vinmec xây dựng chương trình hệ bác sỹ, bác sỹ nội trú và cử nhân điều dưỡng để đạt kiểm định và năng lực hành nghề, hướng tới các chuẩn mực quốc tế cao nhất.
Pennsylvania cũng phối hợp với Vinmec để phát triển và đào tạo giảng viên lâm sàng, nâng cao chất lượng và mở rộng các dịch vụ chuyên sâu, xây dựng mẫu hình cơ sở thực hành cho khối ngành sức khỏe của VinUni.
VinUni là do Tập đoàn VinGroup đầu tư, phát triển các chuyên ngành giáo dục và đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm: Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học sức khỏe. VinUni dự kiến đặt tại Gia Lâm – Hà Nội, khởi công ngay năm 2018, bắt đầu tuyển sinh từ năm 2020 bằng bài luận và phỏng vấn. 

Đại Học Ứng Dụng - ĐH Nguyễn Trãi - NTU thí sinh vẫn được phép đăng ký không giới hạn nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ nhưng năm 2017, gần 50% thí sinh đã phải thay đổi nguyện vọng, cho thấy thí sinh phải cân nhắc kỹ
Hằng năm, số lượng thí sinh (TS) dự thi THPT quốc gia có đăng ký dùng kết quả thi của mình để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khối ngành sư phạm xấp xỉ 75%. Trong kỳ xét tuyển 2018 TS phải đồng thời nộp phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) với đăng ký dự thi (ĐKDT), được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng (NV) và có thể điều chỉnh, thay đổi, bổ sung các NV này sau khi biết điểm thi.

Gần 35% thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng

Trong đợt ĐKXT khi ĐKDT năm 2017, dù được phép đăng ký không giới hạn số lượng NV nhưng phần lớn TS cũng chỉ ĐKXT khoảng 3-4 NV (640.425 TS đã đăng ký tổng cộng 2.555.025 lượt NV, trung bình mỗi TS có 4 NV).
TS vẫn có xu hướng ĐKXT vào các trường ĐH công lập lớn. 20 cơ sở giáo dục (trong đó có 2 ĐHQG và 3 ĐH vùng) đã chiếm hơn phân nửa tổng số lượt NV của TS, trong đó Trường ĐH Công nghệ TP HCM là trường tư thục duy nhất.
Mười nhóm ngành được đăng ký nhiều nhất gồm: Kinh doanh, ngôn ngữ - văn hóa nước ngoài, đào tạo giáo viên, luật, y học, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật cơ khí, nhân văn, tài chính - ngân hàng - bảo hiểm, máy tính. Ngành y đa khoa chiếm tỉ lệ áp đảo đến 98% trong tổng số TS ĐKXT vào nhóm ngành y học. Lượng TS đăng ký NV1 vào 10 nhóm ngành này chiếm tới 50% số TS đăng ký cả nước.
Có tới trên 80% số NV ĐKXT theo các tổ hợp truyền thống (khối A, A1, B, C, D1 cũ), 1/3 trong số đó là khối A (toán - lý - hóa). Tiếp theo là khối D1 (toán - văn - Anh), khối C (văn - sử - địa), khối A1 (toán - lý - Anh), khối B (toán - hóa - sinh). Khối C chiếm 15% lượng đăng ký, tăng so với những năm gần đây.

Không cần đăng ký quá nhiều nguyện vọng

Với quy định xét tuyển 2018 gần như không thay đổi so với năm 2017 (ngoài những điều chỉnh về làm tròn điểm xét tuyển, giảm 50% ưu tiên khu vực và không có mức điểm sàn xét tuyển chung), dự báo xu hướng ĐKXT và đăng ký NV của TS sẽ không khác nhiều so với năm 2017.
Đề án tuyển sinh của các trường ĐH đã công bố cho thấy dù TS thi theo bài thi nhưng các trường vẫn tiếp tục xét tuyển chủ yếu theo các khối thi truyền thống. Chỉ một số ít ngành có xét tuyển theo bài thi nhưng điều này chưa thật sự hấp dẫn TS vì để có cơ hội trúng tuyển cao nhất, TS phải dùng tổ hợp môn có điểm cao nhất của mình, nếu dùng điểm của cả bài thi thì có thể lợi thế này sẽ giảm.
Trong tổ hợp môn xét tuyển năm nay xuất hiện một số tổ hợp "tréo ngoe" ở một số ngành tại một vài trường, như ngành kiến trúc nhưng tổ hợp xét tuyển không có môn năng khiếu hoặc nhóm ngành công nghệ, kỹ thuật nhưng lại xét tuyển tổ hợp các môn khối C hoặc tổ hợp văn - sử - giáo dục công dân... Tuy nhiên, dự đoán sẽ không nhiều TS ĐKXT theo các tổ hợp "tréo ngoe" đó, vì để học tốt ngành trúng tuyển, TS không chỉ nên dùng môn thi có điểm cao mà còn phải là môn gắn với yêu cầu của ngành đào tạo.
Đăng ký nhiều NV hoàn toàn không có nghĩa là tăng khả năng trúng tuyển, do vậy TS không cần đăng ký quá nhiều NV. Cần lưu ý dù các trường ĐH phải xét tuyển tất cả NV mà TS đã đăng ký bình đẳng như nhau (ngoại trừ các trường thuộc khối công an, quốc phòng TS bắt buộc phải đăng ký NV1), để có cơ hội trúng tuyển vào ngành mình mong muốn nhất, TS cần phải đặt ngành này là NV1, vì nếu đã trúng tuyển một NV ở trên trong danh sách các NV đã đăng ký, TS không được xét tiếp. 
300.000 TS phải thay đổi nguyện vọng
Sau khi điểm thi THPT quốc gia 2017 được công bố, đã có hơn 300.000 TS điều chỉnh, thay đổi, bổ sung NV của mình so với đăng ký ban đầu, phần lớn chọn phương thức trực tuyến (có nghĩa là không tăng thêm số NV). Số TS điều chỉnh NV chiếm gần 50% TS có ĐKXT ĐH nhưng lại đến hơn 74% số TS có điểm thi trên mức điểm ngưỡng xét tuyển được quy định cho năm 2017 là 15,5 điểm tổng 3 môn xét tuyển. Điều này cho thấy TS hoặc chưa cân nhắc kỹ trước khi ĐKXT hoặc cũng có thể kết quả thi thực tế khác nhiều so với dự kiến ban đầu nên TS cần phải điều chỉnh NV để tăng cơ hội trúng tuyển.

Trường Đại học Kyung Dong là đơn vị có có bề dày hoạt động và uy tín đối với nền Giáo dục Hàn Quốc. Và đặc biệt Trường Đại Học Kyung Dong có thế mạnh về hợp tác quốc tế.
Đại Học Ứng Dụng - ĐH Nguyễn Trãi - NTU Mong muốn đổi mới giáo dục theo xu hướng cận tiến và hướng đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là “công dân toàn cầu”, Đại học Nguyễn Trãi  đã kí kết thảo thuận hợp tác và nâng tầm hơn là Lễ Kết Nghĩa anh em để cả hai bên cùng nhau đi tới cùng mục tiêu đã đề ra là bình đẳng – chia sẻ –  giúp đỡ để cùng phát triển trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học và đầu tư. Bên cạnh đó, việc thực hiện các hoạt động nhân đạo, thiện nguyện tại Việt Nam cũng là một nội dung trong Bản Thỏa Thuận và các hoạt động này sẽ được hai bên cùng nhau triển khai tại Việt Nam trong thời gian tới.

Đại Học Ứng Dụng - ĐH Nguyễn Trãi - NTU.Đại học Nguyễn Trãi phối hợp với Đại học Daejin, Quỹ DIVA (Hàn Quốc) sẽ cùng tổ chức Lễ Khai trương Viện Hàn ngữ NTU – DAEJIN tại Đại học Nguyễn Trãi vào ngày 9/1/2018. Đây là hoạt động nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường. Cũng nhân dịp này, Đại học Daejin, Quỹ DIVA đã trao tặng Đại học Nguyễn Trãi các phòng học tiếng, phòng Lab được trang bị máy tính và thiết bị hiện đại. Để giúp sinh viên Đại học Nguyễn Trãi hiểu biết thêm về văn hóa Hàn Quốc nói chung và của Đại học Daejin nói riêng, một phòng trưng bày các sản phẩm văn hóa mang đậm bản sắc của Hàn Quốc cũng được khai trương và đón các khách thăm quan.
Ngay trong buổi lễ là Chương trình Giao lưu văn nghệ đặc biệt giữa Đại học Nguyễn Trãi và Đại học Daejin với những tiết mục đặc sắc giàu tính truyền thống của hai đất nước và các tiết mục sôi động của bạn sinh viên hai trường.

Gửi thông tin liên hệ trực tuyến

Họ & Tên:

Email:

Điện thoại:

Địa chỉ

Nội dung:

Email người nhận:

Tiêu đề Email:

Nội dung:

Right - Đăng ký TS
Đăng ký tuyển sinh 2016
Tư vấn tuyển sinh
    0901  770 099
    0974 459 158
Hỗ trợ chuyên môn
  0918 533 316
 0966 211 915

   

Tin liên quan

Liên thông Đại học Kinh tế Quốc dân
TS Liên Thông Đại Học Thương Mại Chính Quy
Thi Liên thông Đại học
Bộ giáo dục và đào tạo
Quảng cáo 1 Col
Cao đẳng y tế Hà Nội xét học bạ