Trường ĐHDKVN thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tạo với NCKH và thực tiễn sản xuất kinh doanh, nhằm góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và của đất nước.

Trường ĐHDKVN đào tạo chủ yếu theo định hướng nghề nghiệp - ứng dụng, chất lượng cao, có tiềm lực NCKH đạt trình độ khu vực và quốc tế. Trường gắn đào tạo với thực tế sản xuất và NCKH, có quan hệ hợp tác quốc tế rộng rãi, đa dạng và có khả năng cạnh tranh bình đẳng để phát triển và hội nhập, có cam kết với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Tên tiếng Việt: Trường Đại học Dầu khí Việt Nam
Tên tiếng Anh: PetroVietnam University (viết tắt là PVU)
        Khẩu hiệu (Slogan): PVU - Nhân Tài Cho Phát Triển
Đào tạo trình độ ThS giúp học viên nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc ngành CTB - DK ;
ThS tốt nghiệp ngành CTB có khả năng tính toán, thiết kế, xây dựng, bảo trì, quản lý các giàn khoan – khai thác DK, các công trình nổi trên biển và các hệ thống ngầm dưới biển;
ThS ngành CTB có thể đảm nhận các công việc tại các đơn vị thuộc PVN, các cơ quan đơn vị đào tạo, nghiên cứu, sản xuất và quản lý thuộc lĩnh vực CTB – DK hoặc các lĩnh vực liên quan khác.

Quốc tế hoá và hợp tác quốc tế

PVU không chỉ đào tạo sinh viên là người Việt Nam mà còn hướng tới thu hút và đào tạo cho sinh viên các nước trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Tính quốc tế hoá của Trường còn thể hiện ở chỗ sinh viên tốt nghiệp PVU sẽ có cơ hội và khả năng làm việc cho các công ty dầu khí đa quốc gia khác trong khu vực, trên thế giới và các công ty trong, ngoài nước ở các lĩnh vực khác. Hệ thống PTN phục vụ NCKH với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại với cơ chế chính sách thu hút các chuyên gia và các nhà khoa học phù hợp sẽ tạo điều kiện để các nhà khoa học ở các trường đại học, các cơ sở nghiên cứu trên thế giới đến Trường cùng tham gia NCKH và chuyển giao công nghệ.
Gia tăng hợp tác quốc tế, xem đó là một trong những kênh hữu hiệu để cập nhật thành quả trí tuệ của nhân loại, là chiếc cầu nối để tăng cường ngoại lực nhằm phát huy nội lực của Trường trong lĩnh vực ĐT&NCKH. PVU chủ trương hợp tác quốc tế những vấn đề cụ thể như:
- Tư vấn tổng thể cho công tác thành lập Trường, bao gồm quy hoạch tổng thể, quản trị nhân sự, cơ chế vận hành, thiết kế các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế bao gồm: giáo trình, giáo khoa, nội dung các khóa học, sách tham khảo, tư vấn hỗ trợ xây dựng hệ thống PTN và các phần mềm ứng dụng, phát triển cơ sở vật chất,...
- Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong toàn hệ thống Trường: CBQL, CBGD và nhân viên hành chính;
- Liên kết đào tạo với một số trường đại học tiên tiến ở nước ngoài, ký hợp đồng với các chuyên gia, giáo sư đầu ngành của các trường đại học tiên tiến của nước ngoài/các công ty dầu khí đa quốc gia vào đội ngũ giảng viên thỉnh giảng để nhanh chóng học hỏi kinh nghiệm đào tạo và tiếp cận KHKT của các nước tiên tiến. Các chương trình đào tạo có sự tham gia của tổ chức đào tạo nước ngoài và được thiết kế phù hợp theo đặc điểm của đối tác, nhu cầu của PVN và xã hội cũng như năng lực của Trường;
- Thành lập các trung tâm liên kết đào tạo ở các cấp độ, trung tâm nghiên cứu và trung tâm chuyển giao công nghệ.

Ngôn ngữ giảng dạy và học tập

Để sinh viên có thể tiếp cận với sự tiến bộ KHKT, tìm hiểu và tiếp thu các nguồn học liệu tiên tiến được phổ biến chủ yếu bằng tiếng Anh; tiếp thu được kiến thức do các chuyên gia đầu ngành, các nhà khoa học, giáo sư có uy tín của nước ngoài giảng dạy và chuyển giao công nghệ tại PVU (theo hình thức thỉnh giảng), ngôn ngữ giảng dạy của Trường sẽ là tiếng Anh và tiếng Việt. Ngay từ giai đoạn đầu, khối kiến thức giáo dục đại cương (trừ các môn học chính trị, xã hội-nhân văn, giáo dục quốc phòng và giáo dục thể chất sẽ được dạy bằng tiếng Việt), cơ sở và chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh.Trường tổ chức đào tạo tiếng Anh cho sinh viên trong những năm học đầu để đảm bảo sinh viên có thể học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh. Sinh viên tốt nghiệp tại PVU có thể làm việc được ngay trong các công ty quốc tế.

 Bằng cấp và chứng chỉ

Sinh viên tốt nghiệp PVU được nhận bằng do PVU cấp; do trường đại học nước ngoài và PVU đồng cấp (trên cơ sở hợp tác thỏa thuận cụ thể với từng trường đại học nước ngoài và tuân thủ theo quy định của Bộ GD&ĐT), hoặc do trường đại học nước ngoài cấp theo các chương trình liên kết. Việc cấp bằng tốt nghiệp và chứng chỉ của Trường được thực hiện theo các quy định của Bộ GD&ĐT.


Trường Đại học Dầu khí Việt Nam xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn TS. Trần Tuấn Anh Thứ trưởng Bộ Công Thương, TS. Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cùng tất cả các vị khách quý, các bạn đồng nghiệp quốc tế và Việt Nam đã dành thời gian quý báu đến tham dự và chứng kiến lễ ký thỏa thuận tài trợ giữa Công ty Schlumberger và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam ngày hôm nay.

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Dầu khí Việt Nam PVU theo hướng tiên tiến, chất lượng cao và phù hợp với thực tế sản xuất kinh doanh của Ngành Dầu khí.
Với các chương trình đào tạo chất lượng cao, sinh viên tốt nghiệp sẽ có trình độ chuyên môn cao, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, kỹ năng trình bày, giải quyết vấn đề vượt trội (thể hiện ở tính sáng tạo và tư duythực tế) và phương pháp làm việc theo nhóm. Nhờ đó, sinh viên PVU có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và có tính cạnh tranh của thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp. Hiện tại, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam đào tạo tập trung vào các chuyên ngành Dầu khí

Mã ngành Đại Học Dầu Khí Việt Nam

- Ngành Kỹ thuật Địa chất: Địa chất-Địa Vật lý Dầu khí;
- Ngành Kỹ thuật Dầu khí: Khoan-Khi thác Mỏ Dầu khí;
- Ngành Kỹ thuật Hóa dầu: Lọc-Hóa Dầu.
Ký hiệu: PVU
Ngành Dầu khí
Xét tuyển chung cho 3 ngành (Địa chất Địa vật lý Dầu khí 7520501, Khoan Khai thác Dầu khí 7520604, Lọc Hóa dầu 7520301) theo kết quả thi THPT Quốc Gia với 1 tổ hợp môn A00.Phân ngành sau năm 1
Trường đã huy động đội ngũ gần 100 các chuyên gia Ngành Dầu khí và các giảng viên có uy tín từ các trường đại học trong nước xây dựng 03
Chương trình đào tạo của 3 ngành theo hướng tiến tiến, có tính ứng dụng và có thể liên tục cập nhật theo yêu cầu sản xuất kinh doanh của Ngành Dầu khí.
Có khả năng lập các dự án đầu tư, khảo sát, thiết kế, xây dựng và bảo dưỡng các CTB ở trong và ngoài nước;
Có năng lực để tham gia quản lý và khai thác các CTB;
Có khả năng phân tích và giải quyết độc lập các vấn đề kỹ thuật, khả năng tổng hợp và phát triển nghiên cứu trong lĩnh vực kỹ thuật CTB – DK;
Có khả năng làm việc theo nhóm trong môi trường quốc tế, khả năng tổ chức nghiên cứu và triển khai các dự án ứng dụng;
Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và làm việc;
Có khả năng tham gia giảng dạy và nghiên cứu thuộc lĩnh vực CTB - DK, và một số ngành liên quan khác;
Có khả năng tiếp tục làm nghiên cứu sinh tiến sĩ, khả năng tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật của ngành và các ngành liên quan;
Có năng lực chuyên môn cao, có thể công tác tốt tại các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các cơ quan đơn vị đào tạo, nghiên cứu, sản xuất và quản lý thuộclĩnh vực DK hoặc các lĩnh vực liên quan khác.1. Dịch vụ đào tạo các khóa học ngắn hạn/bồi dưỡng nâng cao

Đào tạo nâng cao là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Trường, PVU đã thành lập Trung tâm Bồi dưỡng Nâng cao với chức năng tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực trong và ngoài ngành Dầu khí. Kể từ khi thành lập đầu năm 2011 đến nay, Trung tâm Đào tạo Nâng cao đã tổ chức nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu với các giảng viên là Giáo sư, chuyên gia hàng đầu đến từ các Quốc gia như Mỹ, Na Uy, Anh, Hà Lan, Ai Cập, Pháp, Rumani… với các khóa đào tạo được tổ chức cả trong và ngoài nước. Hiện tại trung tâm có trên 174 giáo sư, chuyên gia quốc tế cộng tác để thực hiện các khóa đào tạo trong các lĩnh vực: địa chất dầu khí, địa vật lý dầu khí, công nghệ mỏ, công nghệ tìm kiếm và khai thác nước sâu, khoan khai thác, thiết bị dầu khí, kỹ thuật nước sâu – xa bờ, công trình biển, chế biến và xử lý khí, hóa dầu, tự động hóa trong dầu khí, điều khiển quá trình, nhà máy điện khí, an toàn và sức khỏe môi trường. Ngoài ra, trung tâm thực hiện các khóa học kỹ năng cho lãnh đạo và chuyên viên trong ngành dầu khí, luật dầu khí, tài chính kế toán nâng cao, tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành dầu khí. Ngoài ra, Trung Tâm còn thực hiện đào tạo các chứng chỉ quốc tế trong lĩnh vực khoan khai thác (IWCF/IADC), điều khiển tự động hóa (Honeywell).
Trung tâm tự động hóa quá trình PVU-Honeywell
Trung tâm liên kết với Honeywell toàn cầu mở trung tâm Điều khiển tự động hóa tiến trình nhằm cung cấp các khóa đào tạo cho các đơn vị ở Việt Nam và khu vực Châu Á. Đây là một trung tâm đạt chuẩn toàn cầu khắt khe nhất của Tập đoàn Honeywell được phép đào tạo và cấp các chứng chỉ thuộc các lịnh vực về tự động hóa và điều khiển các thiết bị của Honeywell trong ngành khoan khai thác, Lọc – Hóa Dầu, Chế biến khí, Đạm, điện.
Trung tâm liên kết với Aberdeen Drilling Schools đào tạo các chứng chỉ quốc tế về Khoan khai thác (IWCF/IADC), kiểm soát và điều khiển giếng, chống phun trào và thực hiện các dịch vụ kỹ thuật liên quan.
Thiết bị đào tạo chướng chỉ khoan IWCF/IADC

2. Dịch vụ phân tích thí nghiệm

PVU được trang bị hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại và đồng bộ phục vụ công tác phân tích ở tất cả các khâu của công nghiệp dầu khí: địa chất dầu khí, địa vật lý dầu khí, dung dịch khoan, khai thác dầu khí, sản phẩm dầu mỏ, xúc tác công nghiệp lọc-hóa dầu.
2.1 Lĩnh vực Địa chất dầu khí, địa vật lý dầu khí
Nhu cầu thị trường: Hoạt động tìm kiếm thăm dò dầu khí là một trong lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn, trong đó địa chấn là phương pháp chủ đạo. Để thu được nhiều nhất các thông tin địa chất thì tài liệu địa chấn phải được xử lý qua các bước sau:
Xử lý số liệu: Quá trình áp dụng hệ thống thiết bị máy tính và các chương trình phần mềm nhằm khai thác và biến đổi thông tin nhận được từ băng địa chấn để có kết quả các lát cắt, bản đồ địa chấn phản ánh đặc điểm môi trường và đối tượng cần nghiên cứu.
Minh giải tài liệu: Quá trình sử dụng các số liệu đã được xử lý để xây dựng mô hình địa chất, giải đoán tính chất, đặc điểm địa chất khu vực được khảo sát từ đó đánh giá tìm năng dầu khí của khu vực.
Hiện nay, về phần cứng - phần mềm, DP&I có:
- Cluster gồm 64 CPU node
- Raid server: 20 TB
- WS: 10
- Phần mềm ProMAX và các modules đang được phát triển.
Về nhân lực DP&I có đội ngũ CB gồm các TS Địa vật lý – Địa chất, Toán, Tin học. Vì vậy DP&I có thể:
- Xử lý minh giải tài liệu địa chấn 2D và 3D.
- Nghiên cứu phát triển các modul phần mềm phục vụ công tác xử lý số liệu địa chấn.
Ngoài ra, PVU còn trang bị hệ thống các phòng thí nghiệm đồng bộ phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoá học trong lĩnh vực địa chất – địa vật lý dầu khí: trầm tích, thạch học – khoáng vật, địa vật lý, địa hoá.
Kính hiển vi điện tử quét SEM và Kính hiển vi soi mẫu
2.2 Lĩnh vực Khoan – Khai thác dầu khí
Có 03 phòng thí nghiệm chuyên ngành được vận hành bởi đội ngũ nhân lực chất lượng cao, nhiều kinh nghiệm đảm bảo các phép đo như sau:
- Phòng thí nghiệm dung dịch khoan và xi măng sử dụng tiêu chuẩn API 10A, 13A: xác định các chỉ tiêu lưu biến, độ thải nước, hàm lượng rắn, điện trở suất cho dung dịch khoan và độ đặc quánh, thời gian đông đặc, cường độ nén, độ thải nước cho tính chất xi măng trám trong quá trình khoan.
- Phòng thu hồi dầu tăng cường: đo thông số độ thấm tuyệt đối, tương đối của vỉa và đánh giá khả năng thu hồi dầu trong vỉa.
- Phòng công nghệ mỏ sử dụng tiêu chuẩn API RP40: đo độ rỗng, độ thấm tuyệt đối khí, góc tiếp xúc, độ nhớt chất lỏng.
Hệ thống thiết bị phân tích mẫu lõi core flooding CFS 700

2.3 Lĩnh vực lọc hóa dầu

Ba phòng thí nghiệm chuyên ngành mảng Lọc-Hóa dầu được trang bị các máy móc phân tích hiện đại và vận hành bởi đội ngũ cán bộ có trình độ và chuyên môn cao, có thể thực hiện các phép đo và phân tích kết quả như sau:
- Phòng thí nghiệm phân tích dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ: đo chỉ tiêu dầu mỏ và các sản phẩm dầu mỏ bằng các thiết bị theo tiêu chuẩn ASTM như nhiệt độ chớp cháy cốc kín, cốc hở; nhiệt trị; độ vẫn đục, độ đông đặc; độ nhớt; tỷ trọng; hàm lượng nước; độ xuyên kim; độ nhỏ giọt; độ bền ôxy hóa; xác định đường cong chưng cất theo ASTM D86; phân tích thành phần nguyên tố.
Thiết bị xác định đường cong chưng cất
Thiết bị đo nhiệt trị
- Phòng thí nghiệm phân tích sắc ký: được trang bị các thiết bị phân tích sắc ký hiện đại như sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC), sắc ký khí (GC), sắc ký khí-khối phổ (GC-MS) của nhà sản xuất Agilent. Có khả năng phân tích các thành phần hữu cơ trong hỗn hợp sản phẩm.
Hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao HPLC
Hệ thống sắc ký khí khối phổ GCMS
- Phòng thí nghiệm phân tích cấu trúc: được trang bị các máy móc phân tích cấu trúc hiện đại như máy nhiễu xạ tia X (Bruker), quang phổ kế Raman, kính hiển vi lực nguyên tử (AFM).
Thiết bị quang phổ Raman

2.4 Lĩnh vực Cơ tính và vật liệu kỹ thuật

Phòng Thử nghiệm Cơ Lý của PVU đã đạt được tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 (VILAS).  Phòng Thử nghiệm Cơ Lý có đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cam kết cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ thử nghiệm tốt nhất và tin cậy nhất trong lĩnh vực:
-  Thử kéo – nén theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau
-  Thử va đập ở nhiệt độ phòng và nhiệt độ âm -70oC, theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau
-  Thử uốn, theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau
-  Phân tích thành phần hóa học của bề mặt vật liệu kim loại dựa trên nguyên lý quang phổ phát xạ quang học
Để thực hiện thành công chiến lược dài hạn đề ra, Phòng Thử nghiệm Cơ Lý không chỉ lên kế hoạch hành động cụ thể với các chỉ tiêu tăng trưởng hàng năm mà còn xúc tiến định vị thương hiệu đi cùng với việc nhận thức giá trị cốt lõi để hướng dẫn hành vi của từng cá nhân trong tập thể.
Thiết bị phân tích thành phần hoá học
Máy thử kéo - nén
3. Dịch vụ tư vấn kỹ thuật và khoa học công nghệ
Xác định các dịch vụ tư vấn kỹ thuật và chuyển giao khoa học công nghệ là một nhiệm vụ quan trọng và chiến lược phát triển dịch vụ trong kế hoạch dài hạn. PVU thực hiện các dịch vụ tư vấn các giải pháp khoa học công nghệ, nghiên cứu khoa học cho các lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Tập đoàn từ thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí, điện, khí, dịch vụ kỹ thuật.
PVU liên kết với các đối tác nước ngoài để tiến hành cung cấp một số dịch vụ kỹ thuật như:
-  Thực hiện đánh giá và phân tích kỹ thuật sử dụng bộ công cụ phần mềm mô phỏng địa chất-địa vật lý, khoan khai thác của Slumberger như: Eclipse, Petrel, Techlog, PipeSim, …vv.
-  Thực hiện thiết kế và phân tích kỹ thuật với các phần mềm Intergraph tài trợ: Smart3D, SmartPlant P&ID, CADWorx, Ceasar II, Tank, PVElite,….vv.
-  Xử lý minh giải tài liệu địa chấn 2D và 3D.
-  Nghiên cứu phát triển các modul phần mềm phục vụ công tác xử lý số liệu địa chấn
-  Đánh giá tình trạng đường ống dầu khí và bảo trì đường ống (Pigging) theo công nghệ MFL.
-  Cung cấp các loại PIG: foam pig, Bi-di pig, MFL Pig, robot,…vv.
-  Dịch vụ làm sạch các thiết bị công nghiệp (thiết bị trao đổi nhiệt, lò nung, đường ống nhiệt, bể chứa).

Điểm chuẩn 2013: Trường ĐH Dầu khí VN

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Dầu khí thông báo: 

Điểm chuẩn trúng tuyển NV1 năm 2013 của tất cả các ngành (Điểm chuẩn chung toàn trường) đối với thí sinh phổ thông khu vực 3 là 23,5 điểm, cụ thể: 

TT

Mã ngành

Tên ngành

Điểm trúng tuyển

1

D520501

Kỹ thuật địa chất (Địa chất dầu khí, Địa vật lý dầu khí)

 

23,5

2

D520604

Kỹ thuật dầu khí

3

D520301

Kỹ thuật hóa dầu

 

Nhà trường không tổ chức tuyển sinh NV2 năm 2013 

Nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển, giấy chứng nhận kết quả, giấy báo điểm cho thí sinh từ ngày 10/8/2013 

Thí sinh xem thông tin chi tiết (Danh sách thí sinh trúng tuyển) tại website của trường:

http://www.pvu.edu.vn

Gửi thông tin liên hệ trực tuyến

Họ & Tên:

Email:

Điện thoại:

Địa chỉ

Nội dung:

Email người nhận:

Tiêu đề Email:

Nội dung:

Right - Đăng ký TS
Đăng ký tuyển sinh 2019
Tư vấn tuyển sinh
    0901  770 099
    0974 459 158
Hỗ trợ chuyên môn
  0918 533 316
 0966 211 915

   

Tin liên quan

Liên thông Đại học Kinh tế Quốc dân
TS Liên Thông Đại Học Thương Mại Chính Quy
Thi Liên thông Đại học
Bộ giáo dục và đào tạo
Quảng cáo 1 Col
Cao đẳng y tế Hà Nội xét học bạ