Hiện nay có rất nhiều băn khoăn quan tâm về Ngành luật. Tuyển sinh ngành luật khối gì? Ngành luật gồm mấy khoa? Sự khác nhau giữa ngành luật và nghề luật sư? Nên chọn luật hình sự, luật dân sự, luật thương mai hay … luật quốc tế?
Trước hết, mời các bạn tìm hiểu sơ về các khoa chuyên ngành:
Ngành luật gồm 5 khoa:
Web tuyển sinh Đại Học Đại Nam
Thông tin tuyển sinh Đại Học Đại Nam
Điểm chuẩn Đại Học Đại Nam
Điểm thi Đại Học Đại Nam

Trường Đại học Đại Nam được chính thức thành lập tại Thủ đô Hà Nội và hoạt động theo Quy chế trường đại học tư thục theo Quyết định số 1535/QĐ-TTg ngày 14 tháng 11 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có các Quyết định công nhận thành phần Hội đồng Quản trị, công nhận Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Hiệu trưởng của Trường,Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng,Trong xu thế hội nhập quốc tế về giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương kiểm định chất lượng dạy và học tại tất cả các trường đại học và cao đẳng, không phân biệt loại hình công lập hay ngoài công lập. Hiện nay, nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước có đơn vị chuyên trách công tác khảo thí và công tác đảm bảo chất lượng. Cũng nằm trong xu thế chung đó, việc thành lập Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng (tên viết tắt tiếng Việt là KT&ĐBCL) tên tiếng Anh là Department of Testing and Quality Assurance tại trường Đại học Đại Nam là một nhu cầu tất yếu.
1. Khoa Luật Dân sự: Ngoài những kiến thức pháp luật chung, sinh viên khoa luật Dân sự còn được trang bị những kỹ năng vê các quan hệ pháp luật dân sự, lao động, hôn nhân và gia đình; đường lối xử lý các quan hệ ấy khi có vi phạm hay tranh chấp và các căn cứ áp dụng.
2. Khoa Luật Hành chính: Sinh viên theo học khoa luật Hành chính được cung cấp thêm những ý kiến thức chuyên sâu về lý luận Nhà nước và pháp luật, về cơ cấu tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước, về khoa học quản lý nhà nước và điều hành công sở, về công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, về công chứng và luật sư, về cải cách nền hành chính.v..v….
3. Luật Hình sự: Bên cạnh những kiến thức pháp luật cơ bản mà bất kỳ sinh viên Luật nào cũng được học, sinh viên theo học khoa luật Hình sự còn được trang bị những kiến thức pháp luật chuyên ngành như: Đấu tranh phòng chống tội phạm, Khoa học điều tra hình sự, Nghiệp vụ thư ký Tòa án, Giám định pháp y .v.v……những môn học này có ý nghĩa cho việc định hướng nghề nghiệp của sinh viên, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được công việc của người cán bộ làm công tác pháp luật lối tư duy khoa học và khả năng làm việc độc lập.
4. Khoa Luật Quốc tế: Đào tạo 2 khối kiến thức cơ bản ( Khối kiến thức về lĩnh vực Luật Quốc tế và khối kiến thức về lĩnh vực Luật Quốc tế và khối kiến thức về lĩnh vực tư pháp quốc tế)và khối kiến thức tự chọn có định hướng như: Tập quán thương mại quốc tế, luật các tổ chức quốc tế, lễ tân ngoại giao.v.v…Mục tiêu đào tạo của ngành học nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản liên quan đến chức năng đối ngoại của nhà nước trong quan hệ, về kỹ năng lựa chọn và vận dụng pháp luật của các quốc gia, đàm phán hợp đồng ngoại thương, giải quyết các tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài.v.v….
5. Khoa Luật Thương mại: Để tăng thêm nghiệp vụ cho hoạt động kinh doanh, hoạt động quản lý nhà nước thì ngoài những kiến thức chung mà mà một sinh viên luật cần phải học, sinh viên khoa luật Thương mại còn được trang bị thêm một số kiến thứcpháp luật chuyên sâu như về thị trường chứng khoán, về pháp luật kinh doanh bảo hiểm, pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực y tế, kiểm dịch; pháp luật về kinh doanh bất động sản, thủ tục hành chính trong lĩnh vực dất đai; pháp luật về đầu tư…v..v…
Các khối thi ngành luật:
Ngành luật thi khối: A, C, D… Nhiều bạn đọc chưa hiểu rõ ngành luật và nghề luật sư. Đề nghị các bạn nên phân định rõ ràng 2 ngôn từ này.
Học thi nghề luật:
Để trở thành một LS trong tương lai .Trước tiên các bạn cần phải học xong bằng cử nhân luật tại các trường đại học có đào tạo ngành luật ( Đ/tạo 4năm ).sau khi học xong tiếp tục học 1 khóa đạo tạo nghề luật sư tại học viện tư pháp.(học 6 tháng ) xong thực tập 18 tháng tại các văn phòng Luật .Về trường thi lấy bằng Luật . nếu đậu mới đc cấp chứng chỉ hành nghề Luật Sư.
Hãy cố gắng học tốt để trở thành một LS thật sự có tâm với nghề và đưa công lý đến với Nhiều đối tượng thân chủ mà bạn tham gia bảo vệ họ nhé…
*Lưu ý thêm: Bạn nên học thêm ngoại ngữ (anh) giao tiếp để thông dịch và sẵn sàng cho một số tình huống ngẫu nhiên

Đào tạo nguồn nhân lực cho các tổ chức kinh tế – xã hội, các cơ quan Nhà nước, trong và ngoài nước hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Trong suốt quá trình đào tạo, mục tiêu của Nhà trường là xây dựng, đào tạo kiến thức cho các sinh viên một cách hệ thống, chuyên nghiệp, tạo môi trường rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; có  kỹ năng chuyên sâu về pháp luật trong kinh doanh, đồng thời được trang bị những  kiến thức cơ bản và những năng lực đủ để nghiên cứu và xử lý những vấn đề phát sinh trong hoạt động quản lý nhà nước về kinh tế ở góc độ khoa học pháp lý.

Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당

Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {1}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {2}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {3}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {4}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {5}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {6}

Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {7}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {8}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {9}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {10}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {11}

Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {12}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {13}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {14}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {15}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {16}

Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân chuyên ngành Luật Kinh tế của Trường Đại học Đại Nam sẽ có nhiều cơ hội để trở thành các chuyên gia kinh tế am hiểu pháp luật trong kinh doanh, đủ khả năng đảm nhận những vị trí công tác liên quan đến hoạt động kiểm soát, pháp chế tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các cơ quan quyền lực, cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời, với những nỗ lực nhất định, các cử nhân có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan tư pháp (điều tra, kiểm sát các vụ việc kinh tế – thương mại), các Trung tâm trọng tài thương mại, các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn, bổ trợ pháp luật hoặc các tổ chức phi chính phủ khác.Cơ hội nghề nghiệp
Làm Luật sư sau khi tích luỹ đủ kinh nghiệm và có chứng chỉ theo quy định
 Cơ sở chính: Số 1, Phố Xốm, phường Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.
  Điện thoại: Tư vấn tuyển sinh : Cô Ngọc: 0961 002 981 - Cô Thùy Anh: 0961 191 028
- Cơ sở 1: Số 56 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 02466812118 -Thầy Trung: 0974 459 158 - Cô Ngọc: 0982 333 219
VPTS Khoa Luật: Phòng 309 tầng 3 số 7 đường Mỹ Đình,Phường Mỹ Đình 2 Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
02462 604 218 - Cô Mai : 0982 333 219 - Cô Hòa: 0966 211 915
Làm tại bộ phận pháp chế, bộ phận tư vấn cho tất cả các loại hình doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp hoạt động đúng luật pháp, bảo vệ được quyền lợi của mình khi giao dịch trong và ngoài nước, xử lí các vấn đề khi xảy ra tranh chấp.
Làm hoặc làm công tác nghiên cứu trong các Viện Nghiên cứu về Nhà nước và Pháp luật, Viện Kinh tế… Ngoài ra sinh viên còn có thể học nâng cao trình độ, học chuyên sâu sau khi tốt nghiệp.
Các cơ quan Nhà nước: Sở Tư pháp, phòng Kinh tế, Tòa án nhân dân các cấp, Viện Kiểm sát Nhân dân các cấp; Hội đồng Nhân dân, UBND và các cơ quan chuyên môn của UBND các cấp; Công an, Thanh tra, Thi hành án, Sở Ngoại vụ, Sở Công thương, Cục Thuế, Hải quan…
–  Công tác tại khu vực doanh nghiệp;
–  Công tác tại hệ thống tòa án nhân dân, các trung tâm trọng tài thương mại và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý;
–  Cử nhân Luật kinh tế cũng có thể theo học các khóa đào tạo nghề luật sư và hành nghề luật.


Khoa Quốc tế là nơi giới thiệu, tư vấn, cung cấp, các chương trình học quốc tế từ ngắn hạn, Tiếng Anh, trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học lấy chứng chỉ và bằng cấp quốc tế cho học viên Việt Nam có nhu cầu.
IS có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức tốt, kỹ năng thực hành thành thạo, khả năng làm việc độc lập, có tính sáng tạo cao, có ý thức và được trang bị ngoại ngữ tốt, nhằm cung cấp cho xã hội một đội ngũ nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Chúng tôi nỗ lực tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới, liên kết đào tạo với các trường đại học nước ngoài để đưa những chương trình học tập tiên tiến, cập nhật đến với sinh viên Việt nam.

Chúng tôi chú trọng và việc giới thiệu, cung cấp các chương trình đào tạo có chất lượng, tiêu chuẩn quốc tế để mang đến cho học viên một nền tảng kiến thức và kỹ năng sống vững vàng, tự tin sẵn sàng đáp ứng được những thay đổi và hòa nhập với thế giới.
Chúng tôi hy vọng rằng các bạn không chỉ học tập, nghiên cứu với IS mà còn tự tìm được hướng đi mới, tầm nhìn mới, kiến thức mới, tự hoàn thiện mình đế góp phần vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.
Các trường đại học hiệu suất cao của thế kỷ 21 phải lấy chương trình, sản phẩm và dịch vụ chất lượng là nền tảng của mình, phải nuôi dưỡng và khai thác tài năng, ý tưởng để thực hiện được mục tiêu này.
Với mục tiêu tiếp cận chuẩn mực giáo dục đại học tiên tiến của thế giới phù hợp với yêu cầu phát triển của Việt Nam, tham gia đào tạo nhân lực khu vực và thế giới, Khoa Quốc tế, trường Đại học Đại Nam được thành lập theo quyết định số 94/QĐ-ĐN-HĐQT ngày 19 tháng 7 năm 2010 của

Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당

Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {1}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {2}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {3}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {4}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {5}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {6}

Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {7}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {8}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {9}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {10}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {11}

Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {12}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {13}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {14}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {15}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {16}

Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당

Khoa Quốc tế là nơi giới thiệu, tư vấn, cung cấp, các chương trình học quốc tế từ ngắn hạn, Tiếng Anh, trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học lấy chứng chỉ và bằng cấp quốc tế cho học viên Việt Nam có nhu cầu.
Mục tiêu của Khoa Quốc tế là để đáp ứng với thay đổi môi trường giáo dục, thương mại và nâng cao danh tiếng của Đại học Đại Nam như là một nhà cung cấp chính của giáo dục chất lượng cao và đào tạo ngôn ngữ.
Khoa Quốc tế có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức tốt, kỹ năng thực hành thành thạo, khả năng làm việc độc lập, có tính sáng tạo cao, có ý thức và được trang bị ngoại ngữ tốt, nhằm cung cấp cho xã hội một đội ngũ nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

SỨ MỆNH VÀ NHIỆM VỤ CỦA KHOA

Cung cấp một chương trình học tập có chất lượng, phù hợp, hợp lý cho phép sinh viên phát triển trí tuệ và cá nhân.
Đảm bảo rằng tất cả học sinh Đại Nam có cơ hội trang bị cho mình những kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng nghề nghiệp để hoạt động hiệu quả trong thị trường lao động toàn cầu.
Củng cố và mở rộng các chương trình quốc tế, cả về số lượng sinh viên, các chuyên ngành và loại hình học tập.
Hợp tác với các khoa, phòng ban trong trường để phát triển các chương trình sáng tạo và phù hợp.
Phát triển và ứng dụng công nghệ mới cho việc học các chuyên ngành cũng như ngôn ngữ.
English

Ngành luật kinh tế học những môn gì?

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.
Luật kinh tế ra đời nhằm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại cũng như đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương cả trong nước và quốc tế.
Sinh viên ngành Luật kinh tế được cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.
Một số môn học then chốt trong chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế: Luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật về doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng…

Học ngành Luật kinh tế ra trường làm gì?

Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당

Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {1}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {2}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {3}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {4}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {5}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {6}

Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {7}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {8}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {9}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {10}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {11}

Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {12}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {13}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {14}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {15}
Giáo trình SEOUL Seoul Hàn Quốc 세종학당 {16}

Trung Tâm Sejong Hà Nội Seoul - 하노이 Seoul 세종학당

Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO), tiếp đến sẽ là AEC và TPP, qua đó sẽ mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” cho những ai đam mê theo đuổi nhóm ngành Luật, đặc biệt là Luật kinh tế nhằm phục vụ cũng như tham gia vào bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Xuất phát từ nhu cầu này, nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Luật Kinh tế sẽ luôn là đối tượng “săn đón” của các nhà tuyển dụng.
Vì vậy, tốt nghiệp ngành Luật kinh tế bạn dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao. Cử nhân Luật kinh tế có thể đảm nhận các vị trí như:
Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh, các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế;
Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư;
Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp;

Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế.

Khoa Luật kinh tế, trường Đại học Đại Nam được thành lập theo Quyết định số 452/QĐ-BGĐT, ngày 10 thang 2 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình ngành Luật kinh tế tại trường ĐH Đại Nam được xây dựng dựa trên các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các văn bản liên quan, đồng thời, có tham khảo nhiều chương trình đào tạo cử nhân luật kinh tế của các trường như: Trường Đại học Luật hà Nội, Trường Đại học Kinh tế thành phố HCM, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học kinh tế Quốc dân… nhằm đảm bảo tính liên thông giữa các chương trình đào tạo, cấp độ đào tạo và các cơ sở đào tạo khác.
Sinh viên chuyên Ngành Luật kinh tế sau khi tốt nghiệp sẽ là các chuyên gia về pháp luật kinh doanh có thể đảm nhiệm các vị trí công việc ở các cơ quan quản lý nhà nước nói chung và cơ quan quản lý nhà nước về kinh doanh nói riêng; các đơn vị trực tiếp hoạt động kinh doanh của nhà nước; các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế khác; các cơ quan tư pháp tòa án, viện kiểm sát, cơ quan thi hành án; lực lượng công an kinh tế; các trung tâm trọng tài thương mại; các tổ chức tư vấn pháp luật về kinh doanh; nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành luật kinh tế tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo....


Gửi thông tin liên hệ trực tuyến

Họ & Tên:

Email:

Điện thoại:

Địa chỉ

Nội dung:

Email người nhận:

Tiêu đề Email:

Nội dung:

Right - Đăng ký TS
Đăng ký tuyển sinh 2019
Tư vấn tuyển sinh
    0961 852 276
   
Hỗ trợ chuyên môn
 0979 147 375 
0971 490 086


   

Tin liên quan

Liên thông Đại học Kinh tế Quốc dân
TS Liên Thông Đại Học Thương Mại Chính Quy
Thi Liên thông Đại học
Bộ giáo dục và đào tạo
Quảng cáo 1 Col
Cao đẳng y tế Hà Nội xét học bạ